Toyota Camry เจเนอเรชั่นใหม่ เตรียมเปิดตัว 14 พ.ย. นี้ ในสหรัฐฯ

จากทีเซอร์ล่าสุด Toyota Camry ได้ยืนยันที่จะนำเสนอขุมพลังไฮบริดและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD ครั้งแรกในโมเดลนี้ โดยจะมีการเปิดตัวในงานในสหรัฐฯ ในวันที่ 14 พฤศจิกายนนี้ จากที่สังเกต Camry รุ่นใหม่นี้มีตัวอักษร AWD และ HEV อยู่ด้านท้ายของรถ ซึ่งบ่งบอกได้ว่ามีจะมากับขุมพลังไฮบริดและระบบขับเคลื่อน 4 ล้อ AWD เป็นครั้งแรกใน Camry รุ่นนี้ นอกจากนี้ ด้านหน้าของรถมีสไตล์ที่คล้ายกับ รุ่น Prius ปี 2023 โดยเฉพาะไฟหน้าแบบ LED และยังมีรายงานว่ารถ Camry เจเนอเรชันใหม่คันนี้ จะถูกพัฒนาขึ้นบนแพลตฟอร์ม TNGA-K ซึ่งเป็นรากฐานของรถยนต์ในปัจจุบันและยานพาหนะอื่นๆ อีกหลายคัน ราคาเริ่มต้นของ Toyota Camry ปี 2025 คาดว่าจะอยู่ในช่วงประมาณ $30,000 (คิดเป็นเงินไทยประมาณ 1,075,000 บาท) ส่วนโมเดลปี 2024 มีราคาเริ่มต้นที่ $27,515 […]

CHANGUN จัดพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานแห่งแรกในไทย

• Changan Automobile ขยายฐานการผลิตแห่งแรกในตลาดต่างประเทศที่จังหวัดระยอง ประเทศไทย ทุ่มเงินลงทุนระยะแรก 8.8 พันล้านบาท ครอบคลุมทุกขบวนการผลิตทั้ง พ่นสี งานประกอบตัวรถยนต์ เครื่องยนต์ และแบตเตอรี่ ตั้งเป้าผลิต 100,000 คันต่อปี เริ่มต้นปี 2568 • โดยในระยะที่ 2 เงินลงทุนรวมในอนาคตของ CHANGAN จะอยู่ที่สูงสุด 2 หมื่นล้านบาท สำหรับการตั้งฐานผลิตรถยนต์พลังงานใหม่ มุ่งบรรลุเป้าหมายผลิตสูงสุด 200,000 คัน ต่อปี ครอบคลุมทั้งตลาดอาเซียน และตลาดรถยนต์พวงมาลัยขวาทั่วโลก CHANGAN ประเทศไทย ประกาศก้าวสำคัญจัด ‘พิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตรถยนต์’ แห่งแรกในประเทศไทย ณ จังหวัดระยอง เมื่อวันที่ 8 พฤศจิกายน 2566 นับเป็นหนึ่งในความสำเร็จของ Changan Automobile ในการขยายธุรกิจสู่ระดับสากล โดยกำหนดให้ประเทศไทยเป็นศูนย์กลางการผลิตแห่งแรกในตลาดต่างประเทศ นอกเหนือจากประเทศจีน ตลอดจนเป็นการตอกย้ำถึงบทบาทสำคัญของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางการผลิตรถยนต์ในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ งานพิธีวางศิลาฤกษ์โรงงานผลิตรถยนต์ CHANGAN ได้รับเกียรติจากตัวแทนทั้งจากภาครัฐและภาคเอกชนมาร่วมพิธี อาทิ […]

MG เผยโฉมรถพรีเมียมซีดาน ROEWE D7 DMH ครั้งแรกในไทยและภูมิภาคอาเซียน

บริษัท เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี จำกัด และ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด ผู้ผลิตและผู้จำหน่ายรถยนต์เอ็มจีในประเทศไทย ยกทัพยนตรกรรมรถพลังงานสะอาดครบทุกรุ่นร่วมงาน GREEN TECHNOLOGY EXPO 2023 นำโดย NEW MG4 Electric พร้อมสร้างสีสันให้กับตลาดรถพลังงานทางเลือก กับการนำรถ ROEWE D7 DMH เข้ามาเผยโฉม ครั้งแรก ในไทย งาน GREEN TECHNOLOGY EXPO 2023 จัดขึ้นโดย กระทรวงพลังงาน, สมาคมวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี ไทย-จีน (TSAST), Council for the Promotion of International Trade Shanghai (CCPIT) และ Chinese Academy of Sciences, Innovation […]

TTC Motor ใช้กลยุทธ์การตลาดทุกรูปแบบเน้นสนับสนุนโปรกอล์ฟต่อเนื่อง 

TTC Motor เผย 10 เดือน ยังเติบโตต่อเนื่อง จากที่เมอร์เซเดส-เบนซ์ (ประเทศไทย) มีเปิดตัวรถใหม่หลากหลายโมเดล ในโค้งสุดท้ายงัดกลยุทธ์ในทุกรูปแบบทั้งคาร์โชว์ใหญ่ส่งท้ายปี และกิจกรรมการตลาดมากมาย เพื่อดึงความพึงพอใจของผู้บริโภคให้ผูกพันกับแบรนด์ TTC โอกาสนี้ขอตอกย้ำการสนับสนุนโปรกอล์ฟต่อเนื่อง เพิ่มจำนวนเป็น 6 ท่าน ประกอบด้วย โปรเชอรี่-ธิรนันท์ อยู่ปาน , โปรมินนี-มนัสชยา ซีมากร , โปรแอร์-ศรุตยา งามอุษาวรรณ , โปรแพรว-ภัทราพร ศรีภัทรประสิทธิ์ , โปรเบนซ์-โชติกา ศุภภิญโญ และโปรฟลุ๊ก-รฐนน วรรณศรีจันทร์ ร่วมชิงชัยการแข่งขันทุกทัวร์นาเม้นท์ พร้อมกันนี้ได้จัดกระชับมิตรกับสื่อมวลชนยานยนต์ ‘TTC Motor Relation Golf Invitation 2023’ ณ.สนามกอล์ฟนวธานี นายอัครินทร์ ตั้งทวีสิทธิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีทีซี มอเตอร์ จำกัด ผู้จำหน่ายเมอร์เซเดส-เบนซ์,เมอร์เซเดส-เอเอ็มจี,เมอร์เซเดส-มายบัค อย่างเป็นทางการ กล่าวว่า ปีนี้เป็นปีที่ดี ที่เศรษฐกิจฟื้นเข้าสู่สภาวะปกติ […]

Mitsubishi เปิดสเปคและราคา All-New Triton Athlete และ All-New Triton Double Cab Ultra ในรุ่นท็อป

บริษัท มิตซูบิชิ มอเตอร์ส (ประเทศไทย) จำกัด เปิดสเปครถกระบะไทรทันใหม่ 2 รุ่นท็อป ได้แก่ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน แอทลีท ที่มาพร้อมกับเครื่องยนต์ “ไฮเปอร์พาวเวอร์ เอ็กซ์ทู” (Hyper Power X2) อันทรงพลัง ด้วยพละกำลังสูงสุด 204 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 470 นิวตันเมตร และ ออล-นิว มิตซูบิชิ ไทรทัน ดับเบิ้ล แค็บ ขับเคลื่อน 4 ล้อ อัลตร้า เกียร์อัตโนมัติ ขับเคลื่อนด้วยเครื่องยนต์ “ไฮเปอร์พาวเวอร์” (Hyper Power) กำลังสูงสุด 184 แรงม้า แรงบิดสูงสุด 430 นิวตันเมตร ที่ให้อัตราประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ราคาจำหน่ายรถกระบะไทรทันใหม่ 2 รุ่นท็อป ที่คุณสัมผัสได้แบบสุดคุ้ม ดังนี้: – ออล-นิว […]

VIRIYAH INSURANCE มอบเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ให้ตำรวจภูธรภาค 5

พล.ต.ท.เผ่าไทย ทองธิว กรรมการและที่ปรึกษา บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) มอบเครื่องตรวจวัดแอลกอฮอล์ จำนวน 159 เครื่อง ให้แก่ พล.ต.ต.ดุลเดชา อาชวะสมิตระกูล รักษาราชการแทน รองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เพื่อสนับสนุนการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจในพื้นที่ตำรวจภูธรภาค 5 (ภาคเหนือ) 8 จังหวัด ได้แก่ จังหวัดเชียงราย จังหวัดเชียงใหม่ จังหวัดน่าน จังหวัดพะเยา จังหวัดแพร่ จังหวัดแม่ฮ่องสอน จังหวัดลำปาง และจังหวัดลำพูน ในการป้องกันและลดอุบัติเหตุทางถนนอันเนื่องมาจากการขับขี่ยานพาหนะขณะมึนเมา และบริษัทฯ มุ่งหวังเป็นอย่างยิ่งในการเป็นส่วนหนึ่งของสังคมที่ช่วยลดอัตราการบาดเจ็บและเสียชีวิตบนท้องถนนให้น้อยลง ณ ตำรวจภูธรภาค 5 ตำบลหนองหอย อำเภอเมือง จังหวัดเชียงใหม่

Audi เปิดตัวซีดานปลั๊กอินไฮบริดทั้งหมด 2 รุ่น Audi A7 Sportback 55 TFSI e และ Audi A8 L TFSI e ราคาเริ่มต้น 4.799-7.199 ล้านบาท

Audi เพิ่มซีดานปลั๊กอินไฮบริด 2 รุ่น The New Audi A7 Sportback 55 TFSI e ราคา 4.799 ล้านบาท และรุ่นแฟลกชิป Audi A8 L TFSI e ราคา 7.199 ล้านบาท นายกฤษณะกร เศวตนันทน์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท ไมซ์สเตอร์ เทคนิค จำกัด หรือ อาวดี้ ประเทศไทย กล่าวถึง “กลยุทธ์ “Electrify Model” ของ Audi “e-tron” คือ รถยนต์ที่ใช้พลังงานไฟฟ้าจากแบตเตอรี่ 100% ในขณะที่รุ่นปลั๊กอินไฮบริดจะอยู่ภายใต้หัวข้อ “TFSI e” ซึ่งเป็นการผสมผสานความก้าวล้ำทางเทคโนโลยีของ Audi ด้วยการนำข้อดีของการขับเคลื่อนด้วยพลังงานไฟฟ้าและเทคโนโลยีการขับเคลื่อนแบบสันดาปมารวมกัน จุดเด่นของอาวดี้ปลั๊กอินไฮบริด คือ Electric Drive การติดตั้งไดรฟ์ไฟฟ้าพร้อมแบตเตอรี่ขนาดกะทัดรัดสำหรับการเดินทางในระยะทางสั้น […]