Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 เปิดฤดูกาลแข่งขันสุดร้อนแรง ในรายการ Bangsaen Grand Prix

การแข่งขันรถยนต์ทางเรียบ Toyota Gazoo Racing Thailand 2024 เปิดฤดูกาลแข่งขันอย่างยิ่งใหญ่ในรูปแบบ Street circuit ริมหาดบางแสน จ.ชลบุรี ในรายการแข่งขันระดับ FIA Grade 3 : “Bangsaen Grand Prix 2024” ครั้งที่ 18 โดยมี มร.โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จํากัด ร่วมกับ นายสนธยา คุณปลื้ม นายกสมาคมราชยานยนต์สมาคมแห่งประเทศไทย ในพระบรมราชูปถัมภ์ สมาคมกีฬา นายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ และ นายธวัชชัย ศรีทอง ผู้ว่าราชการ จังหวัดชลบุรี ร่วมทำพิธีเปิดการแข่งขันเมื่อวันที 5 กรกฎาคม ที่ผ่านมา มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กล่าวในการเปิดการแข่งขันว่า “โตโยต้าตระหนักว่า สภาพแวดล้อมที่สุดขีดของมอเตอร์สปอร์ต […]

EV Primus เปิดตัว WulingBinguo EV เริ่มต้น 419,000บาท

• เปิดสำนักงานใหญ่แห่งใหม่ เป็นโชว์รูมและศูนย์บริการมาตรฐานใจกลางกรุงเทพ และ ศูนย์เทคนิค บริหารมาตรฐานการบริการหลังการขายของผู้จำหน่ายทั่วประเทศ • ลงทุน 200 ล้านบาทในโรงงานประกอบที่นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง เริ่มผลิตได้สิงหาคม 67 นี้ • เปิดรับจองพร้อมกันทั่วประเทศแล้ววันนี้ พร้อมโปรโมชั่น อีวี ไพรมัส เปิดตัว วู่หลิง บิงโก อีวี พร้อมกันทั่วประเทศ ซึ่งพิธีเปิดตัวอย่างเป็นทางการ จัดขึ้น ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์โดยเปิดให้จองพร้อมกันหลังพิธีเปิดตัวในราคาช่วงแนะนำและแพ็กเกจโปรโมชั่น สำหรับ 1,000 คันแรก วู่หลิง บิงโก อีวี มี 2 รุ่นคือ BINGUO EV AC ราคาเริ่มต้นช่วงแนะนำ 419,000 บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง และ BINGUO EV DC ราคาเริ่มต้นช่วงแนะนำ 449,000บาท พร้อมประกันภัยชั้นหนึ่ง โดยสามารถเลือกที่จะUpgrade รถทั้งสองรุ่น เป็นรถรุ่น THE ICON […]

Nisaan Almera 2024 เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ เพื่อความสะดวกสบายในการขับขี่ที่เพิ่มขึ้น

นิสสัน ยกระดับประสบการณ์การเดินทางใน “นิสสัน อัลเมร่า รุ่นปี 2024” (MY24) เพิ่มฟีเจอร์ใหม่ด้วยเบาะโควเล่ โมดูเร่ (Quole Modure) ที่ไม่สะสมความร้อน ให้ผู้ขับขี่ และผู้โดยสารนั่งสบายทุกการเดินทาง ในรุ่น V และเพิ่มกุญแจรีโมทอัจฉริยะ พร้อมระบบล็อกและปลด ล็อกอัตโนมัติเมื่อเข้าใกล้หรืออกห่างจากตัวรถในรุ่น V และ VL นิสสัน อัลเมร่า เป็นหนึ่งในรถยนต์ยอดนิยมของนิสสัน ที่ได้รับการตอบรับดีอย่างต่อเนื่องจากคนรุ่นใหม่ ด้วยคอนเซ็ปต์ “แรงจริง จัดให้” พร้อมความครบครัน และทันสมัยกับ NissanConnect Services เทคโนโลยีการเชื่อมต่อที่สื่อสารระหว่างผู้ขับขี่กับรถได้อย่างสะดวกสบาย ห้องโดยสารกว้างขวาง รวมทั้งความปราดเปรียวคล่องตัวจากขุมพลังเครื่องยนต์เทอร์โบ 1.0 ลิตร ที่แรงจริง ตอบสนองได้ทันใจทุกการขับขี่ และเทคโนโลยีความปลอดภัยครบครัน โทชิฮิโระ ฟูจิคิ ประธาน นิสสัน ประเทศไทย และ นิสสัน อาเซียน กล่าวว่า “นิสสันยังคงมุ่งมั่นยกระดับประสบการณ์การเดินทางให้แก่ลูกค้า ด้วยการพัฒนายานยนต์ของเราอย่างต่อเนื่อง ลูกค้าของเราให้การสนับสนุน นิสสัน อัลเมร่า […]

Honda ปฏิรูปฟังก์ชันสายการผลิตรถยนต์

Honda ปฏิรูปฟังก์ชันสายการผลิตรถยนต์ โดยเฉพาะผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “e:HEV series” บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด จะดำเนินการผลิตรถยนต์สำเร็จรูป รวมถึงการเร่งการเปลี่ยนผ่านไปสู่ xEV อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพและเป็นที่พึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้าอย่างต่อเนื่อง ผ่านการเสริมสร้างโครงสร้างการผลิตที่แข็งแกร่งโดยเฉพาะอย่างยิ่งผลิตภัณฑ์ในกลุ่ม “e:HEV series” ระบบฟูลไฮบริดที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว อีกทั้งสัดส่วนยอดขายมีการเติบโตขึ้นอย่างมากจาก (ผลประกอบการในปี 2565) 32% เป็น 70% (แผนในปี 2567) ในด้านธุรกิจ บริษัทฯ มีความพร้อมที่จะปรับปรุงประสิทธิภาพการผลิตแบบรวมศูนย์ โดยต่อไปเราจะมีการปฏิรูปแต่ละโรงงานของเราเพื่อยกระดับโครงสร้าง ดังต่อไปนี้ • โรงงานปราจีนบุรี:พัฒนาเป็นฐานการผลิตและส่งออกรถยนต์สำเร็จรูปที่สมบูรณ์แบบ โดยการใช้ประโยชน์จากสายการผลิตที่ผสมผสานเทคโนโลยีที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและมีความสามารถในการรองรับธุรกิจ • โรงงานอยุธยา:พัฒนาเป็นฐานการผลิตและส่งออกชิ้นส่วน โดยใช้ประโยชน์จากการทำงานร่วมกันของเทคโนโลยีการผลิตและห่วงโซ่อุปทานที่เราได้มีการพัฒนาและสั่งสมมาเป็นเวลาหลายปี

‘คอนติเนนทอล ไทร์ส’ เปิดตัวยางรุ่นใหม่ล่าสุด MaxContact MC7 และ eContact พร้อมวางจำหน่ายแล้ววันนี้

• ยางรถยนต์ “MaxContact MC7“ นวัตกรรมยางสปอร์ตสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุดจากคอนติเนนทอล ดีไซน์มาเพื่อตอบโจทย์ความต้องการของคนเอเชียที่มองหาการขับขี่ที่เร้าใจโดยเฉพาะ • มาพร้อมกับยางรถยนต์ “eContact” ยางที่ถูกออกแบบเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ โดดเด่นด้วยนวัตกรรมพิเศษอย่าง ContiSeal™ ที่จะช่วยอุดรอยรั่วได้ทันที และเทคโนโลยี ContiSilent™ ช่วยลดเสียงรบกวนจากพื้นถนน คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) ผู้นำด้านนวัตกรรมเทคโนโลยีด้านยางรถยนต์ระดับโลกจากเยอรมนี เปิดตัวยางรถยนต์สองรุ่นใหม่ล่าสุดภายใต้ Generation ที่ 7 ดึงจุดแข็งด้านเทคโนโลยีจากประเทศเยอรมนีมาผนวกกับความต้องการของผู้ใช้รถ เพื่อพัฒนายางรถยนต์รุ่นใหม่ที่ตอบโจทย์รูปแบบของยานยนต์และการขับขี่ที่หลากหลาย ตอกย้ำจุดยืนของคอนติเนนทอลในแง่ของการเข้าใจตลาดยางรถยนต์ในปัจจุบัน และพร้อมยกระดับเทคโนโลยีการผลิตให้ทันสมัยอยู่เสมอ มร. คาเรล คูเซรา (Mr. Karel Kucera) กรรมการผู้จัดการ คอนติเนนทอล ไทร์ส (ประเทศไทย) กล่าวว่า “ภาพรวมของตลาดยางรถยนต์ในประเทศไทยนับว่ากำลังเติบโตอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเป็นผลมาจากปัจจัยหนุนหลายประการ ไม่ว่าจะเป็นการผลักดันจากรัฐบาลในการเพิ่มศักยภาพประเทศเพื่อรองรับการผลิต การเป็นห่วงโซ่อุปทานที่สำคัญของภูมิภาค และการสนับสนุนให้ไทยเป็นศูนย์กลางผลิตยานยนต์แห่งอนาคต (Future Mobility Hub) ประกอบกับพฤติกรรมการขับขี่ของคนไทยที่มีอัตราการเติบโตที่สูงขึ้นเมื่อเทียบกับช่วงสถานการณ์โควิดที่ผ่านมา นอกจากนี้ คนไทยยังคำนึงถึงความปลอดภัยในการขับขี่และการโดยสารมากขึ้น โดยมักจะเลือกยางรถยนต์ที่มีคุณภาพสูงและมีการใช้งานที่ตอบโจทย์กับไลฟ์สไตล์ ทางคอนติเนนทอลจึงนำเสนอยางรถยนต์ใหม่ล่าสุด 2 รุ่น ที่มาพร้อมกับนวัตกรรมและสมรรถนะขั้นสูง […]

SHARGE เปิดตัว “EV Fleet Solutions” ชูหลากบริการ-เทคโนโลยี ครบวงจรครั้งแรกในไทย

SHARGE เปิดตัว “EV Fleet Solutions” โซลูชันดูแลรถองค์กรและรถเชิงพาณิชย์แบบครบวงจรครั้งแรกในไทย! ช่วยให้องค์กรธุรกิจเปลี่ยนผ่านสู่การใช้รถ EV ได้ง่ายขึ้น ชู 3 บริการหลัก “ช่วยคิด” ให้คำปรึกษา วางแผนเส้นทางการชาร์จ พร้อมติดตั้ง EV Charger ใหม่ให้สอดคล้องเส้นทางเดินรถ “ช่วยแสดงผล” รวบรวมทุกข้อมูลสำคัญของรถแต่ละคันในพอร์ต แสดงผล Real-time ในหน้าจอเดียว “ช่วยลดขั้นตอน” นำเทคโนโลยียกระดับให้ชาร์จรถง่าย จ่ายเงินง่าย เคลียร์บิลง่าย บริหารง่าย เจาะกลุ่มองค์กรที่ใช้ฟลีท อาทิ รถขนส่งสินค้า รถขนส่งอาหาร รถองค์กร รถประจำตำแหน่งผู้บริหาร รถเช่า แท็กซี่ รถบัส เตรียมต่อยอดระบบคำนวณคาร์บอนเครดิต ตอบโจทย์องค์กรที่มุ่ง ESG ขับเคลื่อนสังคมคาร์บอนต่ำ-ลดต้นทุนพลังงาน-รับสิทธิประโยชน์ทางภาษี นายพีระภัทร ศิริจันทโรภาส ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ชาร์จ แมเนจเม้นท์ จำกัด ผู้ให้บริการสถานีชาร์จภายใต้แบรนด์ “RÊVERSHARGER” และผู้นำ EV Ecosystem Operator […]

Team Mitsubishi Ralli-Art พร้อมจัดทัพลุยศึก Asia Cross Country Rally 2024

มิตซูบิชิ มอเตอร์ส คอร์ปอเรชั่น (มิตซูบิชิ มอเตอร์ส) เปิดตัวกองทัพนักแข่งทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ภายใต้การสนับสนุนด้านเทคนิคจาก มิตซูบิชิ มอเตอร์ส พร้อมส่ง ออล-นิว ไทรทัน ทั้งหมด 4 คัน ลงสู้ศึกเอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ 2024 หรือ เอเอ็กซ์ซีอาร์ 2024 ซึ่งจะจัดขึ้นในระหว่างวันที่ 11 – 17 สิงหาคมนี้ บนเส้นทางเขตภาคใต้และภาคกลางของประเทศไทย ครั้งนี้ นับเป็นปีที่ 3 ที่ทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต ส่งรถกระบะไทรทันเข้าร่วมชิงชัยในการแข่งขันเอเชีย ครอสคันทรี แรลลี่ โดยในปีแรก ทีมมิตซูบิชิ แรลลี่อาร์ต สามารถขึ้นแท่นคว้าแชมป์ประเภทบุคคลมาครองได้สำเร็จ ขณะที่การแข่งขันปีที่ 2 ทีมแข่งได้เปลี่ยนมาใช้รถกระบะรุ่นใหม่ และคว้าอันดับ 3 ประเภทบุคคลมาครอง การแข่งขันแรลลี่ทั้ง 2 ครั้ง ได้แสดงให้เห็นถึงขีดสุดของความแข็งแกร่งทนทาน ความปราดเปรียวคล่องตัว และสมรรถนะการควบคุมรถที่เหนือชั้น โดยเฉพาะบนสภาพถนนที่สมบุกสมบัน และในปีนี้ […]

TOYOTA GAZOO Racing Thailand แทคทีมขึ้นโพเดียมแชมป์สนาม TSS 2024 อีเว้นท์2 ที่บางแสน

“TOYOTA GAZOO Racing Thailand” ทีมแข่งรถยิ่งใหญ่และประสบความสำเร็จอย่างสูงของวงการมอเตอร์สปอร์ต ภายใต้การสนับสนุนของบริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ยกทีมสู้ศึก “Thailand Super Series 2024” เรซ 3-4 รับถ้วยแชมป์รุ่น GTM-GTC พร้อมถ้วยรางวัลอีกหลายรุ่น นำทีมโดย สุทธิพงศ์ สมิตชาติ, ณัฐวุฒิ เจริญสุขะวัฒนะ, ณัฐพงษ์ ห่อทองคำ, มานัต กุละปาลานนท์, กรัณฑ์ ศุภพงษ์, ธัญชนก เจริญสุขะวัฒนะ, อัครพงษ์ อัคนีนิโรธ, กฤษฎิ์ วสุรัตน์, ณ ดล วัฒนธรรม, นรรัศมิ์ อภิวาท และ ทรงศักดิ์ กรศิริสืบสกุล ระหว่างวันที่ 3-7 กรกฎาคม 2567 ณ สนามบางแสน สตรีท เซอร์กิต จ.ชลบุรี “TOYOTA […]

DCVT ประกาศแต่งตั้ง 3 ดีลเลอร์ใหม่ ขยายเครือข่ายการให้บริการทั่วประเทศไทย

เริ่มแล้วสำหรับ “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์2024” (FAST Auto Show Thailand 2024) งานซื้อ-ขายรถยนต์ครบวงจร ที่นอกจากทัพรถใหม่ป้ายแดง 15 แบรนด์แล้ว ยังมีขบวนรถยนต์ใช้แล้วที่น่าสนใจจาก 8 ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดกรองจากผู้จัดงานฯ นำรถสภาพนางฟ้า ครบทุกเซ็กเมนท์มาร่วมสร้างสีสัน ปลุกยอดขายช่วงกลางปี มาให้ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” กันแบบจุก ๆ และที่สำคัญ คือ ปีนี้ได้ยกระดับความเชื่อมั่นด้วยมอบใบรับประกันซื้อคืน เติมเต็มความมั่นใจให้ผู้ซื้อ นายราล์ฟ เครเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DCVT (ดีซีวีที) กล่าวว่า การแต่งตั้งผู้จำหน่ายและศูนย์บริการ เพิ่มเติมครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่เราวางแผนไว้ในการขยายศูนย์บริการตามพื้นที่สำคัญด้านการขนส่งให้ครอบคลุมครบทั่วทุกภูมิภาคของประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า และด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและบริการหลังการขายเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเก่าและสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร “วันนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับดีลเลอร์ใหม่ทั้ง 3 บริษัท ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ในภูมิภาคที่ดำเนินธุรกิจอยู่ สำหรับเขตพื้นที่การให้บริการจะเพิ่มขึ้นอีก 3 […]