ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ยนตรกรรมอเนกประสงค์เพื่อชีวิตเมืองยุคใหม่ ราคา 6.59 - 7.63 แสนบาท

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ตอบโจทย์ชีวิตครอบครัวคนเมืองยุคใหม่สู่ความลงตัวในทุกด้าน ด้วยดีไซน์สปอร์ตพรีเมียมรอบคัน พร้อมคอนโซลดีไซน์ใหม่ และห้องโดยสารที่กว้างขวาง นั่งสบายในทุกตำแหน่ง คล่องตัวทุกการใช้งานด้วยเบาะนั่งที่ปรับพับได้ และเติมเต็มความสุขด้วยพื้นที่ใช้สอยอเนกประสงค์ที่รองรับทุกสัมภาระสำหรับกิจกรรมที่หลากหลาย

แนวคิดการออกแบบ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ได้รับการปรับปรุงให้มีความสมบูรณ์แบบมากยิ่งขึ้น ออกแบบภายใต้แนวคิด “Elegant Evolution”  โดยมีองค์ประกอบหลัก 3 ประการ คือการยกระดับความมั่นใจในแบรนด์ฮอนด้า ความรู้สึกสะดวกสบาย ผ่อนคลาย และความปลอดภัย รวมถึงการออกแบบรูปลักษณ์ที่แข็งแกร่ง สวยงามและหรูหรายิ่งขึ้น

การออกแบบรูปลักษณ์ภายนอก

รูปลักษณ์ภายนอกของ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ได้รับการออกแบบด้วยแนวคิด “Manly Elegant” ให้รูปลักษณ์ที่แข็งแกร่งด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่ โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่พร้อมไฟหรี่แบบ LED ทั้งยังโดดเด่นด้วยล้อขนาด 15 นิ้วลายใหม่สไตล์สปอร์ตอีกด้วย

การออกแบบภายในห้องโดยสาร

ภายในห้องโดยสารออกแบบภายใต้แนวคิด “Elegant Evolution” มาพร้อมความพรีเมียม หรูหรายิ่งขึ้นด้วยคอนโซลหน้าดีไซน์ใหม่ เบาะที่นั่งลายใหม่สไตล์สปอร์ตที่กว้างสบายและให้สัมผัสนุ่ม พร้อมพื้นที่วางขาที่กว้างสบาย และพื้นที่เก็บสัมภาระด้านท้ายที่ใหญ่และใช้งานได้อย่างสะดวก

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีเบาะนั่งแบบ 2 แถวในรุ่น S และเบาะนั่งแบบ 3 แถวในรุ่น V และ RS ซึ่งมีรายละเอียดดังนี้

เบาะนั่งแถวที่ 2 ในทุกรุ่น สามารถพับแยกแบบ 60:40 พร้อมพับตลบจังหวะเดียว (One Motion) และพนักพิงยังพับราบและปรับเอนได้ถึง 3 ระดับ ทั้งนี้ เบาะนั่งแถวที่ 2 ในรุ่น V และ RS ยังสามารถปรับเลื่อนหน้า-หลังได้ถึง 100 มิลลิเมตร ซึ่งทำให้ผู้โดยสารแถวที่ 3 สามารถขึ้นลงได้อย่างสะดวก

เบาะนั่งแถวที่ 3 เฉพาะรุ่น V และ RS ให้พื้นที่วางขาที่กว้างสบาย ทั้งยังสามารถพับราบและพับแยกแบบ 50:50 หรือพับตลบไปด้านหน้า 2 จังหวะ คือพับเบาะลงได้เรียบและสามารถพับต่อไปด้านหน้าเพื่อให้มีพื้นที่เก็บสัมภาระท้ายเพิ่มมากยิ่งขึ้น

นอกจากนี้ ภายในห้องโดยสารของ ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ทุกรุ่น ยังได้รับการออกแบบให้มีความทันสมัยและความสะดวกสบายที่ครบครัน ด้วยมาตรวัดเรืองแสง ไฟแสดงผลการขับขี่แบบประหยัด ช่องจ่ายไฟสำรอง ที่วางแก้วน้ำมากถึง 11 ตำแหน่ง ไฟภายในห้องโดยสาร 2 ตำแหน่ง และกระจกมองหลังแบบตัดแสง

เครื่องยนต์เปี่ยมด้วยสมรรถนะที่ทรงพลัง

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ติดตั้งเครื่องยนต์ SOHC  i-VTEC 4 สูบ 16 วาล์ว ขนาด 1.5 ลิตร ให้กำลังสูงสุด 117 แรงม้าที่ 6,000 รอบต่อนาที ด้วยแรงบิดสูงสุดที่ 146 นิวตัน-เมตรที่ 4,700 รอบต่อนาที มาพร้อมระบบเกียร์อัตโนมัติแบบ CVT ใหม่ ที่ได้รับการพัฒนาภายใต้ Earth Dreams Technology ตอบสนองทุกการขับขี่ ให้อัตราเร่งและการประหยัดน้ำมันดีเยี่ยม ทั้งยังรองรับพลังงานทางเลือก E85 อีกด้วย นอกจากนี้ ยังติดตั้งระบบกันสะเทือนหน้าแบบแม็กเฟอร์สันสตรัทอิสระ พร้อมเหล็กกันโคลง และระบบกันสะเทือนหลังแบบทอร์ชั่นบีมแบบ H-Shape เพื่อสมรรถนะการขับขี่ที่คล่องตัว

เทคโนโลยีที่ทันสมัย ให้ความสะดวกสบายยิ่งขึ้น

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีที่ทันสมัย โดยรุ่น RS มาพร้อมกับระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 6.1 นิ้ว สามารถเชื่อมต่อภาพและเสียงผ่านช่องเชื่อมต่อ HDMI  สวิตช์ควบคุมเครื่องเสียงบนพวงมาลัยช่วยให้การควบคุมการสื่อสารและความบันเทิงเป็นไปอย่างง่ายดายเพียงปลายนิ้วสัมผัส

ช่องเชื่อมต่อ USB รองรับการเชื่อมต่อ Smart Phone (บางรุ่น) ส่วนในรุ่น S และ V เป็นเครื่องเสียงแบบ 2 Din  พร้อมช่องเชื่อมต่อ USB และช่อง AUX สำหรับอุปกรณ์ต่อพ่วงให้ความเพลิดเพลินและความสะดวกสบายยิ่งขึ้น ทั้งนี้ยังมาพร้อมระบบเชื่อมต่อโทรศัพท์แบบไร้สาย (Bluetooth) ในทุกรุ่นอีกด้วย

มาตรฐานความปลอดภัยเพื่อความมั่นใจในทุกการขับขี่

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ ทุกรุ่น ยังมาพร้อมระบบความปลอดภัยที่ครบครัน ได้แก่  ถุงลมคู่หน้า Dual SRS  ระบบป้องกันล้อล็อก (ABS)  ระบบกระจายแรงเบรก (EBD)  ระบบควบคุมการทรงตัวขณะเข้าโค้ง (VSA)  ระบบช่วยการออกตัวขณะอยู่บนทางลาดชัน (HSA)  เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบดึงกลับอัตโนมัติ  เข็มขัดนิรภัยคู่หน้าแบบ 3 จุด 2 ตำแหน่ง โดยเข็มขัดนิรภัยผู้โดยสารแถวที่ 2 ได้ปรับเปลี่ยนเป็นแบบ 3 จุด 3 ตำแหน่ง

ระบบกุญแจนิรภัย (Immobilizer)  จุดยึดเบาะนั่งสำหรับเด็ก (ISOFIX)  ไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED  และยังได้เพิ่มไฟเตือนคาดเข็มขัดนิรภัยด้านคนขับและผู้โดยสารด้านหน้าพร้อมเสียงเตือน  และระบบล็อกประตูอัตโนมัติ (Auto Door Lock By Speed) อีกด้วย นอกจากนี้ ในรุ่น RS ยังสะดวกสบายในขณะถอยหลังยิ่งขึ้น ด้วยกล้องส่องภาพด้านหลัง (Rearview Camera)

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่น ได้แก่

รุ่น RS มีเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง มาพร้อมดีไซน์สปอร์ตรอบคัน ด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบ Gloss Black โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ไฟตัดหมอกคู่หน้าพร้อมกันชนหน้าแบบสปอร์ต สเกิร์ตข้าง กันชนหลังแบบสปอร์ต พร้อมปลอกท่อไอเสียแบบสเตนเลส สปอยเลอร์หลังพร้อมไฟเบรกดวงที่ 3 แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้วแบบ RS และสัญลักษณ์ RS บนกระจังด้านหน้าและฝากระโปรงท้าย ติดตั้งระบบเครื่องเสียงหน้าจอสัมผัสขนาด 1 นิ้ว พร้อมลำโพง 4 ตัว และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง

ทั้งนี้ยังได้เพิ่มฟังก์ชั่นเพื่อความสะดวกสบายที่มากยิ่งขึ้น ได้แก่ มาตรวัดเรืองแสงพร้อมหน้าจอแสดงข้อมูลการขับขี่ MID  ระบบปรับอากาศอัตโนมัติ  ระบบสตาร์ทเครื่องยนต์แบบอัจฉริยะ (One Push Ignition System)  ระบบควบคุมประตูแบบอัจฉริยะ (Honda Smart Key System)

รุ่น V มีเบาะนั่งแบบ 3 แถว 7 ที่นั่ง โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบโครเมียม ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED ล้ออัลลอยลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว และกระจกมองข้างพร้อมไฟเลี้ยวในตัว ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมลำโพง 4 ตัว และระบบปรับอากาศสำหรับผู้โดยสารแถวหลัง

รุ่น S มีเบาะนั่งแบบ 2 แถว 5 ที่นั่ง โฉบเฉี่ยวยิ่งขึ้นด้วยกระจังหน้าดีไซน์ใหม่แบบโครเมียม ไฟหน้าดีไซน์ใหม่แบบมัลติรีเฟล็กเตอร์พร้อมไฟหรี่แบบ LED และล้อลายใหม่ขนาด 15 นิ้ว ติดตั้งเครื่องเสียงแบบ 2 Din พร้อมลำโพง 2 ตัว มีพื้นที่ใช้สอยขนาดใหญ่พร้อมถาดรองสัมภาระท้ายรถ และกล่องอเนกประสงค์ใต้เบาะนั่งแถวที่ 2

สี

ฮอนด้า โมบิลิโอ ใหม่ มีให้เลือก 5 สี ได้แก่ สีใหม่ คือ สีส้มฟีนิกซ์ (มุก) (เฉพาะรุ่น RS) และอีก 4 สี ได้แก่ สีดำคริสตัล (มุก) สีเงินลูนาร์ (เมทัลลิก) สีขาวออร์คิด (มุก) (เฉพาะรุ่น RS) และสีขาวทาฟเฟต้า (เฉพาะรุ่น S และ V) โดยสีภายในห้องโดยสารเป็นสีดำทั้งหมด

ราคา

รุ่น S     659,000 บาท

รุ่น V      699,000 บาท

รุ่น RS   763,000 บาท

 

หมายเหตุ :      สามารถดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่  www.honda.co.th/mobilio

                   อุปกรณ์มาตรฐานแตกต่างกันในแต่ละรุ่น

                    สำหรับสีขาวออร์คิด (มุก) เพิ่ม 10,000 บาท

                   สำหรับสีส้มฟีนิกซ์ (มุก) และสีดำคริสตัล (มุก) เพิ่ม 6,000 บาท