Search
Close this search box.

Toyota เปิดตัว Yaris ATIV ใหม่ ครั้งแรกในโลกที่ไทย ราคาโดนใจ 539,000 – 689,000 บาท ออฟชั่นล้น

Toyota Thailand เปิดตัว All NEW Yaris ATIV ครั้งแรกในโลกที่ไทย มี 4 รุ่นย่อย ราคาว้าว 539,000 – 689,000 บาท ออฟชั่นเต็ม อัดแน่นระบบเสริมความปลอดภัย Toyota Safety Sense เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร พร้อม 3 ชุดแต่งพิเศษ ดึงศิลปิน “แบม แบม” Got7 มาเป็นพรีเซนเตอร์

Toyota Motor Thailand เปิดตัว All New Toyota Yaris Ativ รถยนต์ Compact sedan รุ่นใหม่ล่าสุด ถือเป็น รถยนต์อีโคคาร์ Yaris เจเนอเรชันที่ 2 ยกร่างแพลตฟอร์มใหม่ เครื่องยนต์ 1.2 ลิตร ปรับใหม่ 94 แรงม้า แรงบิด 110 นิวตันเมตร โครงสร้างตัวถังใหม่ แพลตฟอร์ม DNGA ที่พัฒนาโดยไดฮัทสุ มีความแข็งแรงมากขึ้นแต่น้ำหนักเบาลง 18 กิโลกรัมเมื่อเทียบกับรุ่นก่อนหน้า โดยมีน้ำหนักรวมทั้งหมด 1,057 กิโลกรัม ระยะฐานล้อยาวขึ้น 70 มม.เป็น 2,620 มม. ยาวที่สุดในกลุ่มอีโคคาร์
All New Toyota Yaris Ativ รุ่นใหม่ล่าสุด ด้วยแนวคิดการพัฒนา ให้เป็น รถยนต์ที่ทุกคนชื่นชอบ จากการศึกษาความต้องการของลูกค้ารอบด้าน เพื่อตอบสนองทุกความต้องการ พร้อมด้วย Package การขายแบบใหม่ ย้อนกลับไปในปี 2560 YARIS ATIV เปิดตัวครั้งแรก โดยมีการนำเสนอรถยนต์ขนาดกะทัดรัด ในราคาที่เป็นเจ้าของได้ง่าย เครื่องยนต์ประหยัดน้ำมัน มีความทนทาน รองรับการใช้งานในชีวิตประจำวัน เช่น กลุ่มคนที่เพิ่งเริ่มทำงาน และคนรุ่นใหม่
ทำให้ รถรุ่นนี้ได้รับการตอบรับอย่างดีเยี่ยมจากลูกค้าชาวไทย และมียอดขายเป็นอันดับ 1 ในตลาด Subcompact sedan ด้วยยอดขายรวม 133,000 คัน นับตั้งแต่เปิดตัวครั้งแรกเมื่อ 5 ปีก่อน จนถึงปัจจุบัน Toyota ทำการสำรวจเจาะลึกถึงพฤติกรรม และความต้องการของลูกค้าชาวไทย ที่มีความแตกต่าง จากข้อมูลที่ได้รับทำให้มีข้อมูลสำหรับการพัฒนารถยนต์รุ่นใหม่ ในราคาที่สามารถเป็นเจ้าของได้ แนวคิดหลัก 3 ข้อ ได้แก่ ผลิตภัณฑ์ที่ดี ประสบการณ์การขับที่ดี และการขับเคลื่อนที่ดี

แนวทางการออกแบบ ให้เป็นรถ Fastback ที่ทรงพลัง และสง่างาม โดยติดตั้งไฟเลี้ยว Sequential และไฟหน้าแบบ LED ซึ่งรถในสไตล์ที่มีเสน่ห์นี้ถือได้ว่าเป็น Hi-light ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากรถยุโรป ในขณะเดียวกันยังคงไว้ซึ่งพื้นที่ภายในห้องโดยสาร และพื้นที่เก็บสัมภาระอันกว้างขวาง ซุ้มล้อที่กว้าง และยางที่มีขนาดใหญ่ขึ้น ช่วยเน้นการออกแบบตัวถังในรูปแบบสปอร์ต ตัวถังได้รับการออกแบบใหม่ ส่งผลให้ค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียดทานอากาศต่ำเพียงแค่ 0.284 นอกจากนี้ YARIS ATIV ใหม่ ทุกรุ่นจะมาพร้อมไฟหน้าแบบ Full LED ล้ออัลลอยด์ Two tone ขนาด 16 นิ้ว และยังมีไฟท้ายแบบ Full LED Light-guiding ไฟเลี้ยว Sequential ใหม่
ดีไซน์ภายใน ด้วยการเลือกใช้วัสดุตกแต่งภายในที่มีคุณภาพ ดีไซน์เรียบหรู และเพิ่มความล้ำสมัยเหนือระดับด้วยการเป็น Brand แรกที่มีเบรคมือไฟฟ้า EPB รวมทั้งไฟ “Ambient light” สร้างบรรยากาศในห้องโดยสาร สามารถปรับได้ถึง 64 เฉดสี รวมถึงและหน้าปัด Full digital รวมทั้งมีภายในสีแดงให้เลือกที่โดดเด่น ด้วยการใช้วัสดุที่ให้สัมผัสอันอ่อนนุ่มสบายมือ พร้อมเบรคมือไฟฟ้า และหน้าจอสัมผัสขนาดใหญ่
Push start / Smart entry และวิทยุหน้าจอสัมผัสรองรับ Apple Car Play, Android auto ตั้งแต่รุ่นเริ่มต้น ระบบ T-Connect เป็นมาตรฐานทุกรุ่น สเปคเด็ดๆ จัดเต็มอีกหลายรายการ เช่น Adaptive cruise control แบบ All-Speed ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ พร้อมระบบตรวจวัด และกรองฝุ่น PM 2.5 พร้อมช่องแอร์ด้านหลัง เบรคมือไฟฟ้า EPB และระบบหน่วงเบรคอัตโนมัติ ABH ลำโพง Pioneer Premium Speaker 6 ตำแหน่ง เครื่องเสียงขนาดหน้าจอสัมผัสขนาด 9 นิ้ว ช่องต่อ USB ด้านหลัง กล้องบันทึกเหตุการณ์หน้ารถ

📌📌 เครื่องยนต์ ALL NEW YARIS ATIV
เครื่องยนต์ Dual VVT-iE ขนาด 1.2 ลิตร 4 สูบ แถวเรียง DOHC 16 วาล์ว กำลังสูงสุด 94 แรงม้า (69 กิโลวัตต์) ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 110 นิวตัน-เมตร (11.2 กก.- เมตร) ที่ 4,400 รอบต่อนาที
- ประหยัดน้ำมันสูงสุดถึง 23.3 กิโลเมตร/ ลิตร
- ผ่านการรับรองมาตรฐาน มลพิษ EURO 5
- ระบบส่งกำลัง เกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i พร้อม Sequential Shift
- ระบบช่วงล่างด้านหน้า แม็คเฟอร์สันสตรัทพร้อมเหล็กกันโคลง ด้านหลังแบบทอร์ชั่นบีมและคอยล์สปริง พร้อมเหล็กกันโคลง
- สวิตซ์ปรับโหมดการขับขี่บนพวงมาลัยได้ถึง 3 แบบ ECO / NORMAL /SPORT
- พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า EPS
- ดิสก์เบรก 4 ล้อ

📌📌 อุปกรณ์ความปลอดภัย
จัดเต็มด้วยเทคโนโลยีความปลอดภัยมาตรฐานทุกรุ่น เช่น Airbag 6 ตำแหน่ง ระบบ ABS / EBD / BA / VSC / TRC และยังมีเทคโนโลยีความปลอดภัย Toyota Safety Sense ครบครัน ดีที่สุดในคลาส และยังมีสเป็คที่ติดตั้งมาเป็น Brand แรกอีกด้วย เช่น
• ระบบความปลอดภัยก่อนการชน PCS (Pre-Collision System)
• ระบบเตือนเมื่อออกนอกเลนพร้อมพวงมาลัยดึงกลับอัตโนมัติ LDA (Lane Departure Alert)
• ระบบเตือนเมื่อรถคันหน้าเคลื่อนตัว (Front Departure Alert)
• ระบบป้องกันการเหยียบคันเร่งแบบผิดวิธี (Pedal Misoperation Control)
• ระบบปรับไฟสูงอัตโนมัติ (Auto High Beam)
• รวมถึงระบบช่วยเตือนความปลอดภัยอื่นๆ เช่น BSM, RCTA, Panoramic View Monitor และสัญญาณกะระยะรอบคัน

📌📌 ชุดอุปกรณ์ตกแต่งหลากหลาย Package สำหรับ YARIS ATIV ใหม่
1. ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง LUSSO (ลูสโซ่)
เพิ่มความโดดเด่น เสริมภาพลักษณ์ให้ดูดี มีระดับ และเปลี่ยนคาแร็คเตอร์ของรถให้ดูทันสมัยมากยิ่งขึ้น ด้วยชุดสเกิร์ตรอบคัน และสปอยเลอร์ฝาท้าย โดดเด่นสะดุดตาด้วยสีทูโทน (สีเดียวกับตัวรถตัดด้วยสีดำ Glossy black)
ราคาจำหน่ายแนะนำ : 19,990 บาท (รวม VAT)

2. ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง CHIARO (เคียโร่)
เพิ่มความหรูหรา สะดุดตา เสริมภาพลักษณ์ให้สง่างาม และโดดเด่น ด้วยการตกแต่งรายละเอียด ด้วยชิ้นส่วนโครเมี่ยมเกรดคุณภาพในส่วนต่างๆ รอบคัน
ราคาจำหน่ายแนะนำ : 8,690 บาท (รวม VAT)

3. ชุดอุปกรณ์ตกแต่ง PRESTO (เพรสโต้)
ด้วยแรงบันดาลใจจากสนามแข่ง นำมาสู่การออกแบบชุดแต่ง PRESTO ที่สร้างความตื่นเต้นเร้าใจ ในทุกมุมมอง โดดเด่นด้วยเส้นสายที่เฉียบคม พุ่งทะยานไปข้างหน้า เพิ่มความดุดันด้วยสีทูโทน (สีเดียวกับตัวรถตัดกับสีดำ) และเพิ่มความสปอร์ตด้วยสติกเกอร์คาดฝากระโปรง หลังคา และฝาท้าย สีดำ-แดง
ราคาจำหน่ายแนะนำ : 17,500 บาท (รวม VAT)

📌📌 สีตัวถังภายนอก YARIS ATIV ใหม่ มีให้เลือก 7 สี
- สีส้ม Spicy Scarlet (NEW)
- สีเทา Urban Metal (NEW)
- สีเงิน Metal Stream Metallic
- สีดำ Attitude Black Mica
- สีแดง Red Mica Metallic
- สีขาว Super White
- สีขาวมุก Platimun White Pearl
** สีพิเศษเพิ่ม 7,000 บาท **

📌📌 ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV มีให้เลือก 4 รุ่นย่อย
- 1.2 SPORT 539,000 บาท
- 1.2 SMART 584,000 บาท
- 1.2 PREMIUM 659,000 บาท
- 1.2 PREMIUM Luxury 689,000 บาท

พร้อมกันนี้ ได้ดึงศิลปิน “แบม แบม” Got7 มาเป็นพรีเซนเตอร์ สามารถสัมผัส และทดลองขับ ALL NEW TOYOTA YARIS ATIV ในงาน BIG Motor Sale ระหว่างวันที่ 19 – 28 สิงหาคม นี้ ที่ศูนย์นิทรรศการและการประชุม ไบเทค บางนา กรุงเทพฯ และพบกิจกรรมพิเศษที่ผู้แทนจำหน่ายโตโยต้าทั่วประเทศ ระหว่างวันที่ 19 - 21 สิงหาคม ศกนี้