Search
Close this search box.

Honda Integra Hatchback เปิดตัวในประเทศจีน ฝาแฝด Civic Hatchback ใช้เครื่อง Turbo และ Hybrid

Honda ประเทศจีน เปิดตัว Honda Integra Hatchback 5 ประตู ฝาแฝดของ Civic Hatchback เวอร์ชั่นจีน มีเครื่องยนต์ให้เลือก 2 รูปแบบ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC 1.5 ลิตร แบบ 4 สูบ กำลังสูงสุด 180 แรงม้า และ ขุมพลัง Hybrid เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 143 แรงม้า Hybrid ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังรวม 184 แรงม้า เปิดตัวทางการกลางปีนี้ คาดราคาขายในจีน รุ่น 240 Turbo เริ่มต้นที่ 6.35 แสนบาท รุ่นไฮบบริด ประมาณ 8.02 แสนบาท

♦️ GAC Honda ผู้ผลิต และจัดจำหน่ายรถยนต์ฮอนด้าในประเทศจีน เปิดตัวทางเลือกใหม่กับ Honda Integra Hatchback (ฮอนด้า อินเทกร้า แฮทช์แบค) 5 ประตู เรียกว่าเป็นฝาแฝดของ Civic Hatchback ก็ว่าได้ โดยเอามาปรับแต่งใหม่ สำหรับชาวจีนโดยเฉพาะ มีเครื่องยนต์ให้เลือกทั้งแบบ ICE ที่เป็นเครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ และขุมพลังทางเลือกใหม่อย่างเครื่องยนต์ Hybrid
หน้าตาของ Honda Integra Hatchback 2023 เวอร์ชั่นเมืองจีน หน้าตาคล้ายรุ่น Integra ซีดานตั้งแต่กระจังหน้าดีไซน์สีดำรังผึ้งประกบกับไฟหน้า LED สุดเฉียบพร้อมไฟส่องสว่าง สำหรับการขับขี่ในเวลากลางวัน ชุดไฟหน้าแบบ LED ที่ยาวขึ้น กันชนหน้าทรงสปอร์ตโฉบเฉี่ยวมายิ่งขึ้น พร้อมล้ออัลลอยให้เลือกตั้งแต่ขนาด 16 นิ้วพร้อมยาง 215/55R16 และ 18 นิ้ว พร้อมยาง 235/40R18

♦️ ด้านท้ายต่างจาก Honda Civic Hatchback กันชนหลังดีไซน์ดูสปอรต์เท่กว่าเล่นระดับด้วยลิ้นสปอยเลอร์หลังสีดำ พร้อมติดตั้งแผ่นสะท้อนแสงในแนวตั้ง เสริมความสปอร์ตด้วยดิฟฟิวเซอร์หลังสีดำ ขนาบข้างทั้ง 2 ฝั่งด้วยปลายท่อไอเสียโครเมียม ทรงเหลี่ยมขนาดใหญ่ ชุดท่อไอเสีย ถูกติดตั้งอยู่ในรุ่นที่ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง ICE โดยในรุ่นไฮบริด e:HEV จะถูกออกแบบให้เป็นชุดท่อไอเสียแบบซ่อน รายละเอียดอื่นๆ ยึดตามแบบ Civic Hatchback รุ่นมาตรฐาน
ด้านภายใน แผงคอนโซลหน้าดีไซน์เรียบง่าย ช่องแอร์เป็นแนวยาวในช่องคอนโซลกลาง พร้อมออพชั่น ระบบความบันเทิงแบบจอสัมผัส 7 กับ 9 นิ้วอยู่ตำแหน่งเหนือคอนโซลหน้า รองรับ Wireless Apple CarPlay Android Auto ลำโพง 12 จุด มาตรวัดดิจิทัลพร้อมระบบแสดงข้อมูล 7 กับ 10.2 นิ้ว ชาร์จมือถือไร้สาย wireless charging รวมถึงการตกแต่งเน้นหรูด้วยวัสดุกึ่งหนังแท้ และผิวสัมผัสหุ้มหนัง ผสมผสานการตกแต่งสีดำเปียโนแบล็ก
ด้านมิติตัวรถของ Honda Integra Hatchback เวอร์ชั่นแดนจีน จะมีความยาว 4,563 มม.,กว้าง 1,802 มม. และสูง 1,415 มม. โดยมีฐานล้อ 2,735 มม. ซึ่งเมื่อเทียบกับ Integra Sedan จะสั้นกว่า 126 มม. แต่ด้วยการดีไซน์ใหม่นี้ จะทำให้ยาวกว่า Civic hatchback รุ่นต้นแบบ 14 มม.
สีตัวถังพิเศษ โดยจะมากับสีทูโทน สีเหลือง หลังคาสีดำ

♦️ Honda Integra Hatchback เวอร์ชั่นจีน มีให้เลือก 2 รูปแบบ
➡️ เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ VTEC 1.5 ลิตร แบบ 4 สูบ กำลังสูงสุด 180 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 240 นิวตันเมตร เมตร ระบบส่งกำลังจะมีให้เลือกทั้งเกียร์ธรรมดา 6 สปีดและ CVT โดยจะส่งกำลังทั้งหมดไปผยังคู่ล้อหน้า พร้อม Paddle Shift และ โหมดการขับขี่ 3 รูปแบบทั้ง ECON/Normal/Sport
➡️ ขุมพลัง e:HEV Hybrid รหัส LFB1 พร้อมระบบ i-MMD เจนที่ 4 เครื่องยนต์เบนซิน แบบ 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร 143 แรงม้าที่ 6,000 รอบ/นาที แรงบิด 182 นิวตันเมตร Hybrid ทำงานผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ให้กำลังรวม 184 แรงม้า มาพร้อมแรงบิด 315 นิวตันเมตร ที่ 0-2,000 รอบ/นาที และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 72-cell
คู่กับเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ทั้งหมด 3 โหมด ได้แก่ โหมด EV Drive Mode โหมด Hybrid Drive Mode และโหมด Engine Drive Mode พร้อมการขับขี่ที่เลือกได้ตามสไตล์ 3 โหมด ได้แก่ ECON Mode, Normal Mode และ Sport Mode

♦️ GAC Honda เปิดให้ลูกค้าชาวจีน จองล่วงหน้ากันได้ทันที เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยจะเปิดตัวอย่างเป็นทางการ อีกครั้งในไตรมาสที่ 2 ของปีนี้ แต่ยังไม่มีการประกาศราคาอย่างเป็นทางการ แต่สื่อจีนระบุว่า Honda Integra Hatchback รุ่นใหม่ จะมีราคาใกล้เคียงกับรุ่น 4 ประตู โดยในรุ่น 240 Turbo จะมีเริ่มต้นที่ 129,900 หยวน หรือราว 6.35 แสนบาท ส่วนในรุ่นไฮบบริด e:HEV คาดจะมีราคาอยู่ที่ 163,900 หยวน หรือประมาณ 8.02 แสนบาท

👉👉 Credit :: Carscoops Carnewschina motor1