Search
Close this search box.

DCVT ประกาศแต่งตั้ง 3 ดีลเลอร์ใหม่ ขยายเครือข่ายการให้บริการทั่วประเทศไทย

เริ่มแล้วสำหรับ “ฟาสต์ ออโต โชว์ ไทยแลนด์2024” (FAST Auto Show Thailand 2024) งานซื้อ-ขายรถยนต์ครบวงจร ที่นอกจากทัพรถใหม่ป้ายแดง 15 แบรนด์แล้ว ยังมีขบวนรถยนต์ใช้แล้วที่น่าสนใจจาก 8 ผู้ประกอบการที่ผ่านการคัดกรองจากผู้จัดงานฯ นำรถสภาพนางฟ้า ครบทุกเซ็กเมนท์มาร่วมสร้างสีสัน ปลุกยอดขายช่วงกลางปี มาให้ “เลือกคันที่ชอบ ถอยคันที่ใช่” กันแบบจุก ๆ และที่สำคัญ คือ ปีนี้ได้ยกระดับความเชื่อมั่นด้วยมอบใบรับประกันซื้อคืน เติมเต็มความมั่นใจให้ผู้ซื้อ

นายราล์ฟ เครเมอร์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) จำกัด หรือ DCVT (ดีซีวีที) กล่าวว่า การแต่งตั้งผู้จำหน่ายและศูนย์บริการ เพิ่มเติมครั้งนี้ นับเป็นหนึ่งกลยุทธ์ที่เราวางแผนไว้ในการขยายศูนย์บริการตามพื้นที่สำคัญด้านการขนส่งให้ครอบคลุมครบทั่วทุกภูมิภาคของประเทศอย่างต่อเนื่อง เพื่อพัฒนาให้แบรนด์ของเราเป็นที่รู้จักมากขึ้นในตลาดเพื่อประโยชน์สูงสุดของลูกค้า และด้วยความมุ่งมั่นที่จะพัฒนาศักยภาพและบริการหลังการขายเพื่อรองรับกลุ่มลูกค้าเก่าและสร้างฐานลูกค้าใหม่ให้เติบโตอย่างยั่งยืน โดยคำนึงถึงประโยชน์ที่ลูกค้าจะได้รับเป็นหลัก เพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้าได้อย่างครบวงจร

“วันนี้เรามีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับดีลเลอร์ใหม่ทั้ง 3 บริษัท ที่มีความเชี่ยวชาญในธุรกิจยานยนต์ในภูมิภาคที่ดำเนินธุรกิจอยู่ สำหรับเขตพื้นที่การให้บริการจะเพิ่มขึ้นอีก 3 จังหวัด ได้แก่ โชว์รูมในจังหวัดพิจิตร จัดตั้งโดยบริษัท มารวยมอเตอร์ จำกัด ศูนย์บริการในจังหวัดนครราชสีมา จัดตั้งโดยบริษัท เพชรออโต้ไทร์ จำกัด และ ศูนย์บริการในจังหวัดเพชรบุรี จัดตั้งโดยห้างหุ้นส่วนจำกัด อู่กาญจนะ (2511) ซึ่งทั้ง 3 แห่งนี้ จะได้รับสิทธิในการบริการรถบรรทุก FUSO และรถเพื่อการพาณิชย์ Mercedes-Benz อย่างเป็นทางการ”

นายแกะ ลาทอง ผู้บริหาร บริษัท มารวยมอเตอร์ จำกัด ดีลเลอร์ที่ได้รับการแต่งตั้งเป็น ผู้จำหน่ายในจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า “เราทำธุรกิจขายรถมือสองในหลายจังหวัดทางภาคเหนือ และเป็นตัวแทนจำหน่ายเครื่องจักรกลการเกษตร เนื่องจากตนเองอยู่ในธุรกิจรถยนต์มานาน มีความสนใจต่อยอดธุรกิจเข้าสู่ตลาดรถบรรทุก และเล็งเห็นโอกาสในธุรกิจขนส่งในภาคเหนือ ดังนั้นการร่วมมือกับ DCVT ในครั้งนี้จะเป็นการร่วมมือที่คุ้มค่า และเรามั่นใจสมรรถนะรถบรรทุกของ FUSO รวมทั้งรถบรรทุกและรถบัส Mercedes-Benz ว่าจะตอบโจทย์ความต้องการของตลาดได้อย่างแน่นอน”

ด้านนางสุชาภร ประยูรหงษ์ ผู้บริหาร บริษัท เพชรออโต้ไทร์ จำกัด ได้รับการแต่งตั้งเป็นศูนย์บริการในจังหวัดนครราชสีมา กล่าวว่า “เราเริ่มเข้าสู่ธุรกิจยานยนต์โดยการเป็นศูนย์บริการยางและบำรุงรักษารถยนต์ รถบรรทุก ซึ่งปัจจุบันยังคงได้รับความไว้วางใจจากลูกค้า ในการดำเนินงานด้านนี้มาอย่างยาวนาน อีกทั้งความชำนาญการในการซ่อมบำรุงรักษารถบรรทุกของทีมงานเรา ทำให้เราพร้อมที่จะร่วมมือกับ DCVT เพื่อรองรับธุรกิจการขนส่งสินค้า ที่มีเส้นทางการขนส่งมายังภาคอีสานหรือส่งออกประเทศเพื่อนบ้าน ซึ่งการเข้ามาทำธุรกิจรถบรรทุกอย่างเต็มตัวจะทำให้เราเติบโตต่อไปในอนาคต”

และนางสาวสุภัทรา เลิศสินส่งเสริม ผู้บริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด อู่กาญจนะ (2511) ดีลเลอร์ที่ได้รับการแต่งตั้งในจังหวัดเพชรบุรี กล่าวว่า เราเป็นศูนย์บริการรถบรรทุกและรถบัส ในจังหวัดเพชรบุรี รู้สึกขอบคุณที่บริษัท เดมเลอร์ คอมเมอร์เชียล วีฮีเคิลส์ (ประเทศไทย) ให้ความไว้วางใจและเชื่อมั่นต่อห้างหุ้นส่วนจำกัด อู่กาญจนะ เป็นผู้ดูแลลูกค้าในการจำหน่ายอะไหล่และซ่อมรถบรรทุก FUSO รวมถึงจำหน่ายอะไหล่และซ่อมรถบรรทุกและรถบัส Mercedes-Benz เรามั่นใจว่าความเชี่ยวชาญและเครือข่ายช่องทางการจัดจำหน่ายของเราทั้งหมดจะเข้ามาช่วยสนับสนุน และสร้างการเติบโตร่วมกันในอนาคต

“ปัจจุบัน DCVT มีศูนย์บริการที่พร้อมให้บริการกว่า 15 แห่งทั่วประเทศ และผู้จำหน่ายอะไหล่แท้ ฟูโซ่อีก 3 แห่ง ในกรุงเทพมหานคร การเพิ่มจำนวนดีลเลอร์และศูนย์บริการถึง 3 รายพร้อมกันในครั้งนี้ คืออีกก้าวสำคัญในการให้บริการลูกค้าอย่างใกล้ชิด เพื่อสร้างความแข็งแกร่ง ทั้งในด้านงานขายและงานบริการหลังการขายยิ่งขึ้น ทำให้จำนวนรวมของศูนย์บริการ DCVT เป็น 18 แห่งทั่วประเทศ เรายังคงมุ่งเน้นในการพัฒนา และขยายเครือข่ายผู้จำหน่ายให้ครอบคลุมทั่วประเทศต่อไป” นายราล์ฟ กล่าวสรุป