Mercedes-Benz เปิดตัว Vision One-Eleven รถสปอร์ตแห่งอนาคต แรงบันดาลใจ จากต้นแบบ C111 คลาสสิก

Share on facebook
Share on twitter

เมื่อวันที่ 15 มิถุนายน เมืองสตุตการ์ต เยอรมนี เมอร์เซเดส-เบนซ์ เปิดตัวรถแนวคิด Vision One-Eleven Concept ( เมอร์เซเดส เบนซ์ วิชั่น วัน-อีเลฟเว่น คอนเซปต์ ) รถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่ แห่งอนาคต ซึ่งมีประตูปีกนกและใช้มอเตอร์ไฟฟ้าตามแนวแกน ที่ได้รับแรงบันดาลใจจากรถทดลอง C 111 อันเป็นตำนานในช่วงปี 1960 และ 1970 โดยผสมผสานการออกแบบที่น่าทึ่งเข้ากับเทคโนโลยีการขับเคลื่อนที่ล้ำสมัยที่สุด โดย Mercedes-Benz นำเสนอผลการศึกษาเกี่ยวกับรถสปอร์ตไฟฟ้ารุ่นใหม่นี้ ได้รับการออกแบบและสร้างขึ้นที่ Mercedes' International Design Center Carlsbad ในเมืองคาร์ลสแบด รัฐแคลิฟอร์เนีย

💥 การขับเคลื่อนแนวคิด One-Eleven เป็นมอเตอร์ฟลักซ์ตามแนวแกนที่ Mercedes อธิบายอย่างคลุมเครือว่า "ทรงพลังเป็นพิเศษ" และสร้างโดยบริษัทแบตเตอรี่ของอังกฤษชื่อ YASA ซึ่งผู้ผลิตรถยนต์ซื้ออย่างสมบูรณ์ในปี 2564 Mercedes กล่าวว่าเทคโนโลยีนี้กำลังได้รับการพัฒนาสำหรับรุ่นต่อไป ของ EV โดยอธิบายว่ามอเตอร์ฟลักซ์ ตามแนวแกนมีน้ำหนักหนึ่งในสามเท่ากับหน่วยฟลักซ์ในแนวรัศมีที่มีกำลังเท่ากัน ซึ่งเป็นมอเตอร์ที่ใช้โดย EV ส่วนใหญ่ในปัจจุบัน นอกจากนี้ยังใช้พื้นที่หนึ่งในสาม
แบตเตอรี่ประกอบด้วย "เซลล์ทรงกระบอกระบายความร้อนด้วยของเหลวพร้อมเคมีเซลล์ใหม่" ที่ Mercedes กล่าวว่าได้รับการเรียนรู้จาก Mercedes-AMG High Performance Powertrain ซึ่งรับผิดชอบหน่วยพลังงานในรถแข่ง Formula 1 ของบริษัท ในขณะที่ Vision One-Eleven ไม่ได้ถูกผูกไว้สำหรับการผลิตอย่างแน่นอน แต่การออกแบบที่หรูหราควรเป็นแรงบันดาลใจให้กับรถยนต์ Mercedes ในอนาคต และเราคาดว่ามอเตอร์แบบ axial-flux จะหาทางเข้าสู่ EV ของแบรนด์ภายในอีกหลายปีข้างหน้า

💥 การออกแบบของ Vision One Eleven มุ่งเน้นไปที่การใช้แนวคิด One-Bow อย่างชำนาญ ยังเตี้ยสุดๆ ด้วยความสูงเพียง 1,170 มม. ตัวเรือนประติมากรรมที่กลมกลืนอย่างลงตัวกับงานสีส้มเข้มที่แต่งแต้มด้วยสีทองแดง ซึ่งเป็นการอ้างอิงถึงสีของ C 111 อย่างไม่มีที่ติ
ใต้บังโคลนบานเป็นล้ออัลลอยด์ขนาด 22 นิ้วที่รวมองค์ประกอบที่มีโครงสร้างทรงพลังซึ่งชวนให้นึกถึงขดลวดมอเตอร์ไฟฟ้า พวกเขากำลังติดตั้งยาง Pirelli 275/35R22 สเกิร์ตหน้าและหลังสเกิร์ตหน้าและหลังแบบลาดต่ำที่ทำด้วยสีดำด้านเชื่อมต่อกันด้วยสายตาด้วยโปรไฟล์ใบมีดสองอันในสีเดียวกันที่วิ่งตามแนวด้านข้างใต้ธรณีประตู
ส่วนหน้าที่โดดเด่นประกอบด้วยองค์ประกอบสี่เหลี่ยมที่มีปลายโค้งมนทั้งซ้ายและขวา แผงตรงกลางเป็นจอแสดงผลที่ยืดหยุ่นพร้อมรูปลักษณ์แบบพิกเซล 3 มิติ แปลความหมายของไฟกลมที่มีลักษณะเฉพาะของ C 111 ในรูปแบบดิจิทัล ขณะเดียวกันก็ส่งข้อความไปยังผู้ใช้รถใช้ถนนรายอื่นด้วย

💥 เมื่อเปิดประตูเผยให้เห็นห้องโดยสารที่เรียบง่ายแต่ล้ำสมัยทางเทคโนโลยี ตำแหน่งการขับขี่แบบ F1 คล้ายกับใน Mercedes-AMG One พร้อมสายรัดเบาะนั่งแบบสี่จุด ความแตกต่างคือสามารถปรับมุมของพนักพิงได้เพื่อเพิ่มความสะดวกสบาย
คุณลักษณะเฉพาะที่ซับซ้อนมากภายในห้องโดยสารคือพวงมาลัยทรงสี่เหลี่ยมผืนผ้าหุ้มหนัง ซึ่งติดตั้งระบบควบคุมการทำงานต่างๆ และองค์ประกอบระบบสัมผัสล้ำสมัย เสริมด้วยหน้าจอสัมผัสขนาดกะทัดรัดพร้อมจอแสดงผลความละเอียดสูงซึ่งติดตั้งไว้ที่ด้านข้างของพวงมาลัยและทำมุมเข้าหาคนขับ แสดงข้อมูลรถยนต์ที่เกี่ยวข้องทั้งหมดตามต้องการ

👉👉 Credit :: The Car Guide GuideAutoweb StarCarSifu Caranddriver