Search
Close this search box.

Ford Ranger Platinum สายพันธุ์ใหม่สุดหรู ดีเซล V6 3.0 เทอร์โบ 250 แรงม้า ออสซี่เร่งขายพ.ค.นี้ 1.7 ล้าน

Ford Australia ร่นเวลาขาย สายพันธุ์หรูใหม่ Ranger Platinum 2023 เปิดตัวในเดือน พฤษภาคม 2023 หลังจากวางตลาดในอเมริกา เมษายนปีเดียวกัน ส่วนในไทยคาด เปิดตลาดหลังขายในตลาดออสซี่-ยุโรป ลุ้นมาไทยจะเป็นตัวท็อป เครื่องดีเซล V6 3.0 เทอร์โบ 250 แรงม้า หรือแค่ ดีเซล 2.0 Bi-Turbo ราคาเริ่มต้นที่ 76,990 ดอลลาร์ออสเตรเลีย หรือประมาณ 1.7 ล้านบาท

🔶 Ford ได้เพิ่มรุ่นท็อป ยกระดับปิคอัพสุดหรูหราใหม่ Ranger Platinum 2023 โดยกำหนดเริ่มผลิตในเดือนเมษายน 2023 และเปิดตัวขายใน Australia พฤษภาคมนี้ ด้วย เครื่องยนต์ ดีเซล V6 ขนาด 3.0 ลิตร 2,993 ซีซี. เน้นความหรูหราอีกขั้นในการเดินทาง โดยมุ่งเน้นไปที่เจ้าของรถที่ต้องการรถบรรทุก เพื่อการทำงานที่ผสมผสาน ทั้งความหรูหราระดับพรีเมียมสำหรับครอบครัว พร้อมความยืดหยุ่นของรถบรรทุกเพื่อการทำงานสำหรับธุรกิจด้วย ซึ่งการตกแต่งที่หรูหราต่างจากรุ่น Wildtrak
Ranger Platinum 2023 ใช้แบบดูอัลแค็บเป็นหลัก เน้นความหรูมากที่สุดของกลุ่ม Ranger อยู่เหนือรุ่น Wildtrak รวมทั้งราคาจะแพงกว่าประมาณ 1.4 แสน แต่ต่ำกว่ารุ่น Raptor พร้อมกับการขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์เดียวกับ Ranger Raptor เรียกว่าแทรกกลางระหว่าง Ranger Raptor และ Ranger Wildtrak ตอนนี้ มีการเปิดตัวแล้วทั้งที่ยุโรป และออสเตรเลีย แต่คุณสมบัติการออกแบบภายนอกและภายในที่ไม่เหมือนใคร แบบเดียวกับ Everest Platinum SUV ระดับบนสุดของกลุ่มนั้น

🔶 ภายนอก Ford Ranger Platinum แตกต่างจาก Ranger อื่นๆ อย่างชัดเจน เริ่มจากด้านหน้าของรถที่มีกระจังหน้าพร้อมแถบกลางที่มีผิว Silk Chrome มีชื่อรุ่น Platinum บนฟ้ากระโปรงหน้า พร้อมมีไฟหน้า Matrix LED เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน ส่วนด้านข้างของรถเด่นด้วยล้อขนาด 20 นิ้วปัดเงา นอกจากนี้ รถปิคอัพรุ่นใหม่ ยังมาพร้อมกับรูฟเรล ฝาท้ายปิดแบบ Soft-Close และกระจก Privacy Glass เป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
สำหรับห้องโดยสารของรถถูกระบุว่า เป็นการผสานความหรูกับเทคโนโลยีเพื่อให้ชีวิตง่ายขึ้น โดยเบาะของรถทั้งด้านหน้าและด้านหลังหุ้มด้วยหนังพร้อมเดินด้ายสีตัดกัน ในขณะที่เบาะหน้าปรับไฟฟ้าได้ 10 ทิศทาง รวมทั้งมีฟังก์ชัน ทั้งปรับความอุ่นและความเย็นให้ใช้ ส่วนการแต่งในห้องโดยสารมีการใช้พื้นผิวไม้เมเปิลสีดำโชว์ลายไม้เพิ่มความหรู พร้อมมีไฟ Ambient Lighting สร้างบรรยากาศ
Ranger Platinum ยังมาพร้อมกับจอขนาด 12 นิ้วคู่ โดยเป็นจอแสดงข้อมูลผู้ขับ และจอแนวตั้งสำหรับระบบ Infotainment SYNC 4A นอกจากนี้ยังมีระบบเสียงพร้อมลำโพง 8 ตัวจาก B&O ให้ความเพลิดเพลินขณะอยู่ในห้องโดยสาร และไม่พลาดการเชื่อมต่อด้วยการมี FordPass Connect มาเป็นอุปกรณ์มาตรฐาน
มิติตัวถัง NEW Ford Ranger ความยาว 5,370 มิลลิเมตร กว้าง 1,918 มิลลิเมตร สูง 1,884 มิลลิเมตร ระยะฐานล้อ 3,270 มิลลิเมตร

🔻🔻 Ford Ranger Platinum 2023 ส่วนที่เพิ่มขึ้น เมื่อเทียบกับ Ranger Wildtrak
ล้ออัลลอยขนาด 20 นิ้ว ยางกู๊ดเยียร์ Territory HT
ไฮไลท์การตกแต่งภายนอกแบบ Silk Chrome
กระจังหน้าอันเป็นเอกลักษณ์ สีเงินเมทัลลิค ดีไซน์ใหม่
ตราสัญลักษณ์ 'Platinum' บนฝากระโปรงหน้า ประตูหน้า และประตูท้าย
ไฟหน้าเมทริกซ์แอลอีดี ไฟท้ายแบบฟูลแอลอีดี
ไฟส่องสว่างเวลากลางวันแบบ LED แบบปรับระดับอัตโนมัติ
ฝากระโปรงท้ายแบบลดแรงสั่นสะท้าน (แก๊สสตรัท)
หลังคาทาสีดำ ดีไซน์ใหม่ (ตัวเลือกไม่มีค่าใช้จ่าย เพื่อเปลี่ยนกลับเป็นหลังคาสีเดียวกับตัวรถ)
สีเงินเมทัลลิคทูโทน ดีไซน์ใหม่ กันชนหลัง สีเงินเมทัลลิค ดีไซน์ใหม่
บันไดข้าง สีเงินเมทัลลิค ดีไซน์ใหม่
ระบบเสียง Bang & Olufsen ลำโพง 10 ตำแหน่ง
เบาะนั่งหุ้มด้วยหนัง ดีไซน์แบบ Crosspunch
เบาะนั่ง พร้อมระบบบันทึกความจำตำแหน่ง Memory Seat
เบาะนั่ง พร้อมระบบระบายอากาศ Ventilation Seat
เบาะนั่ง พร้อมระบบอุ่นเบาะ Heated Seat
เบาะคู่หน้าปรับไฟฟ้า 10 ทิศทาง
วัสดุตกแต่งภายในห้องโดยสาร ลายไม้สีเข้ม

🔷🔷 เครื่องยนต์ Engine แบ่งเป็น 2 รุ่น
⏩⏩ Ranger Platinum V6 3.0 Turbo DIESEL
เครื่องยนต์ดีเซล V6 สูบ ขนาด 3.0 ลิตร 2,993 ซีซี. พ่วงเทอร์โบ พละกำลังสูงสุด 250 แรงม้า ที่ 3,250 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 600 นิวตันเมตร ที่ 1,750 – 2,250 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ SelectShift ขับเคลื่อน 4 ล้อ Full-Time 4WD ผ่านระบบควบคุมการขับเคลื่อนทุกล้อตลอดเวลาอีเล็กทรอนิก

⏩⏩ Ranger Platinum 2.0 Bi-Turbo DIESEL
เครื่องยนต์ดีเซล EcoBlue 4 สูบแถวเรียง ขนาด 2.0 ลิตร 1,996 ซีซี. พ่วงเทอร์โบคู่ (ทำงานร่วมกันระหว่าง High-Pressure (HP Turbo) เทอร์โบแรงดันสูง และ Low-Pressure (LP Turbo) เทอร์โบแรงดันต่ำ ควบคุมด้วยวาล์ว Bypass) พละกำลังสูงสุด 210 แรงม้า ที่ 3,750 รอบ/นาที แรงบิดสูงสุด 500 นิวตันเมตร ที่ 1,750 รอบ/นาที จับคู่กับเกียร์อัตโนมัติ 10 จังหวะ ขับเคลื่อนล้อหลัง และ ขับเคลื่อน 4 ล้อ พร้อมระบบ Terrain Management

🔷🔷 สีที่มีจำหน่าย ในตลาดสหรัฐอเมริกา ประกอบCarbonized Grey Metallic, Ionic Silver Metallic, Oxford White, Race Red, Shadow Black Metallic และ Velocity Blue Metallic
พร้อมรับประกันพื้นฐาน 3 ปี / 36,000 ไมล์ การกัดกร่อน 5 ปี / ไม่จำกัดไมล์ 5 ปี / 60,000 ไมล์ ระบบขับเคลื่อน 5 ปี / 60,000 ไมล์ รับประกันบริการช่วยเหลือฉุกเฉินบนท้องถนน สำหรับในตลาดอเมริกา ที่เริ่มวางจำหน่ายเป็นที่แรกในเดือนมีนาคม 2023
ราคาของ Ranger Platinum ในตลาดออสเตรเลีย เริ่มต้นที่ 76,990 ดอลลาร์ออสซี่ หรือประมาณ 1.77 ล้านบาท ซึ่งแพงกว่า Wildtrak ที่ติดตั้ง V6 ดีเซลเทอร์โบถึง 5,800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 1.3-1.4 แสนบาท แต่ถูกกว่า Raptor V6 เทอร์โบคู่ ที่ขับเคลื่อนด้วยเบนซินถึง 9,800 ดอลลาร์ หรือประมาณ 2.2 แสนบาท

🔷🔷 ตอนนี้ สามารถจอง Ranger Platinum ทางออนไลน์ผ่านฟังก์ชัน 'สร้างและราคา' บนเว็บไซต์ Ford Australia จะมีรถส่งมอบในเดือนพฤษภาคม 2023 ซึ่งเป็นช่วงเวลาใกล้เคียงกับที่ยุโรป ที่ทาง Ford เปิดรับจองเช่นกัน แต่จะมีการส่งมอบรถได้ ปลายฤดูใบไม้ผลิ 2023
สำหรับ Ford ประเทศไทย เตรียมเปิดตัว Ranger Platinum อย่างเป็นทางการในบ้านเรา เร็วๆนี้ เพราะถือว่า ไทยเป็นฐานการผลิตใหญ่ในภูมิภาคนี้ ไม่ควรพลาดที่จะทำตลาดในไทยด้วยเช่นกัน แต่ต้องลุ้นหน่อยว่า Ford ประเทศไทย จะนำเครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 เทอร์โบ มาใช้ Ranger Platinum หรือไม่ หรือจะทำตลาดเพียงแค่เครื่องยนต์เดิม ดีเซล 2.0 Bi-Turbo เท่านั้น
ซึ่งราคาการประเมินล่าสุดสำหรับทำตลาดในเมืองไทย ฟอร์ด เรนเจอร์ แพลทินัม 2023 จากราคาอัพเดทของตลาดทั่วโลก น่าจะอยู่ที่ระดับ 1.6-1.7 ล้านบาท สำหรับตัวท็อป เครื่องยนต์ดีเซล V6 3.0 เทอร์โบ โดยราคาปัจจุบันของ Ranger Wildtrak 2.0 Bi-Turbo 4×4 10AT อยู่ที่ 1,314,000 บาท

Credit : Whichcar Motor1 Drive.com Ccarprice Carexpert