Mini Coutryman Hightrim ชื่อมินิ แต่คุณภาพไม่มินิ
 

 By : ทีมงาน “ พ่อมดรถยนต์ ”

 

 

ทีมงาน "พ่อมดรถยนต์" ได้มีโอกาสนำรถรุ่นหนึ่งมาทดสอบกันถึงรังครับ ซึ่งขอบอกเลยว่าเป็นรถที่หลายคนน่าจะฝันถึงว่าจะได้มีโอกาสเป็นเจ้าของ พอจะเดาได้หรือยังครับว่ารุ่นอะไร ถ้ายังเดาไม่ออกทีมงานพ่อมดรถยนต์ขอเฉลยเลยนะครับ รถรุ่นนั้นก็คือ MINI นั่นเองครับ

Mini เป็นรถยนต์อีกหนึ่งรุ่นที่ได้รับการเรียกร้องจากแฟนๆเว็บไซต์ของเราว่าเมื่อไหร่จะเอามารีวิวให้ดูสักที วันนี้มาแล้วครับ ซึ่งทีมงานได้รับรถ MINI รุ่น Cooper S Countryman Hightrim จาก มิลเลนเนียม ออโต้ ผู้แทนจำหน่าย MINI รายใหญ่ในประเทศไทย เพื่อไม่เป็นการเสียเวลา เราเริ่มรีวิวกันเลยดีกว่าครับ

แน่นอนอยู่แล้วครับ ว่า MINI เป็นรถที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวค่อนข้างสูง ขับรถไปไหนมาไหนใครเห็นก็ตอบได้ทันทีว่านี่คือรถยนต์ของ MINI ด้วยการดีไซน์ที่โดนเด่น ตัวรถมีความโค้งมนน่าค้นหา แต่แฝงไปด้วยความสปอร์ตอย่างลงตัว ถึงเจ้า MINI Cooper S Countryman Hightrim คันนี้จะมีขนาดใหญ่กว่ารถ MINI รุ่นอื่น แต่ยังให้ความรู้สึกแบบ “go-kart feeling” อยู่นะครับ

สำหรับการออกแบบนั้น หากสังเกตดูจะพบว่ารถหนึ่งคันไม่ได้มีแค่สีเดียวครับ ตัวถัง 1 สี หลังคา 1 สี ราวหลังคา ที่เปิดประตู ชายล่าง และซุ้มล้อ อีก 1 สี เป็นการเล่นสีที่สะดุดตาเป็นอย่างมากครับ แถมยังมีลายสุดคลาสสิค เส้นคู่ลายทางแปะยาวตรงกระโปรงหน้ามาให้ กระจังหน้ามีขนาดใหญ่ขึ้น และที่สำคัญเป็นการตกแต่งแบบโครเมี่ยม 2 ชั้น สำหรับกระจังหน้า มีโลโก้ตัว S สีแดง แปะอยู่เด่นชัดให้รู้กันไปเลยว่านี่รุ่นอะไร ซึ่งตัว S นั้นก็หมายถึงว่า MINI คันนี้เน้นเรื่องความแรงมากขึ้น กว่ารุ่นปกติ

ไฟหน้าและไฟท้ายของเจ้า MINI Cooper S Countryman Hightrim คันนี้เป็น LED ทั้งคู่ ถือว่าเป็นข้อดี เพราะไฟหน้าและท้ายแบบ LED นั้นจะทำให้เราเห็นทางและคนอื่นสังเกตุเราได้อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น ส่วนท่อไอเสียเป็นแบบท่อคู่ และล้อเป็นล้ออัลลอยขนาด 18 นิ้ว เลือกได้ว่าจะเอาสีเงินหรือสีดำครับ และจุดไฮไลท์ก็คือ ไฟบริเวณกระจกข้างที่จะส่องลงมาตรงพื้น เป็นโลโก้ของ Mini เท่ไม่เบาเลยนะครับ

ในส่วนของภายในนั้นหลายๆท่านคิดว่าขึ้นชื่อว่ามินิมันต้องเล็ก แต่จริงๆแล้วไม่เล็กไม่แคบอย่างที่คิด กว้างพอสมควรทั้งด้านหน้าและด้านหลัง ที่สำคัญเบาะคู่หน้าทั้งคู่เป็นไฟฟ้านะครับ ด้านการออกแบบยังคงเน้นสีดำ เรียบหรู ดูแพง เบาะหนังนิ่มกระชับ มีสิ่งอำนวยความสะดวกมากมาย ไม่ว่าจะเป็นแอร์แบบดูโอโซน มีแอร์ด้านหลังให้ด้วย ระบบความบันเทิงก็อย่างที่ทราบกันว่าต้องมีวิทยุ ระบบนำทาง เครื่องเล่นเพลง ต่อบูลธูทได้ แต่ที่พิเศษจริงๆคือลำโพงครับ เพราะเจ้ามินิคันนี้ ติดตั้งลำโพงของ Harman/Kardon มาให้ กระหึ่มเร้าใจแน่นอนครับ แถมหน้าจอก็มีขนาดใหญ่ถึง 8.8 นิ้ว พร้อมระบบสัมผัสสุดยอดไปเลยนะครับ

ด้านเครื่องยนต์ก็จัดเต็มมาให้สไตล์มินิ เพราะคันนี้มาพร้อมกับ ขุมพลังเบนซิน 2,000 ซีซี. TwinPower Turbo ให้พละกำลังสูงถึง 192 แรงม้า เกียร์อัตโนมัติ 8 สปีด Steptronic มีโหมดมาให้ 3 โหมด คือ Sport Normal และ Eco เลือกใช้กันตามสะดวก แต่แอบบอกไว้ตรงนี้เลยนะครับ ว่าโหมดสปอร์ตนั้นสะใจสุดๆครับ และอีกหนึ่งสิ่งทีอยากจะบอกเอาไว้ คือคันนี้สามารถทำความเร็วสูงสุดได้ที่ 224 กิโลเมตรต่อชั่วโมงนะครับ เร่งความเร็วจาก 0 - 100 กิโลเมตรต่อชั่วโมงภายใน 7.4 วินาที สายรถแรงไม่ผิดหวังแน่นอน ด้านอัตราสิ้นเปลืองก็ใช้ได้ อยู่ 15.9 กิโลเมตรต่อลิตร

และนี่คือทั้งหมดของเจ้า MINI Cooper S Countryman Hightrim ใครสนใจก็ไปทดลองขับกันได้ และสำหรับผู้ที่สนใจจะซื้อราคาคันนี้อยู่ที่ 2,469,000 บาท แต่หากรวมประกัน MSI ราคาอยู่ที่ 2,499,000 บาทครับ ไปจับไปจองกันรับรองไม่ผิดหวังแน่นอนครับ