Suzuki Carry เคียงข้างทุกเส้นทางฝันของคุณ

ก่อนหน้าที่จะได้มาสัมผัสกับรถอเนกประสงค์คันนี้ เคยนึกเหมือนกันว่ารถบรรทุกเล็กแบบนี้มีอะไรบ้าง การขับขี่จะเป็นอย่างไร ปลอดภัยแค่ไหน หลังจากทดลองขับกันแล้วเรามาดูกันว่าเจ้า Suzuki Carry มีอะไรดีบ้างมาดูกัน

จากที่ได้สัมผัสทำให้รู้สึกว่า Suzuki Carry ความสามารถไม่ใช่น้อยเลยทีเดียว ด้วยการรับน้ำหนักบรรทุกได้ถึง 945 กิโลกรัม มีพื้นที่ราบเรียบไม่มีโปร่งซุ้มล้อมาขวางทำให้เพิ่มพื้นที่วางของมากขึ้นอีก 15% ฝาท้ายกระบะเปิดได้ 3 ด้าน ช่วยในการยกสัมภาระขึ้นท้ายได้อย่างสบาย ความสูงจากพื้นถึงท้ายกระบะ 75 เซนติเมตร Suzuki Carry คันนี้จึงเหมาะเป็นอย่างยิ่งสำหรับผู้ประกอบการ SME ไปจนถึงผู้ประกอบการระดับใหญ่ สามารถใช้รถอเนกประสงค์คันนี้ได้อย่างคล่องแคล่ว คล่องตัว วิ่งเข้าเมืองก็หาที่จอดได้อย่างสบาย ด้วยขนาดกระทัดรัด ตอบโจทย์เจ้าของธุรกิจที่ต้องการความคล่องตัวได้อย่างลงตัวจริงๆ

มาดูภายในกัน ภายในห้องโดยสารกว้าง พร้อมระบบปรับอากาศ เครื่องเล่นวิทยุ Pioneer แบบ 1 DIN พร้อมลำโพง 2 ตัว เพลิดเพลินกันเสียงเพลง และยังมีช่องเสียบ USB อีกด้วย ด้านล่างปุ่มปรับแอร์คอนดิชั่นแบบมือหมุน แอร์เย็นสะใจตลอดเส้นทาง พวงมาลัยพาวเวอร์ไฟฟ้า พร้อมวงเลี้ยวแคบ 4.4 เมตร ควบคุมการขับขี่ได้ดีและยังช่วยผ่อนแรงแม้มีน้ำหนักบรรทุกมาก

เบาะคนขับ รองรับสรีระในทุกองศาการขับขี่ด้วยที่นั่งปรับเลื่อนได้ถึง 105 มิลลิเมตร ช่องเก็บของอเนกประสงค์ช่วยให้จัดเก็บของภายในห้องโดยสารสะดวกสบาย มาพร้อมเครื่องยนต์ 4 สูบ ขนาด 15 ลิตร รหัส K15B  เบนซิน เติม E20 ได้ ช่วยให้ประหยัดน้ำมันและให้พลังการขับเคลื่อนสูง กำลังสูงสุด 97 แรงม้าที่ 5,600 รอบ/นาที แรงบิด 135 นิวตันเมตรที่ 4,400 รอบ/นาที เกียร์ธรรมดา 5 จังหวะ ขับเคลื่อน 2 ล้อ

ส่วนระบบความปลอดภัย มีระบบป้องกันล้อล็อก (ABS) ช่วยป้องกันการลื่นไหลขณะเบรกกะทันหัน ขับขี่สะดวกคล่องตัวในทุกพื้นที่ ระบบป้องกันการโจรกรรมมั่นใจด้วยกุญแจอัจฉริยะ ช่วยป้องกันการโจรกรรมได้ดีเยี่ยม

พร้อมสำหรับทุกธุรกิจ ด้วยกระบะท้ายผลิตจากเหล็กเสริมกัลป์วาไนซ์ ช่วยเพิ่มความแข็งแกร่ง ทนทาน และมีคุณสมบัติป้องกันสนิม และลดการสึกกร่อน ระบบช่วงล่างพร้อมทุกสภาพถนน ด้วยระบบกันสะเทือนด้านหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัท และระบบกันสะเทือนด้านหลังแบบคานแข็งพร้อมแหนบ 5 ชั้น รองรับการบรรทุกได้ทุกรูปแบบ

ระบบเกียร์ 5 สปีด จากที่ไปทดลองขับส่วนตัวรู้สึกประทับใจไม่น้อย การออกตัวด้วยเกียร์ 1 ไม่กระตุกสามารถเร่งทำความเร็วพุ่งทะยานได้อย่างไม่อืด ไปเกียร์ 2 3  4 และ 5 ได้อย่างคล่องตัว รถไม่สั่นในขณะที่ความเร็ว 120-140 กม./ชม.

ทั้งหมดสามารถสรุปได้ว่าเจ้า Suzuki Carry คันนี้ขับง่าย ไร้กังวล ขับขี่คล่องตัวแม้ยามเข้าเมือง เล็กกะทัดรัด รับน้ำหนักได้ดี คู่ควรกับเจ้าของ SME ไปจนถึงผู้ประกอบการระดับใหญ่ ตอบโจทย์การใช้งานได้อย่างลงตัวเลยทีเดียว