Search
Close this search box.

Nissan เปิดตัว GT-R รุ่น 2024 ในโตเกียว อัปเกรดครั้งใหญ่ ซูเปอร์คาร์สัญชาติญี่ปุ่น เน้นขายในประเทศ

Nissan Japan เปิดตัวสปอร์ตแรงจัด GT-R รุ่นปี 2024 ในงาน Tokyo Auto Salon 2023 อัปเกรดครั้งใหญ่ ซูเปอร์คาร์สัญชาติซามูไร ในสไตล์ใหม่ ปรับดีไซน์ด้านหน้า-ด้านหลัง ระบบกันสะเทือน อากาศพลศาสตร์ และกลไกบางส่วน พร้อมการกลับมาของรุ่น T-spec คาดว่ารถรุ่นนี้ มีไว้สำหรับตลาดญี่ปุ่นเท่านั้น ออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ 2023

🔴 ก่อนหน้านี้ Nissan GT-R เคยเจาะในตลาดสหรัฐอเมริกา และในออสเตรเลีย และในปี 2022 เริ่มเงียบหายไปว่าจะมีรุ่นใหม่ออกมาหรือไม่ แล้วในที่สุด ก็มาโผล่ในงาน Tokyo Auto Salon 2023 โดยมีการอัปเกรดครั้งใหญ่ สำหรับ ซูเปอร์คาร์สัญชาติซามูไร Nissan GT-R 2024 สปอร์ตดุดัน แรงจัดที่สุดในญี่ปุ่น เน้นความสวยงามและประสิทธิภาพ โดยในงานมีการเปิดตัวอย่างยิ่งใหญ่ ทั้ง Nissan GT-R 2024 และ GT-R Nismo
โดย Nissan GT-R 2024 ปรับดีไซน์ใหม่ ตั้งแต่แผงด้านหน้า โดยกระจังหน้าแบบ V-motion ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของ GT-R ในช่วง 6 ปีที่ผ่านมาได้หายไปแล้ว และถูกออกแบบใหม่ให้มีตาข่ายที่บางลง เพื่อปรับปรุงการระบายความร้อนและลดแรงต้าน ขณะที่กันชนหน้า ได้รับการปรับรูปทรงใหม่เช่นกัน เพื่อให้ดูกว้างขึ้น พร้อมเสริมด้วยไฟเดย์ไลท์ทรง 6 เหลี่ยม รูปแบบตาข่ายในกระจังหน้าก็ใช้ตาข่ายที่บางลง เพื่อปรับปรุงการระบายความร้อน
ส่วนท้าย คงนำเสนอดีไซน์ที่เป็นเอกลักษณ์กับไฟท้ายทรงกลม ซึ่งได้รับการออกแบบเลนส์ใหม่ และมีไฟเบรกสไตล์สูตรหนึ่ง Nissan ทั้งภายในและภายนอกห้องโดยสาร ตกแต่งด้วยคาร์บอนไฟเบอร์ พร้อมหุ้มด้วยหนังกึ่งอนิลีนสีเขียวโมริกรีนเข้มและหนังกลับ

🔴 Nissan GT-R 2024 ผสมผสานด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัย มีความพรีเมียมในการขับขี่สไตล์สปอร์ต เข้ากับสมรรถนะที่ยอดเยี่ยม การเปิดตัวครั้งนี้ นอกจากจะเน้นเรื่องของความเร็วแล้ว ยังเพิ่มระบบการขับขี่ที่ล้ำสมัย โดยถือว่า นี่จะเป็น GT-R ที่ทรงประสิทธิภาพที่สุดเท่าที่เคยผลิต GT-R มาอีกด้วย
การปรับปรุงประสิทธิภาพในเรื่องหลักแอโรไดนามิก โดยเฉพาะในรุ่น Premium Edition T-Spec เพิ่มความเท่กับชุดล้ออัลลอย สีบรอนซ์จาก Rays ขนาด 20 นิ้ว เสริมการตั้งค่าระบบสั่นสะเทือนแบบพิเศษ และมีเบรกคาร์บอนเซรามิกชนิดพิเศษ ให้การขับขี่นุ่มนวลแต่ยังแฝงไปด้วยความสนุกดั่งใจสั่ง ในขณะที่ยังคงรักษาค่าสัมประสิทธิ์แรงเสียทานไว้ที่ 0.26 Cd

🔴 GT-R 2024 ติดตั้งเครื่องยนต์เบนซิน V6 รหัส VR38DETT ความจุ 3.8 ลิตร เทอร์โบคู่ ที่ให้กำลังสูงสุด 570 แรงม้า (PS) ที่ 6,800 รอบ/นาที และแรงบิดสูงสุด 632 นิวตันเมตร จับคู่กับเกียร์คลัตช์คู่ 6 สปีด ที่ส่งกำลังไปยังระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ ระบบขับเคลื่อนทุกล้อแบบแยกแรงบิดแบบอิเล็กทรอนิกส์ ATTESA ของ Nissan ระบบไอเสียไทเทเนี่ยมสุดเก๋ มาพร้อมกับปลายท่อระบายไอเสียแบบพรีเทล ส่วนรุ่น GT-R Nismo ให้กำลังสูงสุด 600 แรงม้า ที่ 6,800 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 652 นิวตันเมตร ด้วยเทอร์โบชาร์จเจอร์จากรถแข่ง GT3
นอกจากนี้ การกลับมาในปี 2024 คือ รุ่น T-spec โดยเพิ่มบังโคลนหน้าให้กว้างขึ้นและจานเบรก คาร์บอนเซรามิก จากขอบแต่ง Nismo ตัวท๊อปด็อก นอกจากนี้ ยังมีล้อฟอร์จ Nismo's Rays สีทองขนาด 20 นิ้ว หุ้มด้วยยาง Dunlop SP Sport Maxx GT600 ของสารประกอบเฉพาะของ Nismo
สีภายนอกและภายในเหล่านี้มีอยู่ใน T-spec ปี 2021 จำกัดเพียง 100 คันทั่วโลก Nissan ได้ยืนยันว่า T-spec ปี 2024 จะมีการผลิตในจำนวนจำกัดเช่นกัน แต่ไม่สามารถบอกได้ว่า จะผลิตจำนวนเท่าใด โดยธรรมชาติแล้ว รุ่น T-spec ทุกรุ่นจะติดป้ายหลายอัน ซึ่งแสดงถึงการตัดแต่งแบบพิเศษ

🔴 ขณะที่รุ่น GT-R Nismo เพิ่ม LSD ด้านหน้า ปรับปรุงช่วงล่างให้การเข้าโค้งดียิ่งขึ้น อีกทั้งยังใช้ชิ้นส่วนเครื่องยนต์ที่ช่วยกระจายน้ำหนักด้วยความแม่นยำสูง อาทิ เพลาข้อเหวี่ยง ก้านสูบ แหวนลูกสูบ ส่วนภายในห้องโดยสาร ปรับปรุงใหม่ให้ทันสมัย สะดวกสบายเข้ากับตัวรถได้เป็นอย่างดี มาพร้อมเบาะบัคเก็ตซีทคาร์บอนไฟเบอร์ เอกสิทธิ์เฉพาะจาก Recaro ตกแต่งเน้นโทนสีดำ-แดง และโลโก้ Nismo
รวมถึงคาร์บอนไฟเบอร์สำหรับหลังคา ฝากระโปรงหน้า กระโปรงหลัง แผงหน้าปัดด้านหน้าและด้านหลัง กาบบันไดข้าง และกระจกมองข้าง การยึดเกาะแบบ unibody ที่ได้รับการอัพเกรดจะเพิ่มความแข็งแกร่งในการบิดเช่นกัน และเบรก ล้อ และยางคาร์บอนเซรามิก เพื่อสร้างความแตกต่างให้ Nismo เป็นช่างแกะสลักวงจรขั้นสูงสุด

Nissan GT-R 2024 รุ่นปรับโฉมใหม่นี้ มีแผนออกวางจำหน่ายในญี่ปุ่นฤดูใบไม้ผลิ ของปี 2023 ส่วนรุ่นปรับแต่ง GT-R Nismo วางจำหน่ายในช่วงซัมเมอร์ปีเดียวกัน ส่วนราคายังไม่เปิดเผยแต่อย่างใด

👉👉 Credit : Autoblog Carexpert Carscoops Motor1 Drive.com