Search
Close this search box.

Land Rover เปิดตัวออฟโรดรุ่นใหญ่ 8 ที่นั่ง New Defender 130 ขุมพลังดีเซล 3.0 ลิตร เริ่ม 8.999 ล้าน 

Land Rover เปิดตัวออฟโรดรุ่นใหญ่ Defender 130 ใหม่ อย่างเป็นทางการแล้วในไทย ขุมพลังดีเซล 3.0 ลิตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร เคาะราคาจำหน่ายเริ่มต้น 8,999,000 บาท (รวมแพ็กเกจ Land Rover Care 5 ปี) รองรับครอบครัวใหญ่ สามารถมีผู้โดยสารได้ถึง 8 ที่นั่ง

📔📔 บริษัท อินช์เคป (ประเทศไทย) จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์จากัวร์และแลนด์โรเวอร์อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เปิดตัว เพิ่มทางเลือกให้กับเอสยูวีตระกูล “ดีเฟนเดอร์” ด้วยการเปิดตัว Land Rover Defender 130 HSE 3.0 Diesel ใหม่ DIESEL ราคาจำหน่าย 8,999,000 บาท
ชูจุดเด่นด้วยมิติตัวถังขนาดยาวขึ้นกว่า Defender 110 ที่วางจำหน่ายในปัจจุบัน ตัวถังขยายใหญ่ขึ้นเพื่อเพิ่มพื้นที่ภายในห้องโดยสาร มอบความสบายที่เหนือชั้นสำหรับทุกการเดินทางของครอบครัว รองรับได้สูงสุดถึง 8 ที่นั่ง กับที่นั่งขนาดมาตรฐาน 3 แถวในรูปแบบ 2+3+3 ติดตั้งซันรูฟแบบพาโนรามิก และมีซันรูฟอันที่สองติดตั้งเหนือเบาะนั่งแถวที่ 3 ทำให้ภายในห้องโดยสารสว่างและโปร่งสบายสำหรับทุกคน ความยาวตัวถังขยายใหญ่ขึ้น 340 มม.

📒📒 ภายในห้องโดยสารของ Defender 130 ติดตั้งกระจกหน้าต่างบานใหญ่เพื่อทัศนวิสัยที่ดีเยี่ยมทั้ง 3 แถว เพิ่มช่องชาร์จไฟแบบ USB-C สำหรับเบาะนั่งแถวที่ 3 ทั้งยังมีระบบควบคุมอุณหภูมิแบบ 4 โซน (Four Zone Climate Control) ที่มีเฉพาะรุ่น Defender 130 เท่านั้น ขณะที่พื้นที่เก็บสัมภาระท้ายมีขนาดกว้างขวางและใช้งานได้สะดวก สามารถขยายพื้นที่สูงสุดเป็น 3,893 ลิตร
แม้จะกางเบาะหลังสุดก็ตาม เมื่อไม่ได้ใช้งาน เบาะนั่งสามารถพับเก็บเพื่อเพิ่มพื้นที่เก็บสัมภาระขนาดใหญ่ได้ ทำให้ลูกค้าสามารถเลือกปรับแต่งการจัดวางภายในห้องโดยสารที่ตรงกับความต้องการมากที่สุด โดยแบ่งเป็นสัดส่วน 40:20:40 และยังสามารถลดระบบช่วงล่างถุงลมแบบอิเล็กทรอนิกส์ของดีเฟนเดอร์ลงด้วยปุ่มที่อยู่ภายในพื้นที่เก็บสัมภาระ เพื่อช่วยในการขนสัมภาระด้านท้ายรถ ในระดับที่เหมาะสม

ดีเฟนเดอร์ 130 รุ่นใหม่ ถูกติดตั้งหน้าจอสัมผัส Pivi Pro ขนาด 11.4 นิ้วเป็นมาตรฐาน สามารถตอบสนองได้ทันทีที่สตาร์ทเครื่องยนต์ มาพร้อมโครงสร้างเมนูที่เรียบง่ายและรองรับการอัปเดตซอฟต์แวร์อัตโนมัติแบบ OTA (Over The Air) เสริมด้วยระบบฟอกอากาศภายในห้องโดยสาร Cabin Air Purification Plus ที่เปิดตัวเป็นครั้งแรกในรุ่น Defender 130 ผสานเทคโนโลยี nanoeTMX เพื่อลดสารก่อภูมิแพ้และช่วยกำจัดเชื้อโรค รวมถึงมีระบบจัดการ CO2 และกรองอากาศ PM2.5

📒📒 ดีเฟนเดอร์ 130 มาพร้อมเครื่องยนต์อันทรงพลัง 3.0 ลิตร ดีเซล ให้แรงบิดที่เพิ่มขึ้น การตอบสนองที่ราบรื่น และการประหยัดเชื้อเพลิงที่น่าประทับใจ โดยสามารถทำอัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ที่ 6.7 วินาที ให้กำลังสูงสุด 300 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 650 นิวตัน-เมตร จากระบบส่งกำลัง 6 สูบ
ทุกคันติดตั้งระบบส่งกำลังแบบขับเคลื่อนสี่ล้ออันชาญฉลาด (iAWD) และเกียร์อัตโนมัติ ZF 8 สปีดของแลนด์โรเวอร์เป็นมาตรฐาน เทคโนโลยี iAWD จะจัดการระบบส่งกำลังและระบบจ่ายกำลังไฟฟ้าระหว่างเพลาหน้าและเพลาหลังอย่างมีประสิทธิภาพและประสิทธิผล เพื่อเพิ่มประสิทธิภาพในการขับขี่บนท้องถนนและสมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นตามความจำเป็น

📒📒 ระบบช่วงล่างถุงลมแบบอิเล็กทรอนิกส์ที่มีคุณสมบัติ Adaptive Dynamics มอบรัศมีวงเลี้ยวสูงสุด 430 มม. โดยจะยกตัวรถเพิ่มเติม 71.5 มม. ที่ด้านหน้า (73.5 มม. ที่ด้านหลัง) ในระดับความสูงแบบออฟโรดเพื่อให้ผ่านพ้นสิ่งกีดขวางและช่วยในการลุยทาง และระบบ Terrain Response® ขั้นสูงของแลนด์โรเวอร์ให้ผู้ขับขี่สามารถปรับแต่งประสบการณ์การขับขี่ให้เหมาะกับทุกสภาพภูมิประเทศผ่านหน้าจอ Pivi Pro ให้สมรรถนะที่ตอบโจทย์ทุกภาคพื้นที่ไม่มีใครเทียบได้และความมั่นใจของผู้ขับขี่ในทุกสภาพแวดล้อม
การผสมผสานระบบขั้นสูงเหล่านี้ทำให้ สามารถขับขี่บนเส้นทางขรุขระได้อย่างสบายๆ และมอบประสิทธิภาพที่คล่องตัว สามารถลุยน้ำได้สูงสุด 900 มม. รากฐานของสมรรถนะที่ลุยได้ทุกภาคพื้นและพิชิตทุกเส้นทางของดีเฟนเดอร์มาจากสถาปัตยกรรม D7x แบบไร้โครงที่ใช้อะลูมิเนียม ด้วยความแกร่งต้านแรงบิดที่ 25kNm/องศา ดีเฟนเดอร์จึงมีความแข็งแกร่งมากกว่าดีไซน์แบบบอดี้ออนเฟรมดั้งเดิมถึงสามเท่า

ราคาจำหน่าย Land Rover Defender 130 HSE 3.0 Diesel ใหม่ เริ่มต้นที่ 8,999,000 บาท (พร้อมแพ็กเกจ Land Rover Care 5 ปี ประกอบด้วย การรับประกันคุณภาพ, บริการบำรุงรักษาตามระยะทาง และบริการช่วยเหลือฉุกเฉิน 24 ชั่วโมง)