Search
Close this search box.

GWM ส่งรถแนวสปอร์ต เจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat GT วิ่งได้ไกลถึง 480 กิโลเมตร เสริมทัพอีกรุ่น

Great Wall Motor (GWM) เตรียมส่งรถยนต์ไฟฟ้า ORA Good Cat GT เจ้าเหมียวแนวสปอร์ต วิ่งได้ไกลถึง 480 กม. คาดเปิดตัวในไทย 17 มิ.ย.นี้

เกรท วอลล์ มอเตอร์ เตรียมเปิดตัวเจ้าเหมียวไฟฟ้าแนวสปอร์ต ORA Good Cat GT | Next Level of the Future เหนือชั้นไปอีกระดับ ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ คาดว่า จะเป็นวันที่ 17 มิถุนายนนี้ หลังได้กระแสตอบรับเป็นอย่างดีจากการเผยโฉมครั้งแรกในประเทศไทยในงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ที่ผ่านมา รวมถึงยอดขายอันท่วมท้นของ ORA Good Cat ที่ยังคงได้รับความนิยมจากผู้บริโภคชาวไทย

หลัง เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้สร้างปรากฏการณ์ให้กับวงการยานยนต์ไฟฟ้าด้วยการเปิดตัว ORA Good Cat เมื่อเดือนตุลาคมปีที่ผ่านมา และได้กระแสตอบรับจากผู้บริโภคชาวไทยอย่างดีเยี่ยมมาโดยตลอด จนถึงปัจจุบันนี้ เกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้ส่งมอบเจ้าเหมียวไฟฟ้า ORA Good Cat ไปโลดแล่นบนท้องถนนประเทศไทยแล้วมากกว่า 1,748 คัน โดยงานบางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ที่ผ่านมา ซึ่งเกรท วอลล์ มอเตอร์ ได้สร้างความฮือฮา ด้วยการเผยโฉมเจ้าเหมียวไฟฟ้าแนวสปอร์ต ORA Good Cat GT โดย 20% ของผู้เข้าเยี่ยมชมบูธเกรท วอลล์ มอเตอร์ จำนวน 1,951 คน เผยว่าสนใจที่จะจับจองเป็นเจ้าของเจ้าเหมียวไฟฟ้าสุดโฉบเฉี่ยวคันนี้

ORA Good Cat GT โดดเด่นด้วยดีไซน์อันโฉบเฉี่ยว อัดแน่นด้วยเทคโนโลยีอัจฉริยะ สมรรถนะอันเร้าใจ เป็นเลิศด้วยพละกำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร โดยข้อมูลที่เปิดตัวในจีน ระบุว่า ORA Good Cat GT ติดตั้งมอเตอร์ไฟฟ้ากำลังสูงสุด 171 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 250 นิวตัน-เมตร อัตราเร่ง 0-100 กม./ชม. ไว้ที่ 6.9 วินาที ทำความเร็วสูงสุดได้ 160 กิโลเมตร พร้อมแบตเตอรี่แบบ Ternary Lithium ความจุ 59.1 kWh สามารถขับขี่ได้เป็นระยะทางราว 480 กิโลเมตรต่อการชาร์จแต่ละครั้ง และรองรับการชาร์จด่วนจาก 30 - 80% ในเวลาราว 30 นาที

ภายนอก โดดเด่นด้วยกระจังหน้าดีไซน์สปอร์ตลายคาร์บอนไฟเบอร์ และสปอยเลอร์ดีไซน์โฉบเฉี่ยวพร้อมตราสัญลักษณ์ GT ทางด้านหลัง เพิ่มดีกรีความร้อนแรงด้วยล้ออัลลอยทูโทนขนาด 18 นิ้ว ตกแต่งด้วยสีแดง และคาลิเปอร์เบรกสีแดง

ภายในห้องโดยสารถูกตกแต่งด้วยโทนสีดำ-แดง ติดตั้งอุปกรณ์มาตรฐาน ได้แก่ เบาะนั่งหุ้มหนังพร้อมระบบปรับไฟฟ้า 6 ทิศทางฝั่งผู้ขับขี่, หน้าจออินโฟเทนเมนท์แบบสัมผัสขนาด 10.25 นิ้ว พร้อมระบบนำทางในตัว, หน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ขนาด 7 นิ้ว, ที่ชาร์จโทรศัพท์แบบไร้สาย, ระบบปัดน้ำฝนอัตโนมัติ, หลังคาซันรูฟ Panoramic skylight, ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ, ระบบ Cruise Control, กล้องมองภาพรอบคัน 360 องศา, เซ็นเซอร์กะระยะด้านท้าย และระบบอัปเกรดซอฟต์แวร์ระยะไกล (OTA) เป็นต้น

สะดวกและสบายไปกับเบาะนวดไฟฟ้ามาพร้อมระบบระบายอากาศสำหรับผู้ขับขี่และผู้โดยสารด้านหน้า เหนือชั้นไปอีกระดับด้วยระบบบันทึกตำแหน่งและฟังก์ชัน Welcome Seat ที่เบาะคนขับ อำนวยความสะดวกผู้ขับขี่ ด้วยประตูท้ายเปิด-ปิดไฟฟ้าระบบแฮนด์ฟรี พร้อมเซ็นเซอร์เท้า กระจกมองข้างพับอัตโนมัติเมื่อล็อกรถ, ระบบไฟ Welcome Light, ระบบตรวจจับอาการเหนื่อยล้าของผู้ขับขี่ ฯลฯ

พร้อมเพิ่มแพ็คเกจช่วยเหลือการขับขี่ ORA-Pilot ที่ประกอบด้วย ระบบป้องกันการชนด้านหน้า FCW, ระบบควบคุมความเร็วแบบแปรผันอัตโนมัติ ACC, ระบบช่วยประคองรถให้อยู่ในเลน LKA , ระบบช่วยจอดอัตโนมัติแบบ AI และอื่นๆ ได้ ท้งนี้ ตัวถังของ ORA Good Cat GT ที่วางจำหน่ายในจีนมีให้เลือกทั้งหมด 5 สี ได้แก่ สีขาว, สีเทา, สีแดง, สีดำ และสีฟ้า โดยทุกสีจะมาพร้อมห้องโดยสารสีดำ-แดงเหมือนกันทั้งหมด

ปัจจุบัน GWM Thailand ยังไม่เปิดเผยราคาจำหน่ายของรุ่น GT ออกมา คาดว่าจะมีราคาสูงกว่ารุ่น 500 Ultra ที่มีราคาก่อนปรับลดราคาอยู่ที่ 1,199,000 บาท (หรือ 1,038,500 บาท หลังหักส่วนลดตามมาตรการสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าของรัฐบาล) สำหรับราคาที่เปิดตัวในจีน อยู่ที่ 169,000 หยวน คิดเป็นเงินไทยประมาณ 870,000 บาท

ส่วนราคาขายจริงนั้น หลังมีราชกิจจานุเบกษา ลดภาษีสรรพสามิตที่จัดเก็บตามมูลค่า สำหรับสนับสนุนรถยนต์ไฟฟ้าจากร้อยละ 8% เหลือร้อยละ 2% โดยมีผลต้งแต่ วันที่ 9 มิถุนายน 2565 น้น ต้องลุ้นว่า จะส่งผลต่อราคา ORA Good Cat GT มากน้อยแค่ไหน ต้องรอลุ้นกันในวันนั้นครับ