เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ ประเดิมโพเดี้ยมแรกของปี 2024!!!

Share on facebook
Share on twitter

เกรท วอลล์ มอเตอร์ ร่วมกับศูนย์สำรวจความคิดเห็น “นิด้าโพล” หรือ สถาบันบัณฑิตพัฒนบริหารศาสตร์ สำรวจความคิดเห็นและพฤติกรรมคนไทยที่มีต่อรถยนต์พลังงานไฟฟ้า 1,000 คนทั่วประเทศในเดือนธันวาคม 2566 พบว่า คนไทยให้ความสนใจรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบแบตเตอรี่ (Battery Electric Vehicle: BEV) มากที่สุดถึง 64.8% ซึ่งเพิ่มขึ้นจากผลสำรวจในปี 2564 อย่างมีนัยสำคัญถึง 37.5% ตามด้วยรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบไฮบริด (Hybrid Electric Vehicle: HEV) ที่ 22.2% และรถยนต์พลังงานไฟฟ้าแบบปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid Electric Vehicle: PHEV) ที่ 13.0% โดยผลสำรวจระบุว่า คนไทยพิจารณาราคาค่าชาร์จไฟที่ถูกกว่าราคาน้ำมัน (34.1%) และความเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม (18.9%) เป็นปัจจัยหลักที่ส่งผลต่อการตัดสินใจซื้อรถยนต์ไฟฟ้า สะท้อนให้เห็นถึงความสนใจในรถยนต์พลังงานใหม่ของผู้บริโภคชาวไทยที่ให้ความสำคัญกับการขับขี่ที่ใส่ใจต่อสิ่งแวดล้อมมากขึ้น และความคุ้มค่าในด้านค่าใช้จ่ายของการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าเมื่อเทียบกับราคาน้ำมันที่มีแนวโน้มพุ่งขึ้นสูงอย่างต่อเนื่องในปัจจุบัน

สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์, เติ้น ทัศนพล อินทรภูวศักดิ์ หนุ่มน้อยนักแข่งสายเลือดไทย จากทีม PHM AIX Racing – AAS Motorsport โชว์ฟอร์มเดือดสุดมัน พารถหมายเลข 18 ลงสนามประลองความเร็วกับทัพรถสูตร (Formula) กว่า 30 คัน จนเข้าเส้นชัยพาธงชาติไทยขึ้นประเดิมโพเดี้ยมคว้าอันดับที่ 2 (P2) ในรายการแข่งขัน Formula Regional Middle East Championship 2024 (FRMEC) สนามที่ 2 ของ Round 2 ณ Yas Marina Circuit, UAE ไปครองได้อย่างยอดเยี่ยม

AAS Motorsport ชวนแฟนๆ เติ้น ทัศนพล และแฟนๆ ความเร็ว ปักหมุดเชียร์ ส่งกำลังใจ และติดตามข่าวสาร ภาพบรรยากาศแข่งขัน FRMEC 2024 กันต่อได้ที่ Facebook : AAS Motorsport และ Instagram : aas_motorsport