Search
Close this search box.

ค่ายรถรุกหนักกลางปี หลังโควิดจาง ทั้ง ยุโรป ญี่ปุ่น จีน  แห่จัดงานเพียบ มาสด้า เตรียมรุกปิกอัพ BT50 จัด Test Drive ทั่วประเทศ

ตลาดรถยนต์ครึ่งปีหลังแนวโน้มเริ่มคึกคักหลังโควิด19 จาง ค่ายรถแห่จัดกิจกรรมเพียบทั้งยุโรป ญี่ปุ่น จีน ค่าย "มาสด้า" เตรียมรุกปิกอัพ BT50 อีกรอบจัด Test Drive ทั่วประเทศ ส่วนงาน Fast Auto Show 2022 เริ่ม 6-10 กค.นี้ ที่ไบเทค บางนา

ตลาดรถยนต์กลับมาคึกคักหลังโควิดผ่อนคลาย ค่ายรถยนต์ระดมอัดจัดกิจกรรมหลากหลายรวมทั้งเปิดตัวรถใหม่ “มาสด้า” ชักธงรบปลุก BT50 อีกรอบ ด้าน อีซูซุ,นิสสัน และโฟตอนเปิดตัวรุ่นใหม่ ส่วนเบ๊นซ์, ออดี้, ปอร์เช่, ซูซูกิ, ฮอนด้า, เกรทวอล์ จัดคิว Test Drive ยาวเหยียด ขณะที่งาน Fast Auto Show 2022 เริ่ม 6-10 กค.นี้ ที่ไบเทค บางนา

ภายหลังศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดโควิด19 (ศบค.) มีมาตราการผ่อนคลายกฏข้อบังคับการควบคุมเรื่องแพร่ระบาดของโควิด19 ส่วนของภาคธุรกิจต่างๆเริ่มกลับมาคึกคักโดยเฉพาะในกลุ่มของธุรกิจอุตสาหกรรมรถยนต์ได้มีการจัดกิจกรรมกันมากขึ้น

รายงานข่าวเปิดเผยว่าในเดือนกรกฏาคม 2565 นี้ บริษัทมาสด้า เซลส์ ประเทศไทยฯได้เตรียมแผนการทำตลาดครั้งใหญ่กับมาสด้ารุ่น BT50 ใหม่อีกครั้งหนึ่ง หลังจากที่ซบเซาไปนาน โดยแผนการทำตลาดยังไม่ได้มีการเปิดเผย แต่ในส่วนของการจัดกิจกรรมนั้นจะมีให้สื่อมวลชนสายรถยนต์ได้ทดลองขับทดสอบกันทั่วประเทศอีกครั้ง โดยจะเดินทางไปทั้งภาคเหนือ ภาคใต้ ภาคอีสานและตะวันออก จะเริ่มตั้งแต่สัปดาห์แรกและไปสิ้นสุดสัปดาห์สุดท้ายของเดือนกรกฏาคม

ส่วนที่ได้เปิดตัวใหม่ไปเมื่อเร็วๆนี้มีทั้งค่ายเมอร์เซเดสเบ๊นซ์ฯเปิดตัวรุ่น C Class ใหม่ ค่ายนิสสัน เปิดตัวกระบะนาวาร่า 2022 ใหม่ และในวันที่ 1 กรกฏาคมที่จะถึงนี้นิสสันจะเปิดตัว Nissan KICK E Power ใหม่พร้อมจัดให้สื่อมวลชนทดลองขับที่สนามปทุมธานี สปีดเวย์ด้วย

ในส่วนของรถบรรทุกขนาดกลางทางค่ายตรีเพชร อีซูซุฯ ซึ่งเป็นผู้นำเจ้าตลาดได้เปิดตัวรุ่น ELF ใหม่ล่าสุด NLR130 ไปเมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาโดยรุ่นใหม่นี้มีจุดขายที่ขับง่ายไม่ต้องเหยียบคลัชท์และในวันที่ 21 มิถุนายนที่จะถึงนี้ค่ายโฟตอน ซีพี จัดแถลงข่าวเปิดตัวรถบรรทุกรุ่นใหม่ FOTON AUMARK FLEX เป็นรถบรรทุก 4 ล้อขับได้โดยไม่ติดเวลาเหมือนรถบรรทุกทั่วไป

นอกจากการเปิดตัวรถใหม่แล้วทางด้านกิจกรรมในการจัดให้สื่อมวลชนและกลุ่มลูกค้าได้ทดลองขับนั้นในช่วงเดือนมิถุนายนและกรกฏาคมนี้มีหลายค่ายของบริษัทรถยนต์ได้จัดกันอย่างต่อเนื่องเช่นกันทั้งเมอร์เซเดส-เบ๊นซ์ฯจัดกิจกรรมทดลองขับที่สนามช้างจ.บุรีรัมย์,ค่ายรถยนต์ปอร์เช่ จัดที่ปทุมธานี สปีดเวย์ ค่ายซูซูกิที่มีรุ่นพิเศษของสวิฟท์ใหม่ ได้จัดกิจกรรมทดลองขับไปหัวหิน ค่ายเกรทวอลล์ มอเตอร์ ฯ มีรุ่น ORA GOOD CAT จัดไปพัทยาและค่ายใหญ่ฮอนด้า คาร์ ประเทศไทยฯ จัดกิจกรรมทดลองขับกับ ซีวิค ใหม่ที่ จ.เชียงรายในสัปดาห์หน้านี้รวมทั้งค่ายรถยนต์ AUDI ที่จะมีกิจกรรมทดลองขับในวันที่ 4-5 กรกฏาคม 2565 ไปจ.ประจวบคีรีขันธ์

นอกจากกิจกรรมดังกล่าวแล้ว ยังมีการจัดงาน Fast Auto Show 2022 ที่จะมีขึ้นในระหว่างวันที่ 6-10 กรกฏาคม 2565 นี้ที่ไบเทค บางนา อีกด้วย โดยภายในงานจะมีบริษัทรถยนต์ต่างๆรวมทั้งรถยนต์มือสอง (Used Car) คุณภาพดีที่มีการรับประกันและอุปกรณ์เกี่ยวเนื่องกับรถยนต์ทั้งหลายมาร่วมออกงานกันค่อนข้างคึกคัก โดยหลายฝ่ายมีความมั่นใจว่าช่วงครึ่งปีหลังนี้ตลาดรถยนต์น่าจะมีแนวโน้มที่ดีขึ้น.