HYUNDAI MOBILITY ดันแบรนด์ “IONIQ” บุกตลาดรถไฟฟ้าไทย

ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย (HMT) ชูแคมเปญใหญ่ “Thailand Meets IONIQ” นำรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์ “IONIQ (ไอออนิค)” จากฮุนได รุกตลาดรถยนต์ไฟฟ้าเมืองไทยเต็มรูปแบบ พร้อมประเดิมตลาดด้วยรุ่น “IONIQ 5” รถยนต์ไฟฟ้าสมรรถนะสูงเทียบเท่าแบรนด์ยุโรปและอเมริกา ให้ลูกค้าชาวไทยได้สัมผัส พร้อมตอกย้ำความเชื่อมั่น หลังบริษัทแม่จากเกาหลีใต้เข้ามาบริหารแบรนด์ฮุนไดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ทั้งยังมั่นใจในศักยภาพของไทย ด้วยการตั้งเป้าให้เป็นตลาดหลักของภูมิภาค เพื่อให้บริการและนวัตกรรมยานยนต์ต่าง ๆ ที่ครอบคลุมความต้องการของลูกค้าทุกกลุ่ม ด้วยความมุ่งมั่นที่จะสร้างประสบการณ์ใหม่ให้กับลูกค้าชาวไทย หลังครองตลาดรถยนต์ MPV ในไทยอย่างยาวนาน วันนี้ ฮุนได โมบิลิตี้ ประเทศไทย พร้อมรุกตลาด EV เต็มรูปแบบ เดินหน้าสู่การเป็นแบรนด์ยานยนต์ชั้นนำ ที่พร้อมท้าทายและสรรค์สร้างอนาคตใหม่แห่งการเดินทางในอุตสาหกรรมยานยนต์ระดับโลก ตอกย้ำวิสัยทัศน์ของบริษัท “ความก้าวหน้าเพื่อมวลมนุษยชาติ (Progress for Humanity)” ซึ่งเป็นปรัชญาการออกผลิตภัณฑ์รุ่นใหม่ ที่เพียบพร้อมด้วยเทคโนโลยีล้ำสมัยเพื่อให้เกิดโซลูชันแห่งอนาคตที่ยั่งยืน โดยบริษัทฯ ตั้งเป้าก้าวสู่การเป็นผู้นำด้านการใช้พลังงานไฟฟ้า ภายใต้กลยุทธ์ปี 2025 ผ่านการนำเสนอโซลูชันการเดินทางอัจฉริยะ ด้วยผลิตภัณฑ์และบริการที่สร้างความพึงพอใจสูงสุดให้กับลูกค้า เตรียมสัมผัสปรากฎการณ์ใหม่จาก IONIQ สุดยอดแบรนด์ยนตกรรมไฟฟ้าแห่งอนาคตจากฮุนได พร้อมนำคุณสู่ประสบการณ์การเดินทางระดับเวิลด์คลาสรูปแบบใหม่ […]

กรังด์ปรีซ์ฯ รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ “Zero Accident Campaign 2023”

บริษัท กรังด์ปรีซ์ อินเตอร์เนชั่นแนล จำกัด (มหาชน) รับรางวัลประกาศเกียรติคุณ ระดับเงิน ในกิจกรรมการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ หรือ “Zero Accident Campaign 2023” ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ส่งเสริมให้สถานประกอบกิจการมีการดำเนินงานด้านความปลอดภัย ภายใต้แนวคิดที่ว่า “อุบัติเหตุที่มีสาเหตุเกี่ยวเนื่องกับการทำงานสามารถป้องกันได้” โดยการลดสถิติ การประสบอันตรายในสถานประกอบกิจการให้เป็นศูนย์ ผ่านการวางแผนและบริหารจัดการความปลอดภัย อาชีวอนามัย และสภาพแวดล้อมในการทำงานอย่างต่อเนื่อง อีกทั้งยังส่งผลให้เกิดวัฒนธรรมองค์กร ด้านความปลอดภัย เพื่อให้แรงงานปลอดภัย และสุขภาพอนามัยดี พร้อมทั้งสร้างแรงจูงใจแก่สถานประกอบกิจการที่ดำเนินการลดการประสบอันตรายจากการทำงานให้เป็นศูนย์อย่างต่อเนื่อง สําหรับในปี 2566 มีสถานประกอบกิจการเข้าร่วมกิจกรรมรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ จำนวน 1,490 แห่ง และผ่านเกณฑ์ได้รับโล่และใบประกาศเกียรติคุณ จำนวน 1,473 แห่ง ซึ่งการรณรงค์ลดสถิติอุบัติเหตุจากการทำงานให้เป็นศูนย์ ซึ่งแต่ละองค์กรจะบรรลุผลสัมฤทธิ์ได้ต้องประกอบด้วยหลักการพื้นฐาน 3 ประการ คือ ผู้บริหารมีความมุ่งมั่น มีการบริหารจัดการด้านความปลอดภัยฯ และการมีส่วนร่วมของบุคลากรทุกระดับในองค์กรนั่นเอง

Toyota Crown SUV คอนเฟิร์มจะเปิดตัว 14 พ.ย. ที่สหรัฐอเมริกา

เมื่อไม่นานมานี้ทาง Toyota ได้ปล่อย teaser ออกมา โดยแสดงให้เห็นส่วนล่างของด้านหลังของรถ SUV ที่มีตรา HEV AWD ชัดเจน ทำให้คาดว่าคันนี้จะมารับระบบส่งกำลังแบบไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูง จากข้อมูลเบื้องต้น มีการคาดการณ์ว่าระคันนี้จะมากับขุมพลังเครื่องยนต์สี่สูบขนาด 2.5 ลิตรหรือเทอร์โบขนาด 2.4 ลิตร ซึ่งทั้ง 2 รุ่นจะผสานรวมเข้ากับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว โดยรุ่นเทอร์โบอาจมีกำลังสูงสุดอยู่ที่ 340 แรงม้า ในเรื่องของดีไซน์และการออกแบบ SUV นี้ ได้เน้นไปที่เส้นสายที่เฉียบคมและหลังคาที่ออกแบบเรียบหรู ซึ่งจะมีความคล้ายกับสเตชั่นแวกอนแบบเดิมอยู่บ้าง Source: Motor1