Search
Close this search box.

Honda เปิดตัว Accord 2023 เจนที่ 11 รถซีดาน 2.0 Hybrid ในอเมริกา พ.ย.นี้  มาพร้อม Google Tech

📌📌 Honda ปล่อยภาพ ทีเซอร์ Accord 2023 เจนที่ 11 รถซีดานขนาดกลาง 2.0 Hybrid i-MMD เปิดตัวในอเมริกา พ.ย.นี้ มาพร้อม Google Tech ในระบบ Android Automotive แฟนๆ Google Maps ห้ามพลาด

🔜🔜 Honda ปล่อยภาพ ทีเซอร์ All NEW Honda Accord เจนที่ 11 ออกมา เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม ที่ผ่านมา โดยเป็นรูปถ่ายที่ค่อยๆ มืดและ โดยระบุถึง และเทคโนโลยีไฮบริด ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้น พร้อมให้คำมั่นว่า “นำความตื่นเต้นกลับคืนสู่เซกเมนต์ซีดานขนาดกลาง” ด้วยรถคันใหม่
🔺🔺 ถ้าจะว่าไปแล้ว ในปีนี้ Honda ได้เปิดตัวรถ ครอสโอเวอร์ ทั้งรุ่น CR-V และ HR-V รุ่นใหม่ แถมมีการเปิดตัว Pilot SUV สามแถว รุ่นต่อไปด้วย จึงเหลือรถเก๋งซีดาน ที่ยังไม่มีตัวใหม่ออกมา และถือเป็นโอกาสที่ จะปล่อยภาพตัวใหม่นี้ออกมาซักที

🚗🚗 All NEW Honda Accord เจนที่ 11 ตัวใหม่นี้ แสดงให้เห็นการออกแบบภายนอก กระจังหน้าออกแบบใหม่ ทรงสี่เหลี่ยมคางหมู ภายใต้การออกแบบ Design Language ใหม่ ไฟหน้าใหม่ “Sleek Styling” โฉบเฉี่ยวมากขึ้น ไฟท้ายแบบ LED ลากเชื่อมกันคล้ายๆของ NEW Crown CROSSOVER กระจกหน้าต่างแบบ Six-windows นอกจากนี้ จะเห็นสัญลักษณ์ HYBRID และ TOURING
👉👉 ภายในห้องโดยสาร ติดตั้งหน้าปัด LCD ขนาด 10.25 นิ้ว หน้าจอสัมผัสส่วนส่วนกลางขนาด 12.3 นิ้ว จอแสดงผลจะอยู่ด้านบนของแดชบอร์ดในลักษณะเดียวกับรุ่นที่มีอยู่ ต่างจากรุ่นที่มีอยู่ จะเห็นเพียงปุ่มเดียว การออกแบบภายในคล้ายๆ HONDA CIVIC ใหม่ ระบบปรับอากาศแบบซ่อน พอร์ต USB 2 พอร์ต ระบบชาร์จมือถือแบบไร้สาย
🏁🏁 เบื้องต้น คาดว่าะใช้เครื่องยนต์เบนซินไดเร็ดอินเจ็คชั่น 4 สูบแถวเรียง 2.0 ลิตร + มอเตอร์ไฟฟ้าคู่ กำลังรวม 212 แรงม้า พร้อมปรับปรุงระบบส่งกำลังใหม่ หรือเครื่องยนต์ พลัง 2.0 Hybrid i-MMD
👉👉 คาดว่า เตรียมเปิดตัวอย่างเป็นทางการปลายปีนี้ ที่สหรัฐอเมริกาเป็นแห่งแรก ก่อนที่จะเปิดที่ไทย

📲📲 Accord ใหม่นี้ จะมี การรวม Google Tech หรือ Google Smarts เข้าไปด้วย ซึ่งเป็นครั้งแรกของฮอนด้า เพื่อการเชื่อมต่อระหว่างเดินทาง โดยนำแอพของ Google มาใช้งาน เช่น Play Store, Google Maps และ Google Assistant ถือเป็นฟังก์ชันที่ใช้งานในรถด้วย ดูได้จากไอคอนบนหน้าจอ การรวม Google นี้ คล้ายกับแพลตฟอร์ม Android Automotive ที่พบใน Volvos รุ่นใหม่กว่า
📺 นอกจากนี้ จอแสดงผลอินโฟเทนเมนต์ขนาด 12.3 นิ้วใน Accord ก็ถือเป็นรุ่นแรก ที่ใหญ่ที่สุดเท่าที่เคยมีมาในฮอนด้า
➡️➡️ แผงหน้าปัดแสดงให้เห็นว่า จะมีหน้าจออื่นอยู่ด้านหลังพวงมาลัย แม้ว่า Honda ยังไม่ได้ให้ข้อมูลใดๆ คงต้องรอจนกว่ารถจะเปิดตัวอย่างเต็มที่ในเดือนหน้า ซึ่งรายละเอียดทั้งหมดอย่างเป็นทางการ ก็จะค่อยๆ เปิดออกมาเรื่อยๆ

✴️✴️ Honda Accord รุ่นปัจจุบัน เป็นรุ่นเจนที่ 10 ซึ่งมีประวัติยาวนานของ ซีดานขนาดกลาง ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเปิดตัวตั้งแต่ปี 2017 ขณะนี้กินเวลามาประมาณ 5 ปีเข้าไปแล้ว จึงถึงเวลาที่จะมีการปรับโฉมอีกครั้งหนึ่ง โดยปกติ การปรับไมเนอร์เช้นจ์ ของ Accord จะปรับทุกๆ 4 ปี
⏩⏩ Generation ที่ 7 ( 2003 – 2007 )
⏩⏩ Generation ที่ 8 ( 2008 – 2012 )
⏩⏩ Generation ที่ 9 ( 2013 – 2017 )
⏩⏩ Generation ที่ 10 (2017 – ปัจจุบัน)
⏩⏩ Generation ที่ 11 (2522 - ??? )

🔈🔈 คาดว่า การเปิดตัวอย่างเป็นทางการของ All NEW Honda Accord เจนที่ 11 ตัวใหม่นี้ เป็นการเปิดตัวอย่างเต็มรูปแบบ ในเดือนพฤศจิกายนนี้ ในสหรัฐอเมริกาก่อน เป็นประเทศแรก หลังจากนั้น น่าจะเป็นประเทศอื่นๆ สำหรับประเทศไทย ต้องรอการเปิดตัวในสหรัฐฯก่อน ถึงจะทราบว่า จะมาโชว์ตัวในไทยมั๊ย ช่วงปลายปีนี้ ในงานมหกรรมรถยนต์ หรือ Motor Expo ที่เป็นงานใหญ่ประจำปี สำหรับการเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ครับ
🔊🔊 ถ้ามีรายละเอียดเพิ่มเติม เกี่ยวกับ Accord เจนที่ 11 ตัวใหม่นี้ จะนำรายงานให้ทราบนะครับ 💥💥