Klassen Range Rover Limo ลิมูซีนสุดหรูหรา ราคา 27 ล้าน มีอะไรดีกันแน่?

รถลิมูซีนคือรถที่คนระดับสูงเลือกใช้เป็นยานพาหนะ ด้วยภาพลักษณ์ที่ดูหรูหรา แถมยังประกอบไปด้วยความสะดวกสบายอย่างไม่มีที่สิ้นสุด จึงทำให้รถชนิดนี้เป็นที่หมายตาของเหล่าเศษรฐีทั่วโลกว่าต้องมีเก็บเอาไว้ นอกจากนี้ รถลิมูซีนยังมีแบบพิเศษอีกหนึ่งแบบ ซึ่งนิยมในกลุ่มนำผู้สูงสุดของประเทศต่างๆ นั้นก็คือ รถลิมูซีนกันกระสุน ซึ่งวันนี้จะพาไปรู้จักกับ Klassen Range Rover Limo จากค่าย Klassen ผู้ผลิตรถกันกระสุนชั้นนำของโลกจากเยอรมัน

ขุมพลังรถคันนี้ใช้เคลื่อนยนต์เบนซิน 8 สูบ 525 แรงม้า ขับเคลื่อน 4 ล้อ เกียร์อัตโนมัติ สำหรับรถที่มีขนาดใหญ่ การที่ได้เครื่องยนต์ขนาดนี้ประกอบเข้ามา เรียกได้ว่าเป็นยักษ์ทรงพลังก็ดูไม่เกินไปนัก

Klassen Range Rover Limo เป็นรถที่นำเอา Land Rover Range Rover มาดัดแปลงเป็นรถกันกระสุน หากตีเป็นเงินไทยราคาประมาณ 27 ล้านบาท เพราะรถคันนี้นั้น เป็นรถลิมูซีนกันกระสุนเต็มรูปแบบ ความยาวตัวถังอยู่ที่ 6,215 มม. ยาวขึ้นจากเดิมถึง  1,016 มม. เหตุผลที่รถคันนี้มีขนาดยาวขึ้นเพราะทาง Klassen ได้ทำการยืด แชสซีให้มีขนาดยาวกว่าเดิม เพื่อที่ห้องโดยสารนั้นจะได้มีความกว้างขวางมากยิ่งขึ้น และรองรับเบาะนั่ง 4 ที่นั่งหันหน้าเข้าหากัน

ความยาวของตัวรถนั้นเป็นสิ่งที่ลูกค้าสามารถกำหนดได้ เพราะเจ้ารถคันนี้นั้นไม่จำเป็นจะต้องเป็น 4 ที่นั่งเสมอไป หากลูกค้าต้องการให้มีเพียง 2 ที่นั่ง เพื่อให้ Leg Room มีขนาดกว้างขึ้น ยืดขาได้อย่างสะดวกสบายก็สามารถปรับแต่งให้ตรงความต้องการได้เช่นกัน

การตกแต่งภายในวัสดุทุกชิ้นนั้นใช้ของที่มีคุณภาพ เบาะหนังสีดำ รวมถึงห้องโดยสารทุกส่วนก็เป็นสีดำเช่นกัน มีช่องทำความเย็นทำให้เครื่องดื่มของคุณเย็นตลอดเวลา และยังสามารถควบคุมอุณหภูมิรวมถึงระบบความบันเทิงได้ที่บริเวณจอทัชสกีนตรงที่วางแขน  ในส่วนชองระบบความบันเทิงนั้นรถคันนี้สามารถเชื่อมต่อ Apple Car Play ได้อีกด้วย

รถคันนี้สามารถกันกระสุนได้อย่างดีเยี่ยม เพราะไม่ใช่แค่เพียงตัวถังเท่านั้นที่สามารถป้องกันการทำลายล้างจากกระสุนได้ แต่ กระจก และ ยาง ก็สามารถป้องกันได้เช่นกัน ยานพาหนะทั้งคันมีเกราะ VR8 ระดับสามารถทนกระสุนกระสุนขนาดเส้นผ่าศูนย์กลาง 7.62 มม. ได้ในระยะ 10 เมตร

Klassen Range Rover Limo เป็นรถที่หรูหราและปลอดภัยถึงที่สุด เหมาะแก่การครอบครองเป็นอย่างยิ่ง และนี่เป็นเพียงตัวอย่างสำหรับรถกันกระสุนแค่ 1 ค่ายเท่านั้น หากมีโอกาส จะนำค่ายอื่นๆมาให้ได้ชมกัน