Search
Close this search box.

เปิดตัว Ram1500 REV โฆษณากลาง Super Bowl รถกระบะ EV คันแรกของแบรนด์ Ram ขายอเมริกา ปีหน้า

การแข่งขัน Super Bowl เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมา ปรากฏว่า ช่วงพักเบรกครึ่งเวลาของการแข่งขัน ทาง RAM (แรม) ได้เผยโฉมจริง ของรถกระบะไฟฟ้ารุ่นแรกของทางค่าย ออกมาโชว์ตัวแบบเต็ม ๆ เป็นโฆษณาของทางบริษัท โดยกระบะที่เผยโฉมออกมานั้น เป็นรถกระบะไฟฟ้าคันแรก ของผู้ผลิตรถกระบะจากเมืองลุงแซม ใช้ชื่ออย่างเป็นทางการว่า Ram 1500 REV โดยมีรายละเอียดว่า จะเริ่มเดินสายการผลิตแบบเต็มรูปแบบ และจะเริ่มส่งลงโชว์รูมวางจำหน่ายในช่วงปี 2024 ในสหรัฐอเมริกา การเปิดตัว Ram 1500 REV นับเป็นก้าวต่อไปของการเดินทางด้วยพลังงานไฟฟ้าของแบรนด์ Ram ซึ่งเป็นการสร้างนิยามใหม่ให้กับกลุ่มรถปิกอัพอีกครั้ง

🚘 Ram 1500 REV รถกระบะ Full-Sized ขุมพลังไฟฟ้า ตัวแรกของทางค่ายคันนี้ ออกแบบโดยรวมเป็นการนำตัวถัง 4 ประตู ของรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์สันดาปภายใน แต่เปลี่ยนเป็นขุมพลัง EV มาปรับดีไซน์ใหม่ทั้งภายนอกและภายใน แต่มีการปรับดีเทลในส่วนด้านหน้า และท้ายรถ ให้ดูเเหมือนรถต้นแบบอย่าง RAM 1500 Revolution BEV Concept เสริมด้วยไฟ LED Signature ที่ดูล้ำสมัย กระจังหน้ายังมีโลโก้แบรนด์เปล่งแสง และเปลี่ยนฝากระโปรงหน้าใหม่ และล้อแบบสั่งทำพิเศษ
ห้องโดยสารของ RAM 1500 REV ยังใช้ร่วมกับรุ่นที่ใช้เครื่องยนต์ตามเดิม แต่มีการปรับคอลโซลกลาง หน้าจออินโฟรเทนเมนต์ที่ออกแบบเหมือนกับแท็บเล็ตขนาดใหญ่วางอยู่ตรงกลาง ซึ่งดูไม่แตกต่างจาก RAM 1500 รุ่นปัจจุบันเท่าไหร่ พร้อมรองรองรับระบบปฎิบัติการ UConnect ขนาดใหญ่ ผสานการควบคุมผ่านทั้งปุ่มกดและระบบสัมผัส
นอกจากนั้น ยังมาพร้อมกับหน้าจอแสดงผล ที่อยู่ฝั่งผู้โดยสารตอนหน้า ที่คล้ายกับที่ติดตั้งใน Jeep Grand Wagoneer การเปลี่ยนเกียร์ทำได้จากปุ่มหมุนที่ติดอยู่ใต้ช่องแอร์กลางฝั่งผู้ขับขี่

🚘 ทาง RAM ยังไม่เปิดเผยรายละเอียดเชิงวิศวกรรมใดๆ ของ RAM 1500 REV โดยก่อนหน้าเคยเปิดเผยข้อมูลในสมัยที่เป็นรถยนต์ต้นแบบว่า กระบะไฟฟ้า EV ของ RAM จะใช้ platform แบบ STLA Frame ซึ่งเป็นแบบ body on frame ที่พัฒนาขึ้นเพื่อรถยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ ขับขี่ได้ไกลสุดเป็นระยะทางมากกว่า 800 กิโลเมตร หรือประมาณราว 500 ไมล์ หากเป็นจริง รถกระบะไฟฟ้าตัวใหม่ของทาง RAM จะเป็นรถที่เหนือกว่าคู่แข่งส่วนใหญ่
รวมทั้งอ้างว่า ตัวรถยังสามารถเพิ่มระยะทางได้สูงสุด 160 กม. ใน 10 นาที ด้วยการชาร์จเร็ว DC ที่กำลังไฟสูงสุด 350 kW ในขณะที่ความสามารถในการลากจูง ยังไม่ได้รับการเปิดเผย แต่ทาง RAM ตั้งเป้าจะทำให้ได้เหนือกว่าคู่แข่ง โดยบอกว่าจะสามารถลากจูงได้มากกว่า 10,000 ปอนด์ (4,535 กิโลกรัม) ที่ทาง Chevrolet Silverado EV และ Ford F-150 Lightning ทำไว้ได้อยู่ ณ ตอนนี้ และอาจจะเหนือกว่า Tesla Cybertruck ที่อ้างไว้ถึง 6,350 กก. อีกด้วย

🚘 Ram กำหนดเกณฑ์มาตรฐาน และผลงานได้ดีกว่าคู่แข่ง อาทิ
- 1,075 ปอนด์-ฟุต ของแรงบิดด้วย Cummins Turbo Diesel
- ความสามารถในการลากจูง 37,090 ปอนด์
- แบ่งส่วนแรงบิด 1,000 ปอนด์-ฟุตแรกด้วย Cummins Turbo Diesel
- น้ำหนักบรรทุก 7,680 ปอนด์
- หรูหราที่สุด: Ram Limited ด้วยไม้จริง หนังแท้ และหน้าจอสัมผัส Uconnect ขนาด 12 นิ้ว
- การขับขี่และการควบคุมที่ดีที่สุดด้วยคอยล์ลิงค์ด้านหลังและระบบกันสะเทือนแบบถุงลมปรับระดับอัตโนมัติ
- พื้นที่ภายในกว้างสุดกับ Ram Mega Cab
- พื้นที่เก็บสัมภาระมากที่สุดที่มีอยู่ในรถตู้บรรทุกสินค้าขนาดเต็มแบบดั้งเดิม
- รถกระบะออฟโรดขนาดฟูลไซส์ ที่มีความสามารถมากที่สุด – Ram Power Wagon
- Ram 1500 TRX คือรถกระบะที่ผลิตจำนวนมากที่เร็วที่สุด เร็วที่สุด และทรงพลังที่สุดในโลก
- รถบรรทุกขนาดเล็กที่ได้รับรางวัลมากที่สุดในอเมริกา

🚘 ทาง Ram Trucks มีชื่อเรียกอีกอย่างว่า RAM และเดิมชื่อแผนก Ram Truck เป็นแบรนด์รถบรรทุกขนาดเล็กถึงกลางและรถเพื่อการพาณิชย์สัญชาติอเมริกัน และเป็นแผนกหนึ่งของ Stellantis ก่อตั้งขึ้นโดยแยกจาก Dodge ในปี 2010 โดยใช้ชื่อกลุ่มรถกระบะ Ram โลโก้ของ Ram Trucks เดิมใช้เป็นโลโก้ของ Dodge
การผลิตและการจำหน่าย Ram 1500 REV กำหนดการผลิตจะเริ่มขึ้นในปี 2024 ก่อนเริ่มออกขายในช่วงปลายปี ผู้สนใจสามารถวางเงินจองในตอนนี้ได้เลย ผ่านระบบ online เฉพาะที่ RamRev.com สามารถจองสั่งซื้อล่วงหน้าได้ โดยสามารถขอคืนได้ภายหลัง มีค่าธรรมเนียม มูลค่า 100 USD (ราว 3,300 บาท)
โดยทาง Ram Trucks จะมีการเปิดเผยข้อมูลเพิ่มเติม ในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

👉👉 Credit :: Ramtrucks Carscoops Insideevs