AAS องค์กรแห่งความยั่งยืนร่วมสร้างพื้นที่สีเขียวกับโครงการ ‘AAS CARE THE AIR’

บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายรถยนต์เบนท์ลีย์และรถยนต์ปอร์เช่อย่างเป็นทางการแต่เพียงผู้เดียวในประเทศไทย เดินหน้าองค์กรแห่งความยั่งยืนด้วยการขานรับนโยบาย ‘ปลูกต้นไม้ล้านต้น สร้างพื้นที่สีเขียวและกำแพงกรองฝุ่นทั่วกรุง’ ของกรุงเทพมหานคร กับโครงการ ‘AAS CARE THE AIR’ ปลูกด้วยรักษ์ ให้อากาศไร้มลภาวะ ผ่านการมอบไม้ยืนต้นขนาดกลาง ดินพร้อมปลูก และไม้ค้ำยันให้แก่ “สำนักงานเขตดอนเมือง” และ “สำนักงานเขตสวนหลวง” พร้อมร่วมกันปลูกต้นไม้บริเวณริมถนน Local Road ในเขตพื้นที่เขตดอนเมือง เมื่อวันที่ 21 และ วันที่ 27 กันยายนที่ผ่านมา ในการนี้ คุณวินธร บุนนาค รองประธานกรรมการผู้จัดการ พร้อมด้วย คุณอภิญญา ชัยสันติกุลวัฒน์ ผู้จัดการทั่วไป เบนท์ลีย์ แบงค็อก บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด และคณะผู้บริหาร ได้เข้ามอบไม้ยืนต้นขนาดกลาง ซึ่งประกอบไปด้วย ต้นอินทนิล จำนวน 50 ต้น […]

DLT เตือน!!! ประชาชนระวังเพจมิจฉาชีพหลอกทำใบขับขี่ปลอมทางออนไลน์

นายเสกสม อัครพันธุ์ รองอธิบดีกรมการขนส่งทางบก และโฆษกกรมการขนส่งทางบก กล่าวว่า กรมการขนส่งทางบกเตือนประชาชนที่ต้องการทำธุรกรรมด้านใบขับขี่ ให้ระวังเพจมิจฉาชีพหลอกทำใบขับขี่ปลอมทางออนไลน์ หลังกรมการขนส่งทางบกตรวจพบเพจเฟซบุ๊กปลอมรับทำและรับอบรมต่อใบขับขี่ปลอมเป็นจำนวนมาก กรมฯ ได้ติดตาม เรื่องดังกล่าวอย่างจริงจังและแจ้งความดำเนินคดีแล้ว 500 ราย โดยพฤติกรรมของกลุ่มมิจฉาชีพจะนำรูปตราสัญลักษณ์กรมการขนส่งทางบกมาใส่ในรูปโปรไฟล์ หรือนำรูปภาพของผู้ที่ได้รับใบขับขี่มาแอบอ้าง เพื่อสร้างความน่าเชื่อถือ โดยจะโฆษณาหลอกลวงว่าสามารถออกใบขับขี่โดยไม่ต้องเดินทางไปที่สำนักงานขนส่ง รวมทั้งยังมีการแอบอ้างในการอบรมต่ออายุใบขับขี่แทนอีกด้วย ซึ่งมีการเรียกเก็บค่าใช้จ่ายแพงกว่าอัตราที่กฎหมายกำหนดเป็นจำนวนมากหรือหลักหลายพันบาท เมื่อผู้เสียหายโอนเงินไปแล้วจะเรียกร้องให้โอนเงินเพิ่มอีกและเงียบหาย ไม่สามารถตามคืนได้หรือจะได้รับใบขับขี่ปลอม ย้ำ!!!ประชาชนว่าอย่าหลงเชื่อหรือทำธุรกรรมกับเพจเหล่านี้เด็ดขาด จะทำให้สูญเสียทรัพย์สินและ เอกสารส่วนบุคคล และเสี่ยงได้รับใบขับขี่ปลอม ซึ่งผู้หลงเชื่อจะมีความผิดฐานปลอมแปลงหรือใช้เอกสารราชการปลอมตามประมวลกฎหมายอาญา มีโทษถึงขั้นจำคุกตั้งแต่ 6 เดือน – 5 ปี และปรับตั้งแต่ 10,000 – 100,000 บาท และบุคคลที่แอบอ้างว่าสามารถอบรมต่ออายุใบขับขี่แทนได้ก็เข้าข่ายเป็นการช่วยเหลือ หรือให้ความสะดวกในการที่ผู้อื่นกระทำความผิดก่อนหรือขณะกระทำความผิด ซึ่งจะมีความผิดฐานเป็นผู้สนับสนุนการกระทำความผิดฐานปลอมแปลง หรือใช้เอกสารราชการปลอมตามประมวลกฎหมายอาญา ต้องระวางโทษสองในสามส่วนของโทษที่กำหนดไว้ สำหรับความผิดที่สนับสนุนนั้น นอกจากนี้ บุคคลที่จัดทำเพจเฟซบุ๊กปลอมรับทำและรับอบรมต่อใบขับขี่ปลอม ซึ่งถือเป็นการนำข้อมูลอันเป็นเท็จเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ โดยประการที่น่าจะเกิดความเสียหายแก่ประชาชน ก็จะมีความผิด ตามพระราชบัญญัติว่าด้วยการกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ต้องระวางโทษจำคุกไม่เกิน 5 ปีหรือปรับไม่เกิน 100,000 […]

“LAMINA” ได้รับเกียรติสูงสุด แสดงวิสัยทัศน์ Rise To The Top ในฐานะฟิล์มกรองแสงอันดับ 1 ณ สาธารณรัฐประชาชนจีน

นางสาวจันทร์นภา สายสมร ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ได้รับเชิญจาก บริษัท อีสท์แมน เพอร์ฟอแมนซ์ฟิล์ม สหรัฐอเมริกา ผู้ผลิตฟิล์มกรองแสงรถยนต์และอาคาร “ลามิน่า” รวมถึงฟิล์มกลุ่มพิเศษ “ลูมาร์” ในการแสดงวิสัยทัศน์ “ความสำเร็จ…ก้าวสู่ฟิล์มอันดับ 1 อย่างยั่งยืน Rise To The Top” ท่ามกลางผู้จัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงจากภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก และศูนย์ตัวแทนจำหน่ายจากเขตภาคใต้ของจีนกว่า 600 คน ในงานประชุมศูนย์ตัวแทนจำหน่ายประจำปี 2023 ณ เมืองซานย่า สาธารณรัฐประชาชนจีน นับเป็นอีกหนึ่งความสำเร็จที่สำคัญของลามิน่าฟิล์ม ในฐานะองค์กรธุรกิจฟิล์มกรองแสงหนึ่งเดียวในเมืองไทย ที่ได้รับเกียรติสูงสุดในครั้งนี้ โดยลามิน่าฟิล์มเป็นฟิล์มกรองแสงเพียงยี่ห้อเดียวที่สามารถสร้างการเติบโตอย่างต่อเนื่องและยั่งยืน เป็นต้นแบบการบริหารจัดการใน 3 ด้าน ได้แก่ ด้านองค์กร ด้านการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการบริการ และด้านยุทธวิธีการขายและการสื่อสารการตลาดที่ดีเยี่ยม มายาวนานกว่า 28 ปีนับตั้งแต่เข้าสู่ตลาดฟิล์มกรองแสงเมื่อ พ.ศ.2538 นอกจากนี้บริษัท เทคโนเซล (เฟรย์) จำกัด ในฐานะผู้จัดจำหน่ายฟิล์มกรองแสงคุณภาพสูงมืออาชีพระดับเอเชียแปซิฟิค ยังนำเข้าผลิตภัณฑ์ด้านยานยนต์อีกมากมาย อาทิ […]

FORD สานต่อกิจกรรม Water Go Green ปีที่ 8 ในไทย

ฟอร์ด ประเทศไทย ระดมอาสาสมัครครั้งใหญ่ร่วมกิจกรรม Ford Global Caring Month พร้อมกับอาสาสมัครฟอร์ดทั่วโลกในเดือนกันยายน โดยในประเทศไทย ฟอร์ดได้ร่วมกับสมาคมพัฒนาประชากรและชุมชน (พีดีเอ) สานต่อกิจกรรม ‘Water Go Green’ หรือการจัดการน้ำด้วยพลังงานแสงอาทิตย์ต่อเนื่องเป็นปีที่ 8 ซึ่งในปีนี้ฟอร์ดจัดกิจกรรมที่โรงเรียนบ้านหมอมุ่ย ตำบลละหาร อำเภอปลวกแดง จังหวัดระยอง โดยได้รับการสนับสนุนจาก กองทุน ฟอร์ด มอเตอร์ คัมปะนี (ฟอร์ด ฟันด์) และมีอาสาสมัครจากฟอร์ด ประเทศไทย โรงงานฟอร์ด ไทยแลนด์ แมนูแฟคเจอริ่ง (เอฟทีเอ็ม) โรงงานออโต้อัลลายแอนซ์ ประเทศไทย (เอเอที) พนักงานของผู้จำหน่ายฟอร์ด และสื่อมวลชนร่วมกิจกรรมกว่า 70 คน “การออกไปช่วยเหลือชุมชนเป็นพันธกิจสำคัญของอาสาสมัครฟอร์ดทั่วโลก เพื่อสร้างความเชื่อมโยงกับชุมชนควบคู่ไปกับการยกระดับคุณภาพชีวิตของผู้คน ครั้งนี้นับเป็นปีที่ 8 ที่เราได้ให้การสนับสนุนโรงเรียนและชุมชนในพื้นที่ใกล้เคียงโรงงานฟอร์ดในจังหวัดระยองด้วยการส่งมอบความรู้ในการจัดการทรัพยากรน้ำด้วยระบบพลังงานแสงอาทิตย์อย่างมีประสิทธิภาพ เพื่อพัฒนาระบบจัดการน้ำของโรงเรียนและช่วยลดค่าไฟฟ้า ทั้งยังร่วมกันปรับพื้นที่ในโรงเรียนให้เป็นแปลงเกษตรผสมผสานเพื่อเป็นต้นแบบให้กับชุมชน โดยนำผลผลิตที่ได้มาใช้บริโภคภายในโรงเรียนและสร้างรายได้เสริมแก่ชุมชน” นายรัฐการ จูตะเสน กรรมการผู้จัดการ ฟอร์ด ประเทศไทย กล่าว […]

Renazzomotor ร่วมลงนามบันทึกข้อตกลง(MOU) กับสถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา

บริษัท เรนาสโซ มอเตอร์ จำกัด ในเครือ ชาริช โฮลดิ้ง นำโดย ประทีป สังวาลย์ ตัวแทนผู้บริหาร ร่วมกับ รศ.ดร.คุณหญิงสุมณฑา พรหมบุญ อธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา พร้อมด้วย ผศ.ดร.สันทนีย์ ผาสุข รองอธิการบดี สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา ลงนามบันทึกข้อตกลง (MOU) เพื่อสร้างความร่วมมือทางวิชาการระหว่างสถานประกอบการและสถานศึกษา ในการส่งเสริมให้นักศึกษาประกอบอาชีพและมีรายได้ โดยได้พัฒนาเรียนรู้ทักษะวิชาชีพจากประสบการณ์ตรง ซึ่งนับเป็นความร่วมมือกันครั้งแรก ณ ห้องประชุม ชั้น 4 อาคาร 60 พรรษาราชสุดาสมภพ สถาบันเทคโนโลยีจิตรลดา เมื่อวานนี้

Viriyah รุกต่อยอดองค์ความรู้งานรับประกันภัย EV จัดอบรมรถยนต์ไฟฟ้า

นายณัฐพงศ์ บุญเย็น ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ บริษัท วิริยะประกันภัย จำกัด (มหาชน) เป็นประธานเปิดการอบรมหลักสูตร “ภาคปฏิบัติเบื้องต้นสำหรับรถยนต์ไฟฟ้าและความปลอดภัย” ซึ่งบริษัทฯ จัดขึ้นเพื่อเพิ่มองค์ความรู้ด้านการให้บริการงานซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้าให้สอดคล้องกับเทคโนโลยีที่ทันสมัยแก่สมาชิกศูนย์ซ่อมมาตรฐาน และบุคลากรที่เกี่ยวข้องกับการบริการสินไหมทดแทน ในพื้นที่ฝ่ายปฏิบัติการภาค 4 (ภาคกลางและภาคตะวันตก) โดยได้รับเกียรติจาก ดร. นภดล กลิ่นทอง ข้าราชการบำนาญ สาขาวิศวกรรมเครื่องกล มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี เป็นวิทยากรบรรยายให้ความรู้ ทั้งนี้ การจัดอบรมในพื้นที่ฝ่ายปฏิบัติการภาค 4 แบ่งออกเป็น 2 รุ่น คือ รุ่นที่ 1 ณ โรงแรม ไมด้า แกรนด์ ทวารวดี จังหวัดนครปฐม และรุ่นที่ 2 ณ โรงแรมพาร์คอินน์ จังหวัดสระบุรี สำหรับการอบรมดังกล่าว ที่ผ่านมาวิริยะประกันภัยได้ดำเนินการขยายผลจัดอบรมมาแล้วในหลายภูมิภาค ไม่ว่าจะเป็นในส่วนของพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล ภาคเหนือ และภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ซึ่งเป็นไปตามวัตถุประสงค์ของบริษัทฯ ที่มีความมุ่งมั่นในการยกระดับมาตรฐานการให้บริการงานซ่อมบำรุงยานยนต์ไฟฟ้าให้ทันต่อเทคโนโลยีปัจจุบันและอยู่บนมาตรฐานเดียวกันทุกศูนย์ซ่อมมาตรฐาน ด้วยการเพิ่มองค์ความรู้ เพิ่มศักยภาพ และเตรียมความพร้อมให้แก่บุคลากรของบริษัทฯ และทุกฝ่ายที่เกี่ยวข้อง […]

ALL-NEW HONDA ACCORD อัพลุคใหม่ ดีไซน์สปอร์ต เพิ่มขุมพลัง ระบบฟูลไฮบริด e:HEV

Spec & Price ALL-NEW HONDA ACCORD e:HEV มีทั้งหมด3 รุ่นย่อย – รุ่น RS ราคา 1,799,000 บาท – รุ่น EL ราคา 1,669,000 บาท – รุ่น E ราคา 1,529,000 บาท สิ่งที่ต่างจากรุ่นเดิม – กระจังหน้า ดีไซน์แบบใหม่ – กระจกมองข้างด้านซ้ายปรับลดอัตโนมัติเมื่อถอยหลัง (รุ่น e:HEV EL และ e:HEV RS) – ล้ออัลลอยขนาด 17 นิ้ว สีเงิน (รุ่น e:HEV E) และขนาด 18 นิ้ว ดีไซน์สปอร์ตสีดำ (รุ่น e:HEV EL) – […]

All-New Honda Accord Gen. 11 มาไทยแล้ว ราคารอติดตามเร็วๆนี้

All-New Honda Accord e:HEV เจเนอเรชั่นที่ 11 กำลังจะเปิดตัวในไทยเร็วๆ นี้ มีให้เลือกทั้งหมด 3 รุ่นย่อย ได้แก่ – รุ่น e:HEV RS – รุ่น e:HEV EL – รุ่น e:HEV E *จากภาพเป็น รุ่น e:HEV RS All-New Honda Accord มากับขุมพลังเครื่องยนต์ฟูลไฮบริด e:HEV เครื่องยนต์เบนซินใหม่ขนาด 2.0 ลิตร Direct Injection Atkinson-Cycle DOHC 4 สูบ 16 วาล์ว เมื่อทำงานร่วมกับมอเตอร์ไฟฟ้า 2 ตัว ในระบบเกียร์ E-CVT ให้กำลังรวม 207 แรงม้า และแรงบิดรวมสูงสุด 335 นิวตัน-เมตร […]

BYD SEAL พรีเมี่ยมสปอร์ตซีดานพลังงานไฟฟ้า ราคาเริ่มต้น 1,325,000 บาท

Spec & Price – BYD SEAL ราคาจำหน่าย BYD SEAL – รุ่น Dynamic RWD ราคาเริ่มต้นที่ 1,325,000 บาท – รุ่น Premium RWD ราคาเริ่มต้นที่ 1,449,000 บาท – รุ่น AWD Performance ราคาเริ่มต้นที่ 1,599,000 บาท สิทธิพิเศษ และการรับประกัน – รับสิทธิดูแล REVER CARE มูลค่า 230,000 บาท – ดอกเบี้ยพิเศษ 1.88% ดาวน์ 25% ผ่อนนาน 48 เดือน – ประกันภัยชั้น 1 พร้อม พรบ.ระยะเวลา 1 ปี – […]