Search
Close this search box.

รวมรถใหม่ เปิดตัวขายปี 2023 ทั้ง Hybrid และ ไมเนอร์เชนจ์ ค่ายญี่ปุ่นขนมาเพียบ

ปีใหม่นี้ 2023 นอกจากรถยนต์ไฟฟ้า ที่ขนทัพมาเปิดตัวในประเทศไทยเพียบแล้ว ยังมีรถยนต์ค่ายญี่ปุ่นเตรียมขนรถรุ่นใหม่ออกมาเพียบ ทั้งใหม่เอี่ยมเป็นรถไฟฟ้า หรือเป็นรุ่นยอดนิยมที่ขายดี หยิบมา ไมเนอร์เชนจ์กันตรึม มาติดตามกันดูครับ

🔴 Mitsubishi XFC SUV
Mitsubishi Motors เผยโฉม รถยนต์คอนเซ็ปท์รุ่นใหม่อย่าง XFC เป็นรถอเนกประสงค์ SUV กลุ่ม B-Sengment ขนาดกลาง คู่แข่งในตลาดอย่าง Honda HR-V, Toyota Corolla Cross, Mazda CX-30 คาดว่าตัวรถนั้นจะมีการผลิตเวอร์ชันวางขายจริงในปีนี้ 2023
เน้นวางขายในฝั่งเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ รวมทั้งประเทศไทย ตัวรถรุ่นนี้ มีโหมดการขับขี่มากถึง 4 โหมดด้วยกันได้แก่ Normal, Wet, Gravel ทางกรวด และ Mud ทางดิน ถือว่าน่าสนใจมาก เพราะรถในคลาสนี้ ไม่ค่อยมีโหมดการขับขี่แบบนี้ แต่ยังไม่มีข้อมูลยืนยันว่า จะเป็นรถพลังงานไฟฟ้า หรือเครื่องยนต์แบบไหนแน่

🔴 New Yaris Cross SUV
New Toyota Yaris Cross เวอร์ชันไมเนอร์เชนจ์ กลุ่ม SUV มันก็ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ทางญี่ปุ่นเตรียมเพิ่มเกรดใหม่ อย่าง Z Adventire พร้อมกับ GR Sport รูปแบบใหม่ที่แตกต่างจากรุ่นก่อนหน้า ถือเป็นรุ่นที่คนไทยหลายคนให้ความสนใจว่า จะทำตลาดในเมืองไทยหรือไม่ ไฮไลท์รถไมเนอร์เชนจ์ครั้งนี้ ด้วยเครื่องยนต์ขนาด 1.5 ลิตร 3 สูบ จ่ายน้ำมันด้วยระบบหัวฉีด เครื่องเบนซิน ทำงานร่วมกับระบบไฮบริด มีอัตราการประหยัดน้ำมันสูงสุด 31 กม./ลิตร พร้อมกับฟีเจอร์ต่างๆ อย่างมากมาย
ราคาวางขายของตัวรถรุ่นนี้ในญี่ปุ่นนั้น New Toyota Yaris Cross เกรด Z รุ่น 2WD 691,570 บาท รุ่นขับเคลื่อนสี่ล้อ E-Four 752,995 บาท ส่วนรุ่น Z Adventure มีเฉพาะในรุ่นเครื่องยนต์ ICE ไม่มีไฮบริด แต่มีตัวเลือกระบบขับเคลื่อน wd ราคา 618,697 บาท และรุ่น 4WD ราคา 680,010 บาท
และในรุ่นท็อปที่สุดอย่าง GR Sport จะมีตัวเลือกระบบขับเคลื่อนแบบสองล้อ 2WD เท่านั้น แต่มีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบ ICE จำหน่ายในราคา 2,367,000 เยน (628,018 บาท) และระบบส่งกำลังไฮบริดในราคา 2,750,000 เยน (730,056 บาท) โดยผู้ซื้อเกรด GR Sport จะต้องทำการสั่งจองล่วงหน้าเท่านั้น ซึ่งทางผู้ผลิตจะใช้เวลาประมาณอย่างเร็วที่สุด 6 เดือนนับจากวันที่สั่งจองเป็นกำหนดการในการส่งมอบตัวรถ น่าเสียดายที่ว่ารถรุ่นนี้ ยังไม่มีข่าวว่าจะทำตลาดในประเทศไทยเราแต่อย่างใดสำหรับตอนนี้

🔴 New Honda City ไมเนอร์เชนจ์ 2023
Honda เตรียมเปิดตัว New City คลาสใหม่ ในเวอร์ชันไมเนอร์เชนจ์ในปีนี้ 2023 เพื่อรับมือคู่แข่งสำคัญ หลัง Toyota เปิดตัว All New Yaris Ativ โฉมใหม่ล่าสุด โดย Honda City ปัจจุบัน จะมีให้เลือกด้วยกันอยู่ 2 รูปแบบ (ตามประเภทของเครื่องยนต์) คือ แบบเครื่องยนต์ 1.0 ลิตร เบนซินเทอร์โบ ที่มีทั้งรุ่นซีดานและแฮทช์แบ็ค และ แบบเครื่องยนต์ 1.5 ลิตร เบนซิน ไฮบริด e:HEV
การไมเนอร์เชนจ์ของ New City จะมีการอัพเกรด ปรับรูปลักษณ์ภายนอกเล็กน้อย และมีการเพิ่มเติมฟีเจอร์ใหม่ๆ ที่น่าสนใจเข้าไป เพื่อกระตุ้นยอดขายให้ร้อนแรงมากขึ้นกว่าเดิม

🔴 Suzuki Grand Vitara 2023
Suzuki เปิดตัว รถยนต์ SUV แบบ B-Segment รุ่นใหม่ Grand Vitara 2023 ในประเทศอินเดียเป็นที่แรกในโลก รูปแบบของระบบการส่งกำลังนั้น จะมีมาให้เลือก 2 รูปแบบ โดยทั้ง 2 รูปแบบนั้นจะเป็นตัวเลือกเครื่องยนต์ไฮบริดทั้งคู่ โดยในรุ่นเริ่มต้นนั้นจะมีชื่อเรียกว่า Progessive Smart Jybrid ที่จะมาพร้อมกับขุมกำลัง 1.5 ลิตร บวกกับมอเตอร์ไฟฟ้า ISG 12V แบตเตอรี่ลิเธียมไอออนขนาด 6Ah ให้กำลังสูงสุด 101 แรงม้า (HP) แรงบิดสูงสุด 135 นิวตันเมตร มีตัวเลือกระบบส่งกำลังทั้งแบบ 5 MT และ 6AT โดยระบบเกียร์อัตโนมัติจะมาพร้อมกับแป้น Pedal Shift ที่พวงมาลัยสำหรับเพิ่มและลดเกียร์ในการใช้งานเกียร์ S และระบบขับเคลื่อนก็มีให้เลือกใช้ทั้งแบบ FWD และแบบ AWD
รุ่นที่สูงขึ้นอย่างรุ่น Intelligent Eletric Drive จะใช้ขุมกำลัง 1.5 ลิตรเท่ากับรุ่นเริ่มต้น แต่จะใช้งานมอเตอร์ขับกำลังไฟฟ้า ISG ที่มีขนาดใหญ่กว่า ที่จะมีกำลังสูงสุด 114 แรงม้า ควบคู่กับแรงบิด 141 นิวตันเมตร และมีตัวเลือกระบบส่งกำลังเพียงตัวเลือกเดียวคือระบบเกียร์อัตโนมัติ e-CVT และระบบขับเคลื่อนจะมีเพียงตัวเลือกเดียวคือระบบขับเคลื่อนล้อหน้า (FWD) เท่านั้น

🔴 Nissan Almera ไมเนอร์เชนจ์
Nissan Almera (นิสสัน อัลเมร่า) ทำตลาดมาครบ 3 ปี ได้เวลาปรับโฉม Minorchange โฉมใหม่ เปลี่ยนกระจังหน้าให้กว้างขึ้น เปลี่ยนไปใช้เส้น Daylight เป็นไฟตัดหมอกแทน ส่วนออพชั่นได้เพิ่มระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติแบบแปรผันได้
เครื่องยนต์คาดว่าจะเพิ่มทางเลือกที่มาจาก Kicks e-Power ด้วยเครื่องยนต์เบนซิน HR12 DE 1.2 ลิตร ทำหน้าที่ผลิตกระแสไฟฟ้าป้อนเข้าสู่แบตเตอรี่ขนาด 2.06 กิโลวัตต์ชั่วโมง ประสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าได้กำลัง 136 แรงม้า ซึ่งมีแนวโน้มสูงมาก เพราะคู่แข่งทั้งฮอนด้า ซิตี้ และยาริส เอทีฟ ก็ลงขายด้วยเครื่องไฮบริดแล้ว ส่วนราคาคาดว่า ประมาณ 7 แสนบาทต้น ๆ ใกล้เคียงกับ Nissan Kicks รุ่นเริ่มต้น

🔴 Honda Accord Modelchange 2023
Honda Accord (ฮอนด้า แอคคอร์ด) เปิดตัวโฉมโมเดลเชนจ์เจเนเรชั่นที่ 11 เป็นครั้งแรกในสหรัฐอเมริกา Honda Accord 2023 ยังใช้เครื่องยนต์เบนซินเทอร์โบ 4 สูบ ขนาด 1.5 ลิตร ปรับปรุงให้ทำกำลัง 192 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที แรงบิด 260 นิวตันเมตร อีกทางเลือกคือไฮบริด เบนซิน 4 สูบ ขนาด 2.0 ลิตร กับมอเตอร์ไฟฟ้า มีกำลังรวมกันได้ 204 แรงม้า แรงบิด 335 นิวตันเมตร คาดว่าการเปิดตัวในไทยอย่างเร็วสุดคือปลายปี 2023 หรืออาจจะขยับไปในปี 2024 โน่นเลย

Credit : keyauto.my creative311.com
carscoops.com caranddriver.com