PTTOR เปิดตำนานบทใหม่ สนับสนุนนักแข่ง เอฟ วัน สายเลือดไทยเพียงหนึ่งเดียว!!

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ พร้อม นายแมทธิว สะแตรเช่น ผู้อำนายการสายการตลาดและสิทธิประโยชน์ ทีมสคูเดอเรีย โทโร่ รอสโซ่ (Scuderia Toro Rosso) ทีมแข่งฟอร์มูล่า วัน ชื่อดัง จัดงานแถลงข่าวเปิดตัวนักแข่งสายเลือดไทย นายอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ แห่งทีมสคูเดอเรีย โทโร่ รอสโซ่ ที่โออาร์ให้การสนับสนุน ร่วมแข่งขันรถฟอร์มูล่า วัน ซึ่งเป็นการแข่งขับรถยนต์ 4 ล้อ สูตร 1 ที่ดีและเร็วที่สุดในโลก ณ อาคาร ปตท.สำนักงานใหญ่

โออาร์ ยินดีที่ได้ร่วมงานกับทีม Scuderia Toro Rosso สนับสนุนให้ นายอเล็กซ์ อัลบอน อังศุสิงห์ นักแข่งรถชื่อดังลูกครึ่งไทยอังกฤษสัญชาติไทย ร่วมการแข่งขันรถยนต์ ฟอร์มูล่า วัน หรือ F1 ซึ่งเทคโนโลยีของเครื่องยนต์และตัวรถถือว่าเป็นที่สุดของแต่ละค่ายรถยนต์ เป็นการแข่งขันที่รวมนักขับยอดฝีมือจากทั่วโลก และเป็นรายการที่มีผู้ชมทั่วโลกมากถึง 1.8 พันล้านคนต่อปี ซึ่งนายอเล็กซ์ฯ เป็นนักแข่งสัญชาติไทยเพียงหนึ่งเดียวที่มีโอกาสเข้าร่วมการแข่งขัน เอฟ วัน ในปี 2562 นี้ และนัดเป็นคนไทยคนที่ 2 ต่อจากพระวรวงศ์เธอพระเจ้าพีรพงศ์ภาณุเดช ที่เคยลงแข่ง เอฟ วัน เมื่อปี 2493 โดย พีทีที ลูบริแคนท์ส (PTT Lubricants) ผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของคนไทย ซึ่งเป็นหนึ่งในแบรนด์ภายใต้ โออาร์ ได้มีโอกาสได้ร่วมสนับสนุนนายอเล็กซ์ฯ ตั้งแต่การแข่งขัน ฟอร์มูล่า ทู ในปี 2561 จนมาถึงปีนี้นายอเล็กซ์ฯ สามารถเข้าร่วมทีม Scuderia Toro Rosso ในการแข่งขัน เอฟ วัน ได้ นับว่าสร้างความภาคภูมิใจให้กับคนไทยอย่างยิ่ง นางสาวจิราพรกล่าว

ผลงานของ อเล็กซานเดอร์ อัลบอน ในเวทีระดับโลก

ปี 2014                                                         

  • คว้าอันดับ 3 การแข่งขัน ยูโร คัพ ฟอร์มูล่า เรโนลต์ 0 หนังทำคะแนนสะสมทั้งสิ้น 117 แต้ม และขึ้นโพเดียม 3 สนาม

ปี 2015

  • ขึ้นโพเดียมการแข่งขัน ฟอร์มูล่า ทรี ยูโรเปียน คัพ ทั้งหมด 4 สนามที่ เบลเยี่ยม, เยอรมัน(นอริสริง,ฮอกเกนไฮม์), โปรตุเกส

ปี 2016

  • คว้าตำแหน่งรองแชมป์ของการแข่งขัน จีพี ทรี ซีรีย์(GP3 Series) หลังทำคะแนนสะสมทั้งสิ้น 177 แต้ม คว้าชัยชนะการแข่งขัน 4 สนาม และขึ้นโพเดียมรวมทั้งหมด 7 เรซ จาก 6 สนาม

ปี 2018

  • คว้าอันดับ 3 ของการแข่งขัน ฟอร์มูล่า ทู หลังทำคะแนนสะสมทั้งสิ้น 212 แต้ม, คว้าชัยชนะการแข่งขัน 4 สนาม และขึ้นโพเดียมรวมทั้งหมด 8 สนาม
  • ได้รับการพิจารณาและเซ็นสัญญาเข้าร่วมการแข่งขัน ฟอร์มูล่า วัน แบบเต็มตัว สังกัด Scuderia Toro Rosso

นางสาวจิราพร ขาวสวัสดิ์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารและกรรมการผู้จัดการใหญ่ บริษัท ปตท. น้ำมันและการค้าปลีก จำกัด (มหาชน) หรือ โออาร์ กล่าวต่อว่า การแข่งขัน เอฟ วัน เป็นหนึ่งในรายการสำคัญที่ชาวมอเตอร์สปอร์ตทั่วโลกให้ความสนใจ โดย โออาร์ หวังว่าการสนับสนุนในครั้งนี้จะเปิดโอกาสให้นักกีฬามอเตอร์สปอร์ตไทยได้แสดงศักยภาพและความสามารถในเวทีการแข่งขันระดับโลก สร้างชื่อเสียงให้กับประเทศไทย รวมทั้งสร้างความเชื่อมั่นในคุณภาพของผลิตภัณฑ์น้ำมันหล่อลื่นของไทย พีทีที ลูบริแคนท์ส ให้ปรากฏต่อสายตาของแฟนกีฬามอเตอร์สปอร์ตจากทั่วทุกมุมโลก ดังวิสัยทัศน์ของ โออาร์ ที่มีเจตนารมณ์ในการผลักดันผลิตภัณฑ์ของไทยให้เป็นแบรนด์ชั้นนำระดับโลก ทั้งนี้ โออาร์ ได้ร่วมสนับสนุนการแข่งขันมอเตอร์สปอร์ตมาอย่างต่อเนื่องหลายรายการ เพื่อให้นักแข่งไทยได้มีโอกาสฝึกฝน พัฒนาศักยภาพผ่านการแข่งขันอย่างเป็นระบบ เพิ่มโอกาสในการประสบความสำเร็จบนเวทีโลกได้มากขึ้น และพร้อมก้าวสู่การแข่งขันในระดับนานาชาติ อาทิ ไทยแลนด์ ซูเปอร์ ซีรี่ส์ (Thailand Super Series) บีอาร์ไอซี  ซูเปอร์ไบค์ บาย พีทีที สเตชั่น (BRIC Superbike by PTT Station) และ โมโตจีพี (MotoGP) ซึ่งเป็นสุดยอดการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบของโลกที่ โออาร์ ร่วมกับ ปตท. เป็นผู้สนับสนุนหลักอย่างเป็นทางการต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ภายใต้ชื่อรายการ พีทีที ไทยแลนด์ กรังด์ปรีซ์ (PTT Thailand Grand Prix) ซึ่งจะทำให้คนไทยและนักแข่งไทยได้มีโอกาสชมการแข่งขันระดับโลกอย่างใกล้ชิด