นิสสันยกทัพจับ 3 รุ่นตัวฮ็อต จัดขับคาราวาน GO ANYWHERE

นิสสันยกทัพจับ 3 รุ่นตัวฮ็อตอตฮ็อตทั้ง นาวาร่า / เอ็กซ์เทรล / เทอร์ร่า จัดขับคาราวาน GO ANYWHERE  “ลุยได้ทุกที่ตะลุยเมียนมาร์ พาสื่อมวลชขนเกือบร้อยชีวิตขับพิสูจน์บนเส้นทางเร้าใจกว่า 3 พันกิโล ฯ  เผยเป็นเส้นทางที่เข้าถึงได้ยากมากอีกแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

เมื่อเร็วๆนี้ บริษัท นิสสัน มอเตอร์(ประเทศไทย) ได้พาสื่อมวลชนสายยานยนต์เกือบ 100 ชีวิต ไปร่วมขบวนขับทดสอบรถยนต์นิสสันรวมทั้งสิ้น 3 รุ่น ประกอบด้วยนิสสัน นาวาร่า  นิสสันเอ็กซ์เทรล และนิสสันเทอร์ร่า รวม 10 คัน โดยขับกันไปในรูปแบบของคาราวานจากประเทศไทยไปยังประเทศเมียนมาร์รวมระยะทางกว่า 3 พันกิโลเมตร

ในกิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นด้วยแนวคิด “Nissan Intelligent Driving Experience (NIDE) Go Anywhere” เพื่อพิสูจน์ศักยภาพของรถกระบะอัจฉริยะอย่าง นาวารา แบล็ค เอดิชั่น ปี 2019 ใหม่ รถเอสยูวีอัจฉริยะสำหรับชีวิตในเมือง อย่าง เอ็กซ์เทรล ใหม่ และ เทอร์ร่า ใหม่ รถอเนกประสงค์อัจฉริยะแบบตัวถังบนแชสซี

นายราเมช นาราสิมัน ประธานบริษัทนิสสัน มอเตอร์ ประเทศไทย กล่าวว่านิสสัน คาราวานออกเดินทางไปในเส้นทางที่ว่ากันว่ายังไม่ถูกค้นพบแห่งหนึ่งในเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ มีทิวทัศน์ที่สวยงามและการจราจรที่ไม่หนาแน่น เรามีความภูมิใจเป็นอย่างยิ่งที่รถของเรามอบสมรรถนะที่ยอดเยี่ยมและความสะดวกสบายเมื่อขับขี่บนถนนที่ขรุขระหรือ สามารถขับได้อย่างราบรื่นบนถนนที่มีความคดเคี้ยวตลอดเส้นทาง”

โดยผู้ร่วมกิจกรรมได้มีโอกาสทดสอบขีดจำกัดของรถยนต์แต่ละรุ่นระหว่างการเดินทางที่มีกิจกรรมต่างๆ มากมายบนเส้นทางที่มี เข้าถึงได้ยาก แต่มีความน่าตื่นตาตื่นใจที่สุดเส้นทางหนึ่ง การทดสอบขับขี่ในเส้นทางที่แตกต่างกัน ซึ่งรวมระยะทางทั้งหมดกว่า 3,000 กม.โดยผู้ร่วมกิจกรรมจะต้องสลับสับเปลี่ยนรถยนต์ที่ขับทุกวันระหว่าง นาวารา แบล็ค เอดิชั่น ใหม่ เอ็กซ์เทรล ใหม่ และเทอร์ร่า ใหม่ เพื่อทดสอบสมรรถนะการขับขี่บนเส้นทางที่ถูกกำหนดให้มีความแตกต่างกัน และท้าทายสมรรถนะของรถยนต์ทุกรุ่นอย่างเต็มที่

โดยคาราวานครั้งนี้สื่อมวลชนได้ถูกแบ่งออกเป็น 3 กลุ่ม กลุ่มแรกจะเริ่มต้นออกสตาร์ทจากกรุงเทพฯมุ่งหน้าไปยังจังหวัดกาญจนบุรี เข้าสู่ด่านพรมแดน ณ บ้านพุน้ำร้อน แล้วขับเข้าสู่เมืองทวาย และเดินทางต่อไปยังเมาะละแหม่ง เข้าสู่นครย่างกุ้ง ขณะที่กลุ่มที่สองขับจากนครย่างกุ้งสู่มัณฑะเลย์ และกลุ่มที่สามขับจากมัณฑะเลย์เข้าสู่จังหวัดเชียงรายตอนเหนือของประเทศไทย รวมระยะทางทั้งสิ้น 3 พันกว่ากิโลเมตร

โดยรถทั้ง 3 รุ่นของนิสสันนี้ เป็นการขับพิสูจน์เพื่อเน้นถึงศักยภาพของเทคโนโลยีจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี (Nissan Intelligent Mobility) ไม่ว่าจะเป็นระบบควบคุมความเร็วอัตโนมัติอัจฉริยะ (Intelligent Cruise Control) เทคโนโลยีเตือนเมื่อมีวัตถุอยู่ในจุดอับสายตา (Blind Spot Warning) เทคโนโลยีเตือนเมื่อรถออกนอกช่องทาง (Lane Departure Warning) เทคโนโลยีช่วยเตือนก่อนการชนด้านหน้าอัจฉริยะ (Intelligent Forward Collision Warning) และเทคโนโลยีตรวจจับวัตถุด้านหลังรถขณะถอย (Rear Cross Traffic Alert)

นอกจากนี้จะเน้นไปยังประสิทธิภาพของเครื่องยนต์นิสสันทุกรุ่นที่มีประสิทธิภาพและทรงพลังในการขับขี่ทั้งในสภาพถนนที่ขรุขระโดยเฉพาะเส้นทางจากด่านพุน้ำร้อนเข้าสู่เมืองทวายที่มีระยะทางทุระกันดารกว่า 150กิโลเมตร รวมทั้งเส้นทางขึ้นเขา ลงเขาอีกจำนวนมาก

 

สื่อมวลชนที่เข้าร่วมกับกิจกรรมขับคาราวานทั้ง 3 รุ่นของนิสสันในครั้งนี้ ต่างพูดคุยถึงการขับขี่และสมรรถนะต่างๆทั้งของนาวารา แบล็ค เอดิชั่น ใหม่ เอ็กซ์เทรล ใหม่ และเทอร์ร่า ใหม่โดยเฉพาะความก้าวล้ำหน้าของระบบนำทางผ่านแอพพลิเคชันนั้น สามารถเห็นทางโค้งต่างๆช่วยเหลือในการขับขี่ได้มาก โดยเฉพาะการเดินทางผ่านเข้าสู่เมืองมะละแหม่ง เมืองพะโค และบนเทือกเขาที่ลาดชันเลียบแม่น้ำสาละวิน

ขณะที่ นิสสัน เอ็กซ์เทรล ใหม่ จะเป็นรถที่ให้ความสะดวกสบายตลอดการเดินทางไม่ว่าจะขับขี่บนทางหลวงของเมืองพุกามหรือการขับสู่ทางลาดชันที่มีโค้งแคบๆ และด้วยเทคโนโลยีจาก นิสสัน อินเทลลิเจนต์ โมบิลิตี ของเอ็กซ์เทรล ใหม่ มีระบบควบคุมความเร็วและลดความเร็วอัตโนมัติช่วยให้มีความปลอดภัยมากยิ่งขึ้น ส่วนนิสสัน เทอร์ร่าใหม่จะให้ความสะดวกสบายแข็งแกร่งและปลอดภัยด้วยเช่นกัน