Search
Close this search box.

Toyota เตรียมเปิดตัว All NEW Yaris ATIV โฉมใหม่ Option ใหม่ๆ เพียบ 9 ส.ค.นี้  ราคา 6 แสน บวก/ลบ

Toyota เตรียมเปิดตัว All NEW Yaris ATIV โฉมใหม่ ภายในสวยสะดุดใจ Option ใหม่ๆ เพียบ 9 ส.ค.นี้ เผยแพร่ภาพ Official Teaser เป็นคลิปวิดีโอ อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก ราคา 6 แสน บวก/ลบ

บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด เตรียมเปิดตัว All NEW Toyota Yaris ATIV ในประเทศไทย 9 สิงหาคมนี้ ล่าสุด เว็บไซต์ Toyota Motor ได้เผยแพร่ภาพ Official Teaser เป็นคลิปวิดีโอของ New Yaris ATIV อย่างเป็นทางการครั้งแรกในโลก
ข้อมูลเบื้องต้นของ All NEW Toyota Yaris ATIV เป็นรถยนต์ Sub Compact Sedan รุ่นใหม่ ที่สร้างขึ้นบนแพลตฟอร์ม DNGA (Daihatsu New Global Platform) คาดว่าจะมีทางเลือก 2 เครื่องยนต์ คือ เบนซิน 1.2 ลิตร เดิม และ เบนซิน 1.5 Hybrid ที่ติดตั้งใน Toyota Aqua / Yaris เวอร์ชั่นญี่ปุ่น โดยในวันที่ 9 สิงหาคม นี้ Yaris ATIV ใหม่ จะเปิดตัว 4 รุ่นย่อย กับ เครื่องยนต์เบนซิน 1.2 ลิตร ก่อน

ขุมพลัง เบนซิน 1.2 ลิตร
เครื่องยนต์เบนซิน 4 สูบแถวเรียง DOHC 16 วาล์ว 1.2 ลิตร รหัสใหม่ 3NR-VE 1,197 ซีซี. Dual VVT-iE กระบอกสูบ x ระยะช่วงชัก : 72.5 x 72.5 มิลลิเมตร (Square Engine) อัตราส่วนกำลังอัด : 13.5 : 1 กำลังสูงสุด 92 แรงม้า ที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 109 นิวตันเมตร ที่ 4,400 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ Super CVT-i ขับเคลื่อนล้อหน้า รองรับน้ำมัน E20
ฉีดจ่ายเชื้อเพลิงด้วยหัวฉีดอิเล็กทรอนิกส์ EFI (Electronics Fuel Injection) พร้อมระบบแปรผันวาล์วโดยการหมุนแท่งเพลาแคมชาฟท์ทั้งฝั่งไอดีและไอเสีย Dual VVT-iE (Dual Variable Valve Timing-intelligent Electric) แต่อาจมีการปรับจูนให้มีพละกำลังเพิ่มมากขึ้นกว่ารุ่นปัจจุบันเล็กน้อย

All NEW Toyota Yaris ATIV จะมีให้เลือกด้วยกัน 4 รุ่นย่อย
1.2 SPORT CVT
1.2 SMART CVT
1.2 PREMIUM CVT
1.2 PREMIUM LUXURY CVT

Dimension มิติตัวถัง Yaris ATIV ใหม่ ยาว 4,425 มิลลิเมตร กว้าง 1,740 มิลลิเมตร สูง 1,480 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ wheelbase 2,620 มิลลิเมตร ระยะต่ำสุดจากพื้น ground clearance 160 มิลลิเมตร เทียบกับรุ่นเดิม 4,425 x 1,730 x 1,475 มม. / ฐานล้อ 2,550 มม. พบว่า All NEW Yaris ATIV ยาวเท่าเดิม กว้างขึ้น 10 มิลลิเมตร เตี้ยลง 5 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อเพิ่มขึ้น 70 มิลลิเมตร
พร้อมงานดีไซน์ที่ดูเป็นภูมิฐานขึ้น ด้วยกระจกหน้าต่างด้านข้างแบบ Six Window มีการปรับระยะฐานล้อ (Wheelbase) ให้ยาวขึ้น คาดว่าจะส่งผลดีทั้งในแง่สมรรถนะการขับขี่ ความปลอดภัย ตลอดจนความสะดวกสบายในการโดยสาร

All NEW Toyota Yaris ATIV มีให้เลือก 7 สี
สีส้ม Spicy Scarlet (NEW)
สีเทา Urban Metal (NEW)
สีเงิน Metal Stream Metallic
สีดำ Attitude Black Mica
สีแดง Red Mica Metallic
สีขาว Super White (เฉพาะรุ่น Sport / Smart)
สีขาวมุก Platimun White Pearl (เฉพาะรุ่น Premium / Premium Luxury)

ภายในห้องโดยสาร มีให้เลือก 2 สี
สีดำ Black
สีแดง Red (เฉพาะรุ่น Premium Luxury)

ส่วนรุ่นเครื่องยนต์ Hybrid จะตามมาในช่วงปีหน้า 2023 เพื่อวางตำแหน่งทางการตลาดแทน Vios เดิม เพื่อให้สอดคล้องกับ ภาษีสรรพสามิตใหม่ และยังเป็นการ เปิดเกมรุกท้าชน Honda City e:HEV ด้วยการเสริมทัพขุมพลัง Hybrid THS-II เบนซิน 4 สูบ DOHC 16 วาล์ว 1.5 ลิตร พ่วงมอเตอร์ไฟฟ้า ลงสู่ตลาดบ้านเรา ตามมาอีกระลอก
โดยต่อไปนี้ นโยบายของ Toyota ที่จะผลักดันให้รถทุกรุ่นใช้ขุมพลัง Hybrid เหมือนอย่างในหลายๆรุ่นของ Toyota ไม่ว่าจะเป็น Corolla Cross / Corolla Altis / Camry

แม้ว่า Toyota ประเทศไทย จะเปิดตัว Yaris ATIV ในประเทศไทยแล้ว ทว่า Yaris Hatchback 5 ประตู รุ่นปัจจุบัน จะยังคงทำตลาดต่อไปเพื่อตอบโจทย์กลุ่มลูกค้าที่ต้องการความเอนกประสงค์ของพื้นที่เก็บสัมภาระด้านหลังต่อไปอีกสักระยะ โดยอาจจะมีการปรับโฉม Minorchange อีกครั้ง ก่อนที่ All NEW Toyota Yaris Hatchback รุ่นใหม่ จะพัฒนาเสร็จสมบูรณ์
ด้านราคาจำหน่ายนั้น ATIV รุ่นปัจจุบัน ราคาอยู่ระหว่าง 539,000 – 679,000 บาท ถือว่าทำตลาดได้ดีในตลาด ECO / B-Segment Sedan ส่วนราคา Yaris ATIV ใหม่ น่าจะปรับขึ้นจากเดิมไม่มาก เพราะคู่แข่งในกลุ่มนี้ น่าจะเป็น Honda City ชนิดที่เรียกว่า หายใจรดต้นคอ และครองส่วนแบ่งยอดขายสูสีกันมาก