Skip to content
Home
News
Review
Press Release
Activities
Contact Us
Home
News
Review
Press Release
Activities
Contact Us
Search
Search
ต้อนรับตำนานแห่งนักซูโม่ชื่อดัง คุณ Hakuho Sho เยือน Toyota Alive
September 16, 2025
Youtube
มร. โนริอากิ ยามาชิตะ กรรมการผู้จัดการใหญ่ และนายศุภกร รัตนวราหะ รองกรรมการผู้จัดการใหญ่ พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร บริษัท โตโยต้า มอเตอร์ ประเทศไทย จำกัด ให้การต้อนรับตำนานนักกีฬาซูโม่ระดับ Yokozuna ชื่อดัง จากประเทศญี่ปุ่น มร. Hakuho Sho ในโอกาสที่มาเยี่ยมชม TOYOTA ALIVE ถนนบางนา-ตราด กม.3 ท่ามกลางบรรยากาศและการต้อนรับอย่างอบอุ่น ตลอดจนความสนใจมากมาย เมื่อวันที่ 15 กันยายน 2568
มร.Hakuho Sho เป็นนักกีฬาซูโม่จากแดนอาทิตย์อุทัยที่มากฝีมือ จนได้รับการแต่งตั้งเป็น 69th Yokozuna หรือนักกีฬาซูโม่ลำดับที่ 69 ที่อยู่ในระดับ Yokozuna ซึ่งเป็นตำแหน่งระดับสูงสุดในการแข่งขันกีฬาซูโม่ นอกจากนี้ ยังเป็นผู้ร่วมจัดการแข่งจัดรายการ 26th World Sumo Championship ที่จัดขึ้นในประเทศไทย เมื่อวันที่ 13-14 กันยายน 2568 ที่ผ่านมา ณ มหาวิทยาลัยรังสิต ซึ่งนับเป็นการส่งเสริมวงการกีฬาซูโม่และเพิ่มโอกาสของคนไทยในการเข้าถึงกีฬาชนิดนี้
มร.Hakuho Sho กล่าวถึงความประทับใจในครั้งนี้ว่า “ผมรู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่ง ที่มีโอกาสจัดการแข่งขันกีฬาซูโม่ ซึ่งเป็นกีฬาที่แฝงด้วยเอกลักษณ์ของประเทศญี่ปุ่น ในประเทศไทยเป็นครั้งแรก ที่สำคัญ ผมขอขอบคุณคนไทยทุกคนที่ให้การต้อนรับกีฬาซูโม่ และขอแสดงความซาบซึ้งใจในมิตรภาพที่ผมได้รับในวันนี้ ซึ่งนับเป็นนิมิตหมายอันดี ที่เชื่อมโยงมิตรภาพระหว่างประเทศไทยและประเทศญี่ปุ่นได้เป็นอย่างดี”
Previous Article
Next Article
You May Also Like
GWM TANK 500 DIESEL 3.0 TURBO ขุมพลังใหม่ เปิดราคาเริ่ม 1,669 ล้านบาท
อ่านเพิ่มเติม
รีวิว Geely Starray EM-R รถครอบครัวขนาดใหญ่ในราคา 799,900 บาท
อ่านเพิ่มเติม
HONDA CR-V ในปี 2026 ยังน่าซื้ออยู่ไหม?
อ่านเพิ่มเติม
Volvo เปิดแคมเปญ กลุ่มรถไฟฟ้าลดสูงสุด 900,000 บาท ใน BIG MOTOR SALE 2026
อ่านเพิ่มเติม
Home
News
Review
Press Release
Activities
Contact Us
Home
News
Review
Press Release
Activities
Contact Us