Search
Close this search box.

GWM ยอดขาย พ.ค.พุ่งลิ่ว นำโด่งรถไฟฟ้า ทั้ง HAVAL H6 ORA Good Cat เปิดราคาตัวใหม่  29 มิ.ย. ล้านต้นๆ

Great Wall Motor ยอดขายเดือนพฤษภาคมพุ่งลิ่ว นำโด่งกลุ่มรถไฟฟ้า ทั้ง HAVAL H6 และ ORA Good Cat โดยเตรียมเปิดราคาตัวใหม่อย่างเป็นทางการ 29 มิ.ย.นี้ คาดล้านต้นๆ

เกรท วอลล์ มอเตอร์ (Great Wall Motor) หรือ GWM เขย่าวงการยานยนต์ไฟฟ้าอีกครั้งในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ด้วยยอดขายของยนตรกรรมอัจฉริยะทั้ง 3 รุ่นที่มีจำหน่ายในประเทศไทยเป็นจำนวนรวมทั้งสิ้น 1,132 คัน นำโดยเจ้าเหมียวไฟฟ้า 100% ORA Good Cat ที่สร้างปรากฏการณ์ด้วยยอดขายและส่งมอบสูงที่สุด นับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการในประเทศไทยถึง 508 คัน

พร้อมยกกำลังความสำเร็จขึ้นไปอีกขั้นกับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ที่ยังคงยืนหนึ่งในตลาดคอมแพคเอสยูวี 5 เดือนติดต่อกัน โดยจนถึงปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบรถยนต์พลังงานไฟฟ้าออกสู่ท้องถนนประเทศไทยไปแล้วกว่า 8,277 คัน ก้าวขึ้นเป็นผู้นำด้านยานยนต์ไฟฟ้าของไทย (xEV Leader) ที่มุ่งนำเสนอผลิตภัณฑ์ยานยนต์ซึ่งอัดแน่นด้วยนวัตกรรมล้ำสมัย สร้างสรรค์สังคมแห่งยานยนต์ไฟฟ้าที่ยั่งยืนในอนาคต

ในปีที่ 2 ของการดำเนินธุรกิจในประเทศไทย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ท่ามกลางการแข่งขันอันเข้มข้นของอุตสาหกรรมยานยนต์ ORA Good Cat ปลุกกระแสความตื่นตัวของผู้บริโภค จนก้าวขึ้นเป็นผู้นำในตลาดรถยนต์ไฟฟ้า 100% ทันทีตั้งแต่มีการส่งมอบ กรท วอลล์ มอเตอร์ สามารถส่งมอบเจ้าเหมียวไฟฟ้าให้กับแฟนๆ ชาวไทยได้ถึง 508 คัน ในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา ส่งผลให้ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงพฤษภาคม ORA Good Cat มียอดส่งมอบไปแล้วทั้งสิ้น 1,286 คัน

โดยตั้งแต่เริ่มส่งมอบจวบจนถึงปัจจุบัน มีจำนวน ORA Good Cat วิ่งอยู่บนท้องถนนประเทศไทยกว่า 1,748 คัน และยังมียอดจองที่รอส่งมอบอีกกว่า 3,000 คัน โดยบริษัทฯ จะทำงานร่วมกับสำนักงานใหญ่ที่ประเทศจีน และพาร์ทเนอร์ทั่วประเทศ เพื่อทยอยส่งมอบเจ้าเหมียวไฟฟ้ารุ่นนี้ให้แก่ลูกค้าโดยเร็วที่สุด โดยเฉพาะอย่างยิ่งภายหลังการประกาศลดภาษีสรรพสามิตของรถยนต์ไฟฟ้าอย่างเป็นทางการจาก 8 เปอร์เซ็นต์เหลือ 2 เปอร์เซ็นต์ ทำให้ผู้บริโภคชาวไทยตื่นตัวและมีความต้องการใช้รถยนต์ไฟฟ้าเพิ่มมากขึ้น

สำหรับ All New HAVAL H6 Hybrid SUV สามารถยืนหยัดรั้งตำแหน่งผู้นำในกลุ่มรถยนต์คอมแพคเอสยูวีได้อย่างเหนียวแน่นติดต่อกัน 5 เดือนซ้อนในปีนี้ ด้วยยอดขายและส่งมอบในเดือนพฤษภาคมถึง 431 คัน คิดเป็นส่วนแบ่งตลาด 43.8 เปอร์เซนต์จากยอดขายรวมทั้งหมดในเซ็กเมนต์ 983 คัน โดยในปัจจุบัน เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบ All New HAVAL H6 Hybrid SUV ให้กับลูกค้าทั่วประเทศไปแล้วเป็นจำนวนทั้งสิ้น 4,504 คัน โดย 1,863 คันเป็นยอดขายและส่งมอบภายในปีนี้ ตอกย้ำความสำเร็จ การตอบรับที่ดีเยี่ยมอย่างต่อเนื่องจากผู้บริโภค

ในส่วนของเอสยูวีระดับพรีเมียม All New HAVAL JOLION Hybrid SUV เจ้าสิงโตอารมณ์ดีที่มาพร้อมนวัตกรรมยานยนต์อันล้ำสมัยและสมรรถนะโดดเด่นเหนือระดับรองรับไลฟ์สไตล์การขับขี่หลากหลายรูปแบบ ยังคงได้รับความสนใจจากลูกค้าชาวไทยด้วยยอดขายและส่งมอบในเดือนพฤษภาคมถึง 193 คัน รวมส่งมอบไปแล้วนับตั้งแต่เปิดตัวอย่างเป็นทางการเมื่อช่วงปลายปีที่ผ่านมาเป็นจำนวนทั้งสิ้น 2,025 คัน โดยเป็นยอดขายและยอดส่งมอบภายในปี 2565 (มกราคม-พฤษภาคม) จำนวน 1,426 คัน

นายณรงค์ สีตลายน กรรมการผู้จัดการ เกรท วอลล์ มอเตอร์ (ประเทศไทย) กล่าวว่า ความสำเร็จ ของ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เกิดจากความรัก ความไว้วางใจ และการสนับสนุนของแฟนๆ ชาวไทย ประกอบกับการ นำเสนอผลิตภัณฑ์และบริการคุณภาพ ให้กับผู้บริโภคอย่างต่อเนื่องในทุกช่องทางทั้ง Online และ Offline โดยยึดมั่นแนวทางการดำเนินงานที่มีผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง (User-Centric) ด้วยการรับฟังเสียงของทุกคนอยู่เสมอ พร้อมกับขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์ตลอดจนระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของไทยให้แข็งแกร่ง และมีมาตรฐานเทียบเท่าสากล

ทั้งนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เดินหน้ากลยุทธ์ด้านช่องทางการจัดจำหน่าย ด้วยการขยาย GWM Store ทั้งที่เป็น Direct Store และ Partner Store อย่างต่อเนื่องให้ครอบคลุมพื้นที่สำคัญๆ ทั่วประเทศ ล่าสุด พร้อมให้บริการแล้วทั้งสิ้น 46 แห่ง แบ่งออกเป็น Direct Store 9 แห่ง และ Partner Store 37 แห่ง และมี Partner Store ที่อยุ่ในระหว่างการก่อสร้างอีก 25 แห่ง

นอกจากประสบความสำเร็จอย่างต่อเนื่องในประเทศไทย เกรท วอลล์ มอเตอร์ ยังคงมีผลงานที่น่าประทับใจในเวทีระดับโลกเช่นเดียวกัน โดยในเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา มียอดขายรถยนต์รวมทุกรุ่น 80,062 คัน เพิ่มขึ้น 48.9% จากเดือนเมษายนที่ผ่านมา จำแนกรถยนต์จากแบรนด์ HAVAL จำนวน 41,748 คัน แบรนด์ ORA 10,768 คัน และแบรนด์อื่นๆ รวม 27,546 คัน

ในฐานะ “บริษัทที่ให้บริการเทคโนโลยีระดับโลก” (Global Intelligent Technology) เกรท วอลล์ มอเตอร์ มุ่งมั่นที่จะตอบสนองความต้องการและสร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับผู้บริโภค ควบคู่ไปกับการยึดผู้บริโภคเป็นศูนย์กลาง พร้อมทั้งเดินหน้าสร้างระบบนิเวศของยานยนต์ไฟฟ้าที่สมบูรณ์แบบ ผ่านความร่วมกับพันธมิตรทางธุรกิจที่หลากหลายเพื่อขับเคลื่อนการเติบโตของอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าให้ก้าวต่อไปอย่างมั่นคงและยั่งยืน

นอกจากนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวเจ้าเหมียวไฟฟ้าแนวสปอร์ต ORA Good Cat GT | Next Level of the Future พร้อมประกาศราคาในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ในวันพุธที่ 29 มิถุนายน พ.ศ. 2565 เวลา 19.00 น. เป็นต้นไป ผ่านช่องทางออนไลน์ Facebook: GWM Thailand และ ORA Thailand หรือ TikTok: GWM Thailand

ORA Good Cat GT (รถยนต์ไฟฟ้า 100%)
(ประมาณราคา ก่อนเปิดราคาอย่างเป็นทางการในไทย 29 มิ.ย.นี้)
Good Cat TECH 400km. 989,000 บาท ราคาใหม่ 763,000 บาท
Good Cat PRO 400km. 1,059,000 บาท ราคาใหม่ 828,500 บาท
Good Cat ULTRA 500km. 1,199,000 บาท ราคาใหม่ 959,000 บาท
Good Cat GT ราคาเปิดตัวอย่างเป็นทางการ ประมาณ 1,xxx,000 บาท
** หลังรวมส่วนลดโครงการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้า100% ตามมาตรการรัฐบาล + ลดภาษีสรรพสามิตใหม่ จาก 8% เหลือ 2%

มาพร้อมการรับประกัน Warranty ดังนี้
รับประกันคุณภาพตัวรถ Warranty นาน 5 ปี หรือ 150,000 km.
รับประกันแบตเตอรี่ High-Voltage นาน 8 ปี หรือ 180,000 km.