มาสด้า ทะลุองศาความร้อนเดือนเมษายน 62 ยอดขายพุ่ง 6 พันคัน

เทศกาลแห่งความสุขที่สร้างรอยยิ้มให้กับ คนไทยทุกคน กับการเฉลิมฉลองในช่วงเทศกาลมหาสงกรานต์ที่เพิ่งผ่านพ้นไป ท่ามกลางความร้อนระอุ ของอากาศในเดือนเมษายนที่ทะลุเกิน 40 องศา แต่ยอดขายรถมาสด้ากลับร้อนแรงยิ่งกว่า ด้วย ยอดขายพุ่งทะลุ 6 พันคัน เติบโตเกือบ 40% รวมทั้งยอดขายสะสม 4 เดือน ยังทะลุเกิน 22,000 คัน พิ่มขึ้น 8% หลังจากที่เพิ่งเฉลิมฉลองปิดปีงบประมาณไปอย่างสวยหรูเกินกว่าที่คาดการณ์ และยังสร้าง ปรากฏการณ์ใหม่กลายเป็นตลาดที่มีอัตราการเติบโตสูงสุดของมาสด้าทั่วโลก

MAZDA BT-50

MAZDA CX-5

MAZDA CX-3

นายชาญชัย ตระการอุดมสุข ระธานบริหาร บริษัท มาสด้า เซลส์ (ประเทศไทย) จํากัด กล่าวว่า ที่ผ่าน มามาสด้ามีรถรุ่นใหม่เข้าสู่ตลาดน้อยมาก แต่ทุกคนในมาสด้าทํางานกันอย่างหนัก เพื่อให้ลูกค้าของเรา เกิดความมั่นใจในแบรนด์ และเข้าใจผู้จําหน่ายอย่างท่องแท้ เข้าใจระบบการทํางานในทุกภาคส่วน ที่ สําคัญเราเข้าใจดีว่าลูกค้ามาสด้าเป็นใคร และต้องการอะไรจากมาสด้า การที่จะประสบความสําเร็จอย่าง ต่อเนื่องนั้นจําเป็นต้องอาศัยปัจจัยหลายๆ ด้านมาผนวกเข้าด้วยกัน ละดําเนินการไปพร้อมๆ กัน อัน ไหนที่เป็นจุดแข็งเราต้องรักษาไว้ อันไหนที่เป็นจุดอ่อนเราต้องรีบดําเนินการปรับปรุงแก้ไขเพื่อให้เกิด ประสิทธิภาพมากขึ้น เพื่อให้ทุกส่วนเดินหน้าไปด้วยกัน ทั้งการขาย การบริการ การตลาด โดยเฉพาะหลัง บ้าน ระบบต่างๆ ต้องรองรับกับจํานวนลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็ว

“กระแสความนิยมรถยนต์มาสด้ายังแรงไม่หยุดฉุดไม่อยู่ ด้วยรูปลักษณ์การออกแบบที่งามสง่า ความ พิถีพิถันใส่ใจในทุกรายละเอียด ผนวกกับเทคโนโลยีล้ําสมัยที่ใส่มาจนล้นคัน ตอบสนองการขับขี่ในทุก รูปแบบของพลังเครื่องยนต์ที่แรงและประหยัดน้ํามัน สิ่งเหล่านี้ล้วนได้รับการยืนยันผ่านทางการบอกเล่า ปากต่อปากจากลูกค้าด้วยกันเอง จนทําให้รถยนต์มาสด้าได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง” นายชาญชัย กล่าวเพิ่มเติม

MAZDA 2

ล่าสุดยอดขายเดือนเมษายน ปี พ.ศ. 2562 ที่ผ่านมเพิ่มขึ้นอีก 38% (เมื่อเปรียบเทียบกับเดือน เมษายน 2561) โดยเฉพาะมาสด้า2 กวาดยอดขายไปได้ทั้งสิ้น 4,450 คัน ครองอันดับหนึ่งอย่าง ต่อเนื่อง เติบโตเพิ่มขึ้น 61% รถยนต์มาสด้า3 จํานวน 430 คัน เพิ่มขึ้น 14% ควงคู่มากับรถมาสด้า