ไปอยุธยา กับ Honda Accord ไหว้พระ เสริมดวง รับปีใหม่กัน !
   By : ทีมงานพ่อมดรถยนต์

ไหว้พระ เสริมดวง รับปีใหม่กัน ! 

ไปอยุธยา กับ Honda Accord

 

คณะสื่อมวลชนเตรียมออกเดินทางจากฮอนด้า สำนักงานใหญ่ บางนา

วันนี้เราจะขับรถไปไหว้พระกันนะครับ !

รับเทศกาลปีใหม่ 2560  เกี่ยวเนื่องถึงมาฆะบูชา ทางบริษัทฮอนด้า ออโตโมบิล(ประเทศไทย)จำกัด จึงได้จัดหาวันฤกษ์งามยามดีเพื่อพาสื่อมวลชนกว่า 30 ชีวิต ร่วมเดินทางไปไหว้พระ เสริมดวงรับปีใหม่กัน เมื่อไม่กี่วันมานี่เองครับ

ทีมงาน “พ่อมด” ของเราก็มีโอกาสได้ติดสอยห้อยตามกับขบวนบุญ ไหว้พระ เสริมดวง คราวนี้กับพี่ๆเขาด้วยอีกคน ขอบคุณมากๆนะคร้าบบ !!!

ไปคราวนี้ทางฮอนด้าจัดเดินทางไปไหว้พระกันที่เมืองกรุงเก่าที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน นั่นก็คือจังหวัดพระนครศรีอยุธยานี่เอง เราไปกันแบบ One day trip  โดยมี ฮอนด้า แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด เป็นพระเอกพาพวกเราไปกัน

ไหนๆก็เป็นพระเอกของทริปเรากันแล้ว ขอเล่าประวัติส่วนตัวของ 2 พระเอกให้ทราบกันอีกสักนิด แล้วค่อยออกเดินทางไปไหว้พระกันนะครับ

ทั้ง 2 พระเอกคือฮอนด้า แอคคอร์ด และแอคคอร์ด ไฮบริด  สองพี่น้องฝาแฝดไฮโซ เป็นรถซีดานอยู่ในระดับพรีเมียม รูปร่างหน้าตาดูสง่างามทั้งคู่  เป็นเครื่องยนต์เบนซิน 2 ขนาด ได้แก่ เครื่องยนต์ขนาด 2.4 ลิตร DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 174 แรงม้า และเครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร SOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ให้กำลังสูงสุด 155 แรงม้า ทั้ง 2 รุ่น ขับง่ายใช้คล่องเพราะเป็นระบบเกียร์อัตโนมัติ 5 สปีด และรองรับพลังงานทางเลือก E85 อีกต่างหาก


ไปกันเป็นขบวนทั้งแอคคอร์ดธรรมดาและไฮบริด

ส่วน แอคคอร์ด ไฮบริด ระบบขับเคลื่อนจะเป็น Sport Hybrid Intelligent Multi Mode Drive (i-MMD) เครื่องยนต์ขนาด 2.0 ลิตร Atkinson-Cycle DOHC i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ผสานกับมอเตอร์ไฟฟ้าที่ทรงพลัง 2 ตัว พร้อมด้วยเกียร์อัตโนมัติอัตราทดแปรผันต่อเนื่องไฟฟ้า (E-CVT) และแบตเตอรี่ลิเธียม-ไอออน 1.3 กิโลวัตต์-ชั่วโมง ให้กำลังสูงสุดทั้งระบบได้ถึง 215 แรงม้า เรียกว่าแรงไม่เบา

เป็นแอคคอร์ด ไฮบริดที่สามารถปรับเปลี่ยนโหมดการขับขี่ได้อย่างอัจฉริยะ ปรับได้เหมาะกับทุกสภาพการขับขี่ เป็นระบบ Full Hybrid ที่ให้สมรรถนะการขับขี่อย่างทรงพลัง แล้วยังประหยัดน้ำมันที่ดีเยี่ยมสูงถึง 23.8 กิโลเมตร/ลิตร เลยทีเดียว

ส่วนภายในห้องโดยสารของทั้งสองรุ่นนี้จะเหมือนกันครับ ดูหรูหรา กว้างขวาง ให้ความสะดวกสบายตามสไตล์ของแอคคอร์ด มีเทคโนโลยีอำนวยความสะดวกมากมาย โดยเฉพาะมิติใหม่ของเทคโนโลยีความปลอดภัยอันล้ำสมัย Honda SENSING  ที่จะสร้างความมั่นใจในทุกการเดินทาง

ถ่ายรูปร่วมกันที่พระอุโบสถ์กลางน้ำ ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย

ชาวคณะเริ่มออกเดินทางกันจาก บริษัท ฮอนด้า ออโตโมบิล (ประเทศไทย) จำกัด สำนักงานใหญ่ย่านบางนา เพื่อมุ่งหน้าสู่จุดหมายปลายทางแห่งแรก ณ มหาวิทยาลัยมหาจุฬาลงกรณราชวิทยาลัย เป็นมหาวิทยาลัยทางด้านพระพุทธศาสนา ที่พระบาทสมเด็จพระจุลจอมเกล้าเจ้าอยู่หัว รัชกาลที่ 5 ทรงสถาปนาขึ้น คณะสื่อมวลชนร่วมกันสวดมนต์บารมี 30 ทัศ และถวายสังฆทาน ณ อุโบสถ์กลางน้ำ เพื่อเสริมบารมี และเป็นสิริมงคลแก่ชีวิต ก่อนพักรับประทานอาหารกลางวันกัน

ในช่วงบ่าย คณะเดินทางต่อไปยังวัดที่ 2 วัดใหญ่ชัยมงคล เป็นวัดที่เก่าแก่วัดหนึ่งสร้างขึ้นในสมัยอยุธยาตอนต้น ที่มีเจดีย์ชัยมงคล ซึ่งเป็นอนุสรณ์แห่งชัยชนะอันยิ่งใหญที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชทรงทำยุทธหัตถีชนะพระมหาอุปราชของหงษาวดี คณะสื่อมวลชนร่วมกันสวดมนต์ชัยมงคล และถวายสังฆทาน เพื่อเสริมสร้างสิริมงคลแก่ชีวิต

สื่อมวลชนร่วมกันสวดมนต์ชัยมงคล และถวายชุดสังฆทาน ณ วัดใหญ่ชัยมงคล 

เสร็จแล้วจึงออกเดินทางต่อไปยังวัดที่ 3 วัดพนัญเชิง เป็นที่สุดท้าย ซึ่งเป็นวัดที่มีประวัติอันยาวนาน ก่อสร้างขึ้นก่อนการสถาปนากรุงศรีอยุธยา โดยสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่สำคัญภายในวัดพนัญเชิง คือ หลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก พระพุทธรูปศิลปะอู่ทองตอนปลายปางมารวิชัยขัดสมาธิราบ ซึ่งเป็นพระโบราณ คู่บ้านคู่เมืองกรุงศรีอยุธยามาแต่แรกสร้างกรุง และยังเป็นพระพุทธรูปที่เป็นที่เคารพนับถือในหมู่ชาวจีนเป็นอย่างมาก โดยเรียกกันว่า “ซำปอกง”

หลวงพ่อโต หรือพระพุทธไตรรัตนนายก ณ วัดพนัญเชิง

คณะสื่อมวลชนร่วมกันสวดบูชาคุณพระรัตนตรัย ห่มผ้าองค์หลวงพ่อโต ถวายข้าวสาร เพื่อเป็นสิริมงคล และความมั่งมี ให้กับชีวิต พร้อมทั้งลงเรือเพื่อรับพลังแม่น้ำ 3 ประสพ และทำทานด้วยการให้อาหารปลา ทุกคนต่างสนุกสนาน อิ่มบุญ อิ่มใจ ที่ได้ไหว้พระ เสริมดวงรับปีใหม่ร่วมกัน ก่อนเดินทางกลับถึงกรุงเทพโดยสวัสดิภาพ

อาจารย์คฑา ชินบัญชร ผู้นำการเดินทางและบรรยายให้ความรู้กับคณะสื่อมวลชนครั้งนี้

ทีมงาน “พ่อมดรถยนต์” ขอขอบคุณบริษัทฮอนด้า โอโตโมบิล (ประเทศไทย) ที่ได้พาไปไหว้พระเสริมสร้างสิริมงคลให้กับชีวิตรับปีใหม่ พร้อมกับได้สัมผัสขับฮอนด้า แอคคอร์ด ทั้งธรรมดาและไฮบริดจ ครั้งนี้กันอย่างอิ่มบุญ อิ่มใจ และอิ่มท้องกันตลอดทั้งวันเลยนะคร้าบ !!!